06/07/2016 01:15
Chết cười với những định nghĩa không thể hài hước hơn về các môn học

Chết cười với những định nghĩa không thể hài hước hơn về các môn học

Đinh Hương

Dưới góc độ hài hước, các môn học sẽ được định nghĩa như thế nào? Cùng thư giãn với loạt định nghĩa hài hước vô đối về các môn học dưới đây nhé!

1. Toán học

Bestie-dinh-nghia-hai-huoc

Đây là môn học duy nhất không có sự bổ ích. Người ta dạy bạn 1 +1 = 2, điều mà một vài năm sau người ta lại nói 1 + 1 = 10 và nói cho bạn biết hệ nhị phân là gì. Người ta cũng dạy bạn vi phân, tích phân và nhiều thứ quan trọng khác nhưng nói chung, bạn còn chẳng thể tính nhẩm nhanh hơn bà bán hàng ngoài chợ.

2. Vật lý

Đây là môn học nghiên cứu sự rụng của táo và các loại quả khác. Bạn cũng được học cách tính giờ tàu chạy và khi nào hai con tàu gặp nhau nếu chạy trên cùng... một đường ray. Người học vật lý xong thường ít trồng táo hoặc đi tàu hỏa.

3. Địa lý

Môn này dạy bạn cách xem bản đồ và bạn phải chỉ ra châu Mỹ ở đâu trên bản đồ thế giới. Đây có lẽ là môn học mới mẻ nhất vì trước khi Christopher Columbus tìm ra châu Mỹ chắc chẳng ai học môn này cả.

4. Sinh học

Bestie-dinh-nghia-hai-huoc

Môn học nghiên cứu ruồi giấm và một số vật nuôi trong nhà khác. Tuy nhiên, nếu ta hỏi một người lớn rằng "làm sao để có em bé?" thể nào ta cũng được câu trả lời "có con cò mang em bé đến và đặt lên cửa sổ cho các bà mẹ".

5. Hóa học

Môn học phải ghi nhớ những câu trả lời đúng và những bài thí nghiệm. Đổ một lọ này vào lọ kia, lắc hoặc khuấy, nhiều lúc phải đun lên, rồi cuối cùng đổ tất cả ra vườn, đó là thí nghiệm.

6. Lịch sử

Các thầy giáo sẽ bắt bạn nhớ xem ai đã lật đổ một ông vua nào đó. Nhiều khi bạn phải nhớ ngày sinh của một ông hoàng bà chúa nào đó mặc dù ông ta không làm sinh nhật, mà bạn cũng chẳng cần phải nhớ để tặng quà.

7. Văn học

Bạn phải đọc một quyển sách dày đến nỗi chỉ kịp liếc qua cái tên của nó trước khi vào phòng thi. Sau khi học môn này, bạn sẽ có thể biết Huy Gô và Huy Cận không phải là hai anh em.

8. Triết học

Bestie-dinh-nghia-hai-huoc

Triết học là một hiện tượng luận về hiện tượng mà đôi khi chúng ta luận về hiện tượng đó thì đúng là hiện tượng luận, cho nên người ta mới gọi hiện tượng luận là luận về hiện tượng đó nhưng hiện tượng đó đôi khi không là hiện tượng luận nên luận về hiện tượng đó là hiện tượng luận!

Nói chung các môn học có thể gói gọn lại thành 2.000 tiết. Học trong 4 hoặc 5 năm. Trong đó chỉ có 2 tiết thật sự là hữu ích (ví dụ, chỉ bật được quạt khi có điện) còn 1.998 tiết còn lại hoàn toàn vô nghĩa (ví dụ điện đã làm cho quạt quay như thế nào?...). Tất cả những việc bạn phải làm là chép lời thầy giảng, nhớ chúng, chép chúng vào bài thi, rồi sau đó quên đi.

Những ai chẳng may không thể quên được thì trở thành giáo viên và suốt đời không ra khỏi trường học.

Theo VnExpress

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng