06/24/2016 14:05

Nỗi khổ của người đàn bà tự tay dâng hạnh phúc cho tình địch

Tâm Giao - Theo thegioitre.vn

Căn nhà này lâu rồi không có bóng dáng Hùng nên lạnh lẽo vô cùng. Các con cô cũng vậy, chưa đầy 10 tuổi đầu đã chịu cảnh bơ vơ không có bố... Tất cả là tại cô...

Đã quá giờ hẹn mà Hùng vẫn không đến. Lát sau, máy điện thoại của Vân báo có tin nhắn: "Anh xin lỗi. Hình như Thủy đang nghi ngờ anh. Khi nào được, anh sẽ đến với em sau. Nhớ em và con". Vân đổ gục xuống giường, bật khóc nức nở. Cô hoang mang, không biết phải làm gì để thoát khỏi bi kịch do chính mình gây ra. 

Nỗi khổ của người đàn bà tự tay dâng hạnh phúc cho tình địch

Vân đang... phá hoại gia đình người khác. Trớ trêu quá. Cái tội danh ấy lẽ ra không phải của Vân mà thuộc về người đàn bà kia. Tất cả chỉ bởi một quyết định sai lầm...

Hùng, chỉ 2 năm trước thôi, còn là người chồng đầu gối tay ấp của Vân. Họ đã có với nhau hai mặt con, đủ nếp, đủ tẻ.

Vân vốn là người phụ nữ của gia đình. Cô yêu Hùng và hết lòng vì các con. Vì thế mà Vân đã vô cùng đau đớn khi phát hiện Hùng có người phụ nữ khác bên ngoài.

Cô ta sau khi mang trong mình giọt máu của Hùng đã chủ động gọi điện báo cho Vân để... đòi tình. Vân thấy cơ thể mình tê dại, không thể nghĩ được gì hơn ngoài hận thù người đàn ông cô gọi là chồng ấy. Vân có làm gì sai với Hùng đâu. Cô còn si mê, tôn thờ anh nữa kia. Bao năm sống với Hùng, cô luôn tự nhủ mình thật may mắn vì có được người chồng tốt bụng, thương vợ con, chăm chỉ làm ăn. Vậy mà, Hùng đã phản bội lại niềm tin ấy trong Vân.

Vân vẫn còn nhớ, Hùng đã quỳ xuống, van vỉ Vân hãy tha thứ cho mình. Hùng thừa nhận việc mình ngoại tình là có thực, nhưng thề thốt, đó chỉ là bột phát nhất thời.

Người phụ nữ đó yêu Hùng, đã chủ động tấn công anh trước. Trong một lần uống rượu say Hùng đã không làm chủ được mình. Và chuyện gì xảy ra sau đó thì Vân đã biết. Hùng quả quyết không muốn bỏ mẹ con Vân. Anh càng không thể có hạnh phúc với người phụ nữ đó vì Hùng không yêu cô ta.

- Em, anh đã rất sai. Từ nay, anh hứa hối cải,  toàn tâm toàn ý lo cho gia đình mình. Chỉ xin em hãy cho anh một lối về.

- Không, tôi không thể.

Vân đã nói ngắn gọn như thế và đặt lá đơn ly hôn trên bàn, yêu cầu Hùng ngay lập tức ký vào. Cô chỉ muốn ly hôn càng sớm càng tốt. Tối đó, người phụ nữ kia trơ trẽn gọi điện cho Vân. Cô ta mong Vân hãy trả Hùng về cho mẹ con cô ta. Vân càng bị kích động mạnh hơn. "Được, cô hãy giữ lấy người đàn ông bội bạc đó. Tôi không thèm". Vân tắt điện thoại, trong đầu vẫn còn văng vẳng giọng cười khoái chí như chọc tức của tình địch. 

Nỗi khổ của người đàn bà tự tay dâng hạnh phúc cho tình địch

Mọi việc đã diễn ra đúng như Vân mong muốn. Sợ các con buồn, cô nói dối chúng là bố chúng đi công tác dài ngày. Vân cố cất nỗi đau bị phụ tình ở sâu trong lòng. Chỉ khi đêm về, khi một mình bước vào căn phòng ngủ lạnh lẽo, cô mới úp mặt vào gối khóc nấc. Thực sự, Vân vẫn rất yêu Hùng. Không có anh, mẹ con cô trống trải lắm. Nhưng cô chẳng thể làm gì khác.

Qua bạn bè, Vân vẫn biết là Hùng đã dọn đến với người phụ nữ kia. Một thời gian sau, hai người họ đã đăng ký kết hôn. Có lẽ, cô ta muốn đứa con của mình được chính danh có bố.

Vân không thể ngờ được, tuy đã có gia đình mới, nhưng, như Hùng nói, anh không yêu người đó nên không hạnh phúc. Rất nhiều buổi chiều, khi tan làm, Hùng theo bản năng lại tìm về căn nhà xưa anh từng sống với Vân và hai con. Để rồi sau đó, Hùng mới bừng tỉnh, vội vòng xe phóng đi như trốn chạy.

"Em sao rồi, anh nhớ em và con"

"Vân ơi, mình có sai khi ly hôn không?"

"Anh hận mình vì đã phản bội em, nếu không gia đình của chúng mình vẫn còn"...

Đó là những tin mà Hùng thường xuyên nhắn cho Vân. Lúc đầu, Vân ép mình phải xóa ngay, nhưng sau, cô đã giữ lại, thi thoảng nhớ Hùng thì mở tin nhắn ra, vừa đọc vừa khóc. Một tối, Hùng đột ngột tìm về nhà Vân, lại trong trạng thái say rượu. Anh ôm chầm lấy Vân, khóc nấc lên. Hùng lắp bắp thú nhận mình rất đau khổ khi phải sống cảnh đồng sàng dị mộng, ở với người vợ này nhưng lại luôn muốn hướng đến người vợ kia. 

Nỗi khổ của người đàn bà tự tay dâng hạnh phúc cho tình địch

Vân chẳng biết mình đã chấp nhận ngoại tình với Hùng từ lúc nào. Cô chỉ biết là cả cô và Hùng đều không thể kìm nén được cảm xúc. Sợ vợ Hùng biết, họ thỏa thuận chỉ gặp nhau vào buổi trưa. Họ đã hòa vào nhau như thể sự bù đắp sau bao mất mát, xa cách. Còn sau đó, Vân đau lòng "trả Hùng" về với gia đình mới vào buổi tối.

Càng dấn sâu vào mối tình vụng trộm như thế, Vân lại càng thấy mình cần Hùng hơn. Căn nhà này lâu rồi không có bóng dáng Hùng nên lạnh lẽo vô cùng. Các con cô cũng vậy, chưa đầy 10 tuổi đầu đã chịu cảnh bơ vơ không có bố. Rồi cô tự mắng mình nóng vội, tại sao đòi ly hôn với Hùng. Tại sao ngày đó, cô và Hùng không bình tĩnh ngồi lại với nhau để tìm hướng giải quyết. Lẽ ra, người đàn bà kia mới là kẻ có tội. Thì nay, cô lại đem dâng hạnh phúc cho tình địch và tự đưa mình vào thế yếu.

Cũng vì thế mà mỗi lần ở bên Hùng, lòng Vân cứ nơm nớp không thôi. Cô sợ vợ Hùng bây giờ bắt quả tang cô... ngoại tình với chồng cũ thì sao. Chị ta hoàn toàn có quyền tố cáo Vân phá hoại gia đình người khác. Vân không biết mình phải làm gì lúc này. Chính cô đã khiến mình và Hùng đi từ bi kịch này sang bi kịch khác...

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top