06/12/2016 09:32
Chàng trai Việt đi khắp châu Á với 10 triệu đồng

Chàng trai Việt đi khắp châu Á với 10 triệu đồng

LeOna

Bắt đầu từ năm 2014, Nguyễn Việt Đức đi qua 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có cả thiên đường biển đảo Maldives.

Năm 2014, Nguyễn Việt Đức (25 tuổi, người Hải Phòng) bỏ việc tại một công ty xăng dầu ở Nha Trang, quyết định thực hiện chuyến đi thay đổi cuộc đời: phượt vòng quanh thế giới với 500 USD trong túi. 

Đức chia sẻ: “Đầu tiên ba mẹ cũng phản đối và rất lo lắng nhưng sau một thời gian thấy mình vẫn vui vẻ, khoẻ mạnh, trưởng thành và học hỏi được nhiều điều hay nên họ cũng yên tâm hơn rất nhiều, rồi dần dần chuyển sang ủng hộ những chuyến đi của mình”. 

Đức chia sẻ: “Lúc đầu, bố mẹ tôi phản đối và rất lo lắng, nhưng sau một thời gian thấy tôi vẫn vui vẻ, khoẻ mạnh, trưởng thành và học hỏi được nhiều điều hay nên họ cũng yên tâm hơn, rồi dần dần chuyển sang ủng hộ những chuyến đi của tôi”.

bestie du lich chau A voi 10 trieu dong 2

Bắt đầu từ năm 2014, trong một năm rưỡi, Đức đi qua 20 quốc gia lớn nhỏ khắp châu Á và mỗi quốc gia lại đi qua khá nhiều thành phố để tận mắt thấy cảnh đẹp và trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa của mỗi vùng. Trong đó, Đức ấn tượng nhất là cảnh đẹp ở Maldives (trong ảnh), Ấn Độ, Nepal. 

bestie du lich chau A voi 10 trieu dong 3
bestie du lich chau A voi 10 trieu dong 4

Những dãy núi trập trùng ẩn mình trong sương mây và lớp băng tuyết, cùng những cánh rừng nguyên sinh không biết bao nhiêu ngàn năm tuổi trên dãy Himalaya.

Đức cho biết đã thu về nhiều “sàng khôn” sau các chuyến đi, như kĩ năng quản lí tài chính tốt, học thêm nhiều ngôn ngữ mới, biết nhiều kiến thức hơn về địa lý, đất nước, con người, văn hóa, ẩm thực. Anh học được cách nhìn người biết ai tốt xấu, thêm nhiều kiến thức xã hội, cách ứng xử trong các tình huống thực tế, bảo vệ bản thân trong tình huống nguy hiểm, cách sinh tồn trong những điều kiện khó khăn khắc nghiệt. Ngoài ra, Đức còn biết nấu thêm một số món ăn, biết thêm các loại quả và cây mới.

bestie du lich chau A voi 10 trieu dong 5

Phong cảnh thơ mộng ở Pokhara, Nepal.

bestie du lich chau A voi 10 trieu dong 6

Đức thích tìm hiểu về văn hoá và con người ở các nước Nam Á, đặc biệt là Ấn Độ. Nhật Bản là nơi ​anh thấy thú vị nhất. Anh chụp ảnh cùng trẻ em bản địa tại lễ hội lạc đà ở Pushkar, Ấn Độ.

bestie du lich chau A voi 10 trieu dong 7

Chụp tại núi Hakone (Nhật Bản) bên cạnh biểu tượng "trứng đen".

Với 500 USD khởi điểm, Đức đã làm nhiều công việc để kiếm thêm thu nhập trên đường đi du lịch bụi. Anh đã tiêu khoảng 3.000 USD, một cái giá quá hời để khám phá châu Á. 

bestie du lich chau A voi 10 trieu dong 8

Chụp ảnh cùng em bé Himalaya sống trên độ cao 4.200 m.

bestie du lich chau A voi 10 trieu dong 9

Đức rất hạnh phúc khi thấy ngôi chùa Việt Nam ở Lumbini (Nepal) - nơi Phật sinh ra. Sau chuyến đi này, Đức khẳng định: “Du lịch bụi vòng quanh thế giới là điều mình hoàn toàn có thể thực hiện được mà không cần phải có nhiều tiền”.

Từ tháng 1/2014-7/2015, Đức tới 20 quốc gia và vùng lãnh thổ: Singapore, Malaysia, Campuchia, Thái Lan, Lào, Myanmar, Indonesia, Philippines, Brunei, Đông Timor, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hong Kong, Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Sri-lanka, Maldives, Trung Quốc đại lục.

Càng kinh ngạc với thế giới bên ngoài bao nhiêu, Đức lại càng yêu Việt Nam bấy nhiêu. Anh nhận xét: “Việt Nam còn là nước đang phát triển, nên về nhiều mặt không được bằng các cường quốc. Nhưng tôi thấy quốc gia nào cũng có cái hay, cái dở riêng, kể cả những nước như Mỹ hay Nhật. Vì vậy, việc đánh giá tiêu cực về cả một đất nước thường chỉ là ý kiến chủ quan, có thể do không tìm hiểu sâu cặn kẽ, chỉ nhìn được mặt hào nhoáng bên ngoài, rồi so sánh với Việt Nam. Sau những chuyến đi, tôi thấy trân trọng, tự hào hơn những gì thiên nhiên ưu đãi cho Việt Nam. Tôi học được rất nhiều điều từ những nước mình từng đến, và hy vọng sau này có thể đóng góp những kiến thức thực tế ấy cho đất nước mình”.

Nguyễn Việt Đức xin học bổng và đã bắt đầu theo học thạc sĩ ngành Thương mại Quốc tế tại một trường Đại học ở Hàn Quốc từ tháng 9 năm nay.​

Theo Zing

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng