06/10/2016 23:30
Nhìn đuôi mèo biết ngay tâm trạng tốt xấu của chúng

Nhìn đuôi mèo biết ngay tâm trạng tốt xấu của chúng

Nhật Linh - Theo thegioitre.vn

Nếu là một người yêu mèo, bạn chắc chắn không thể bỏ qua bài viết thú vị sau để hiểu thêm tâm lí của một trong những loài vật được cưng chiều nhất quả đất này.

Bestie-duoi-meo

Khi đuôi một con mèo dựng thẳng đứng, chúng đang thể hiện sự tự tin, hưng phấn hoặc hài lòng. Những con mèo thường chào đón chủ nuôi với đuôi dựng thẳng như muốn thể hiện tâm trạng hạnh phúc.

Bestie-duoi-meo

Chiếc đuôi mèo dựng đứng với đường cong ở phần cuối như dấu chấm hỏi, đây là hình ảnh đại diện cho sự thân thiện hoặc vui thú. Hành động này xuất hiện khi mèo đang chơi với một món đồ yêu thích.

Bestie-duoi-meo

Khi một con mèo không chắc chắn về một tình huống nào đó hoặc đang trong trạng thái giận dữ, gầm ghè, nó sẽ giữ đuôi thấp gần mặt đất. Tuy nhiên, một số giống mèo như mèo Ba Tư và Scottish Fold (mèo tai cụp) có xu hướng giữ đuôi thấp ngay cả khi trong tâm trạng vui.

Bestie-duoi-meo

Nếu mèo đang tập trung nhìn một đối tượng cụ thể, nó sẽ quất chiếc đuôi từ bên này sang bên kia, ví dụ khi thấy côn trùng hoặc đồ chơi. Hành động ấy thường xuất hiện ngay trước khi chúng vồ một thứ gì đó.

Bestie-duoi-meo

Con mèo búng đuôi rất nhanh xuống mặt đất nếu bị kích thích hay sợ hãi. Nó sẽ tỏ thái độ gây hấn ngay sau đó.

Bestie-duoi-meo

Lúc đuôi mèo xù lên như bông nghĩa là chúng đang sợ hãi. Chúng làm chiếc đuôi lớn hơn để xua đuổi thứ gì đó (như một mối đe dọa).

Bestie-duoi-meo

Chiếc đuôi giấu bên dưới cơ thể cho thấy con mèo đang sợ hãi, không chắc chắn, hoặc có một thứ gì đó trong môi trường làm nó cảm thấy khó chịu.

Bestie-duoi-meo

Mèo rung đuôi để thể hiện sự vui mừng hay dự đoán một điều gì tốt đẹp sắp xảy ra. Nhiều chủ nuôi cho biết con mèo của họ thường có hành động này trước khi được cho ăn.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng