06/04/2016 11:34

Câu chuyện rùng rợn về lâu đài ma cà rồng ở Transylvania

Nhã Thư Nhã Thư

Bên cạnh truyền thuyết về bá tước Dracula, xứ Transylvania còn nổi tiếng với truyền thuyết rùng rợn về lâu đài Hunyad, một lâu đài ma cà rồng nổi tiếng.

Có một câu chuyện rùng rợn, đau thương về lâu đài Hunyad - lâu đài ma cà rồng ở Transylvania lưu truyền đến ngày nay khiến nhiều người rùng mình, ớn lạnh.

Lâu đài Hunyad hay còn gọi Corvin ở Hunedoara là một công trình tuyệt vời có niên đại từ thế kỷ XIV - XV, là một phần của công quốc Transylvania. Đây được tin là nơi bá tước khát máu Vlad III xứ Wallachia (thường được biết đến với tên bá tước khát máu Dracula) bị giam giữ trong vòng 7 năm trong ngục tối sau khi bị phế truất vào năm 1462.

Bestie-lau-dai

Hunyad - Lâu đài ma cà rồng là nơi xuất hiện câu chuyện bi thương của ba tù nhân Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh minh họa)

Điều thú vị là lâu đài Hunyad có một tòa tháp mang tên Nje Bojsia (có nghĩa là "Đừng sợ"), do những binh lính đánh thuê người Serbia đã từng chiến đấu ở lâu đài này đặt cho.

Từ lâu, người dân địa phương đã lưu truyền giai thoại về việc lâu đài Hunyad bị ma ám vô cùng rùng rợn. Một trong những câu chuyện kinh hoàng xảy ra tại lâu đài ma cà rồng này có liên quan đến ba tù nhân người Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo đó, một trong những người chủ lâu đài này là Iancu đã đưa ra thỏa thuận sẽ thả ba tù nhân người Thổ Nhĩ Kỳ nếu như họ đào được mạch nước từ trong những vách đá.

Chính vì lời hứa được trả tự do đó, ba tù nhân đã đào suốt 28 năm và cuối cùng cũng đào được mạch nước. Tuy nhiên, điều không may là khi họ đào được nguồn nước thì Iancu qua đời. Khi đó, vợ của Iancu không hề quan tâm đến lời hứa xưa kia của chồng với ba tù nhân. Do đó, nữ chủ nhân của lâu đài ra lệnh chặt đầu ba tù nhân khốn khổ trên.

Bestie-lau-dai

Cho đến nay lâu đài Hunyad thu hút rất nhiều du khách đến tham quan hàng năm. (Ảnh minh họa)

Trước khi chết, ba tù nhân đã viết lên tường của lâu đài những lời cay đắng về hành động mất danh dự của gia đình Iancu: "Hiện các người đã có nước để dùng nhưng lại không có trái tim" và viết thêm tên của chính mình vào đó. Ngày nay, du khách có thể nhìn thấy những dòng chữ trên được viết bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo nhiều người, có lẽ câu nói chất chứa hận thù này cùng 3 linh hồn xấu số vẫn chưa thôi oán hận người chủ cùng tòa lâu đài, thế nên Hunyad trở thành lâu đài ma ám rất thu hút du khách.

Theo Kiến Thức

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top