06/11/2016 21:00

Nhìn giày trong chớp mắt biết ngay chủ nhân là người thế nào?

Khánh Hạ - Theo thegioitre.vn Khánh Hạ - Theo thegioitre.vn

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Kansas, Mỹ, khẳng định có thể đoán biết 90% tính cách của một người lạ chỉ thông qua đôi giày họ mang.

"Đôi giày chỉ bộc lộ một ít thông tin về chủ nhân, tuy nhiên đây lại là những thông tin rất hữu ích", tác giả công bố trên tạp chí Journal of Research in Personality chuyên nghiên cứu về đặc điểm tính cách con người.

"Chúng không chỉ là vật dụng cá nhân mà còn là kênh giao tiếp phi ngôn ngữ bằng những thông điệp biểu tượng. Mọi người đều quan tâm đến đôi giày họ mang và cả kiểu giày của những người xung quanh".

Bestie-giay

Đôi giày chỉ bộc lộ một ít thông tin về chủ nhân, tuy nhiên đây lại là những thông tin rất hữu ích. (Ảnh minh họa)

Những điều mà đôi giày "nói" về mỗi người bao gồm tuổi tác, giới tính, thu nhập, quan điểm chính trị và thậm chí cả tình cảm.

Trưởng nhóm nghiên cứu Omri Gillath cho biết, những đặc điểm được phân tích bao gồm kiểu dáng, giá cả, màu sắc, tình trạng của những đôi giày.

Bestie-giay

Thông qua đôi giày, người ta có thể đoán chính xác đến 90% đặc điểm tính cách của người mang chúng. (Ảnh minh họa)

Trong nghiên cứu này, 63 sinh viên của Đại học Kansas đã nhìn vào hình của 208 đôi giày của những người tình nguyện. Các tình nguyện viên đã chụp đôi giày mà họ thường mang nhất bên cạnh việc trả lời bảng câu hỏi cá nhân.

Kết quả là thông qua đôi giày, người ta có thể đoán chính xác đến 90% đặc điểm tính cách của người mang chúng.

Vậy đôi giày nói lên những đặc điểm gì của bạn?

Bestie-giay

Những người thích mang giày bốt thường nóng tính. (Ảnh minh họa)

Bestie-giay

Một trong những kết quả dễ đoán biết đó là những người có thu nhập cao thường đi những đôi giày đắt tiền; đôi giày sặc sỡ thường được sở hữu bởi tuýp người hướng ngoại. (Ảnh minh họa)

Bestie-giay

 Giày ống cao đến mắt cá chân cho biết chủ nhân là người năng nổ. (Ảnh minh họa)

Phần đông những người dễ chịu thường sở hữu các đôi giày tiện dụng, có tính thiết thực để phục vụ một mục đích nào đó, trong khi giày bốt lại thuộc về những người nóng tính. Người phóng khoáng thường mang những đôi giày có vẻ lôi thôi và ít đắt tiền hơn.

Điều bất ngờ nhất của nghiên cứu này là chủ nhân của những đôi giày "nhìn không được thoải mái" lại thường rất điềm tĩnh.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top