06/13/2016 16:04
Đã từng có một người yêu em như thế!

Đã từng có một người yêu em như thế!

Nguyễn Việt Hải Yên - Theo thegioitre.vn

Mỗi khi nghe ai nói câu: “Không sao, có anh ở đây” tôi lại cảm thấy có chút chạnh lòng nhưng rồi cũng lại mỉm cười vì biết rằng trong cuộc đời, đã từng có một người, luôn dành câu nói này cho tôi...

Tôi nghĩ rằng, yêu thương - dù ngắn hay dài, dù đậm sâu hay chỉ là gió thoảng - đối với tôi cũng đều đáng trân trọng như nhau, vài năm sau, tôi cũng vẫn nhớ về khoảng hồi ức đó, là nhớ để biết rằng họ đã từng cho tôi hạnh phúc như thế đấy, chứ không phải nhớ về những lúc họ làm tổn thương tôi, là nhớ để mỉm cười chứ không phải để rơi lệ. 

Đã từng có một người yêu em như thế!

Có lẽ với anh, khoảng thời gian ngắn ngủi ở bên tôi chẳng là một điều cần để nhớ, có lẽ vậy hoặc là do tôi nghĩ vậy, dù thế nào thì hiện tại, ngay lúc này, tôi vẫn nhìn thấy anh sống tốt và vui vẻ với việc chẳng có tôi ở cạnh bên, điều mà những ngày còn yêu nhau anh một mực phủ nhận. Người ta vẫn nói, khi yêu đừng tin vào tất cả những điều đối phương nói, vì hơn một nửa trong số đó chỉ là cảm xúc nhất thời mà khi tình yêu ra đi, họ sẽ chẳng còn nhớ tới chứ đừng nói chi đến việc giữ trọn lời. Tôi tin là vậy, nên thật ra tôi cũng chẳng hi vọng sâu xa gì ở tình yêu nơi anh hay những lời yêu anh nói. Nhưng trái tim thì khác, hơn một lần lại đập lỗi nhịp với những lời nói dối đó, hơn một lần tự cảm thấy ngọt ngào, ấm áp lấp đầy, hơn một lần tự lừa mình rằng đó là một lời thề hẹn, chỉ cần một lần thôi, đã đủ khiến con người ta rơi vào vực thẳm ngàn đời - vậy mà tôi còn hơn một lần nữa là, vậy nên kết quả hiển nhiên là hụt chân!

Tôi không muốn nói dối, nên sẽ không bao giờ nói rằng tôi chưa từng ghét anh. Chỉ có tôi biết rõ sự thật rằng, tôi chỉ muốn nhìn thấy anh thất bại, thất bại khi không còn tôi nữa, thất bại khi một ngày nào đó, anh nhận ra rằng, những năm tháng đó, đã từng có một người yêu anh đến si ngốc, yêu anh đến quên cả bản thân mình, vứt bỏ lòng tự trọng mà bám theo anh suốt cả chặng đường dài dù biết sẽ chẳng nhận lại gì ngoài những tổn thương. Nhưng rồi khi viễn cảnh đó hiện lên trước mắt, tôi sợ hãi đến mức chẳng dám nhìn, tôi đau lòng đến mức chỉ có thể lặng thinh mà vờ như không thấy, không bận lòng, bởi vì tôi bây giờ, chẳng còn cái quyền để xuất hiện trong cuộc đời anh nữa, kể cả nó là một cuộc sống hoàn hảo hay một cuộc đời hư hao, đều như nhau cả, đều không có chỗ cho tôi. 

Đã từng có một người yêu em như thế!

Tiếc nuối? À tôi có chứ, có tiếc nuối những ngày tháng hạnh phúc cùng nhau, những khoảnh khắc nắm tay nhau đi khắp mọi nẻo đường, sớm tối có nhau, trong ánh mắt nhau lúc nào cũng ánh lên tình yêu và hạnh phúc, trong vòng tay nhau lúc nào cũng đầy ắp yêu thương, bờ vai dành cho nhau chưa một giây phút nào mỏi mệt. Vậy nên những ngày tháng sau này, khi vô tình nghe đâu đó câu nói: “Không sao, có anh ở đây” tôi lại cảm thấy có chút chạnh lòng, có chút nghẹn ngào gần như bật khóc, cũng lại mỉm cười vì biết rằng trong cuộc đời, đã từng có một người, luôn dành câu nói này cho tôi...

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng