06/27/2016 01:05

Đây là những đồ vật bạn không nên đặt tùy tiện trong nhà

Đông Đông Đông Đông

Theo các chuyên gia về phong thủy, nếu muốn trang trí đồ vật nào trong ngôi nhà của bạn, hãy chú ý và tìm hiểu thật kĩ nguồn gốc đồ vật, nếu không có thể sẽ gặp họa.

Có đôi lúc chúng ta luôn sắp đặt đồ vật theo ý muốn của chính mình mà không nghĩ rằng có một số thứ đại kị cần tránh. Theo quan niệm phong thủy, đây những vật trong nhà không được bày đặt lung tung:

1. Ảnh thờ tổ tiên

Đối với ảnh thờ tổ tiên, nhất định phải chọn đúng vị trí, phương hướng để đặt mới được. Nếu vị trí treo, bày đặt đúng sẽ có lợi cho tiền tài, vận mệnh. Ngược lại, đặt không đúng chỗ, hút phải sát khí, sẽ ảnh hưởng đến vận khí.

2. Hoa giả 

Trong phong thủy, hoa giả không được đánh giá cao trong việc trang trí cho phòng ngủ bởi hoa giả mang tính chất chết chóc, giả tạo, mang năng lượng xấu. Ngoài ra, cũng không nên đặt hoa giả vào các vị trí quan trọng khác của căn phòng thuộc cung hôn nhân. Tốt nhất, trong phòng ngủ nên để thoáng đãng hoặc bày trí các bức tranh mang tính chất đôi lứa, tình yêu, hạnh phúc.

bestie do vat khong dat tuy tien 1

3. Đồ cổ không rõ nguồn gốc

Những loại đồ cổ và vật dụng lai lịch không rõ ràng cũng không nên tùy tiện đặt trong nhà, tối kị những vật từ pháp trường. Ngoài ra, không ít các cổ vật bị đào trộm từ các ngôi mộ cổ mang theo những vi khuẩn gây bệnh không bị tiêu diệt ngay cả trong điều kiện thổ táng. Việc đặt các đồ cổ này trong gia đình có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Binh khí, vũ khí cổ cũng không nên tùy ý đặt trong nhà bởi binh khí vốn dĩ đã thể hiện sát khí, nếu không cẩn thận có thể đem đến tai họa.

4. Tượng thần, Phật

Nếu nhìn dưới góc độ sự tôn kính lễ giáo và tín ngưỡng, trong phòng ngủ đặt tượng thần, Phật là điều đại kị. Còn phong thủy cho rằng, làm như vậy là “cất giấu” tài lộc và may mắn, khiến cho công danh, sự nghiệp sẽ luôn dừng ở mức trung bình.

Gia chủ nên xây riêng một Phật đường hoặc bài trí những vật này ở phòng khách, và sẽ tiện hơn nếu sắp xếp một căn phòng chuyên dùng cho việc thờ cúng.

bestie do vat khong dat tuy tien 2

Theo Khỏe & Đẹp

Video có thể bạn quan tâm
Bạn đã biết cách sử dụng túi xách theo phong thủy để tiền vô ào ào
Scroll to top