06/09/2016 15:25
Có những cuộc gặp gỡ có khi là duyên nợ, có khi lại là bi thương...

Có những cuộc gặp gỡ có khi là duyên nợ, có khi lại là bi thương...

Tâm Giao - Theo thegioitre.vn

Thời gian không xoá nhoà nỗi đau, chỉ là làm nó trôi vào một vùng ký ức khác, nơi con người ta ngại chạm đến, sợ khơi lên mà thôi.

Cô sợ anh tổn thương, nhưng lại vì anh làm tổn thương chính mình. Cô mong anh đừng yêu ai, lại không thể ngăn được bản thân mình yêu anh. Cô mong anh hạnh phúc, lại không có cách nào mang hạnh phúc đến cho anh. Cô cuối cùng cũng hiểu được tình cảm này đang dày vò cô ra sao, cuối cùng cũng hiểu được cảm giác rất gần rồi lại rất xa, tưởng sắp chạm đến lại tan biến vào hư không.

Thật ra để yêu một người, cần rất nhiều dũng khí, để chờ đợi một người, lại cần rất nhiều cô đơn...

Thật ra để yêu một người, cần rất nhiều dũng khí, để chờ đợi một người, lại cần rất nhiều cô đơn...

Như thế nào gọi là yêu không nói được? Như thế nào gọi là đau không khóc được? Thật ra chính là không thể nói, không đủ can đảm để nói, sợ rằng chỉ sau một câu nói, mọi thứ sẽ thật sự kết thúc, rồi tự tay mình phải mang tình cảm sâu đậm này chôn cất tận đáy lòng. Chính là không thể khóc, chỉ sợ tất cả những yếu đuối được đè nén bấy lâu nay theo từng giọt nước mắt trào ra không dứt, càng đau khổ, càng bi thương.

Nhiều lúc cô rất muốn thét lên:

- Đồ khốn! Anh vui vẻ lắm đúng không? Hạnh phúc lắm đúng không? Còn tôi đau lòng đến chết đi sống lại đây!

Nhưng rồi lại nở một nụ cười tự giễu bản thân “mày nói cho ai nghe đây chứ?”. Chưa bao giờ cô cảm thấy yêu một người lại là một việc làm ngu ngốc và điên rồ đến vậy.

Yêu một người là chấp nhận, yêu một người là cam tâm, yêu một người là mọi thứ đều chỉ còn là một vùng tuyệt vọng, vì yêu anh cô thay đổi tất cả trong cuộc sống của mình một cách vô thức và máy móc, cho đến khi cô nhận ra, mọi thứ đều đã khắc lên bóng hình anh mất rồi... 

Có những cuộc gặp gỡ có khi là duyên nợ, có khi lại là bi thương...

Có một câu nói mà tôi rất thích, thay cho lời “Tạm biệt” đó là “Hẹn gặp lại!”. Đúng vậy, bởi vì duyên phận trong cuộc đời này đều rất mong manh, chúng ta không thể biết được mối duyên này sẽ kéo dài bao lâu hay lúc nào thì kết thúc, duyên phận cũng không phải là điều mà chúng ta có thể tuỳ ý sắp đặt hay dự đoán được.

Vậy nên bất cứ khi nào còn có thể, hãy trân trọng những mối duyên mà mình có được, bất cứ khi nào còn có thể, hãy gặp lại những người mình có thể gặp lại. Những thứ không thuộc về mình đừng cố gắng nắm bắt, cứ để nó theo mây trời mà bay đi. Rồi đến một ngày, tình yêu thật sự thuộc về bạn sẽ đến thôi! 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng