06/16/2016 09:34
Hi hữu mẹ đang mang bầu vẫn tiếp tục thụ thai

Hi hữu mẹ đang mang bầu vẫn tiếp tục thụ thai

Lệ Thanh

Cha mẹ của cặp song sinh 16 tháng tuổi đã vô cùng sốc khi phát hiện 2 con của mình không được thụ thai bởi cùng một trứng và cùng một thời điểm.

Vợ chồng chị Susie Chong và anh Matthew Beasley ở Anh đã rất bất ngờ khi kết quả siêu âm tuần thứ 12 cho thấy một trong hai thai song sinh của họ nhỏ hơn hẳn thai kia. Bác sĩ cho rằng, hai bé được thụ thai cách nhau khoảng 10 ngày. Theo Dailymail, đây là hiện tượng một thai nhi bắt đầu hình thành trong khi một phôi thai khác đã phát triển.

Bestie sinh doi

2 em bé song sinh được các bác sĩ cho là đã thụ thai cách nhau khoảng 10 ngày.

Mẹ của cặp song sinh đặc biệt chia sẻ: "Bác sĩ siêu âm nói rằng cô ấy chưa bao giờ gặp trường hợp này trong những năm làm nghề và đây là hiện tượng cực kỳ hiếm. Chúng tôi chưa bao giờ nghe nói về điều đó và cũng không nghĩ nó có thể xảy ra".

Sau khi sinh cậu con trai thứ hai, chị Susie nhập viện vì bác sĩ nghi ngờ chị có u nang buồng trứng và cần mổ. Khi siêu âm lại trước lúc phẫu thuật, nhân viên y tế phát hiện chị đang mang thai 6 tuần. Điều đó khiến chị không thể mổ cắt khối u nang.

Bestie sinh doi

Vợ chồng chị Susie Chong và anh Matthew Beasley bên 2 con song sinh.

Sau đó một tuần, chị Susie đi siêu âm thì biết mình mang thai đôi. Và đến tuần thứ 12 của thai kỳ thì bác sĩ phát hiện một em bé của chị nhỏ hơn rất nhiều so với bé kia và cho rằng hai bé được thụ thai cách nhau hơn một tuần. Quá trình mang thai của chị Susie sau đó diễn ra khá suôn sẻ. Hai thai nhi đều phát triển tốt, mặc dù một trong hai bé luôn nhỏ hơn bé còn lại.

Bestie sinh doi

Hình ảnh siêu âm thai khi các bé được 12 tuần.

Cặp song sinh chào đời cuối tháng 12 năm 2014. Leni nặng gần 1,7kg còn anh trai là Jenson nặng gần 2,2kg. Sau 10 ngày ở phòng chăm sóc đặc biệt, hai bé đã được về nhà đoàn tụ gia đình.

Bestie sinh doi

Trước lần sinh này, bà mẹ Susie đã có một con gái 10 tuổi và một con trai hiện 2 tuổi.

Cặp song sinh này hiện được gần 1,5 tuổi. Trước lần sinh này, bà mẹ Susie đã có một con gái 10 tuổi và một con trai hiện 2 tuổi.

Bestie sinh doi

Mẹ Susie bên 2 con sinh đôi.

Theo Khám Phá

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng