06/03/2016 16:54

Mẹo phong thủy giúp sĩ tử thi đâu đỗ đấy

Hồng Ánh - Theo thegioitre.vn Hồng Ánh - Theo thegioitre.vn

Mỗi khi bước vào hạ, các sĩ tử lại tích cực ôn luyện chuẩn bị cho một kì thi cam go và đầy thử thách. Dưới đây là một số lưu ý phong thủy giúp thi tốt, các bậc cha mẹ nên tham khảo để tăng cường vận may cho con em mình.

Theo phong thủy truyền thống, góc học tập là không gian cần được quan tâm vì nơi đây có thể ảnh hưởng trực tiếp tới vận thế học tập của các sĩ tử. Các bậc phụ huynh nên bố trí cho con một góc học tập yên tĩnh, không gian độc lập và đặc biệt là hợp phong thủy, để các em được trợ giúp tối đa trong quá trình ôn luyện.

Bestie-ban-hoc

Bố trí góc học tập hợp phong thủy cần ghi nhớ một số điểm, mà trước hết là cửa phòng học nên ở hướng Tây, bàn học đặt ở góc Tây Nam của phòng, lưng dựa vào tường quay về hướng Bắc là đẹp nhất. Xung quanh bàn học tuân theo nguyên tắc, trái cao phải thấp.

Trong phòng học, ở khu vực phía Bắc nên đặt tháp Văn Xương – vật phẩm phong thủy cát tường, được cho là mang đến may mắn cho việc học hành và thi cử. Tháp có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường vận thế. 

Bestie-ban-hoc

Tháp Văn Xương - vật phẩm phong thủy rất có lợi cho các sĩ tử. (Ảnh minh họa)

Nếu cửa phòng học hướng Đông thì đặt bàn học ở hướng Đông Bắc hoặc Bắc cũng khá tốt, chọn vị trí tọa Bắc nhìn Nam mà ngồi. Lưng phải có chỗ dựa, không nên đối với cửa sổ, bên trái bàn học kê giá sách và đặt một chậu cây thủy sinh là lưu ý phong thủy giúp thi tốt, không những trợ lực học hành mà còn tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần.

Nếu cửa phòng học hướng Nam thì bàn học tốt nhất là ở phía Đông Nam, đặt ở Tây Nam cũng khá ổn, bên trái đặt cầu thủy tinh màu trắng hoặc tháp Văn Xương bằng thủy tinh sẽ giúp sĩ tử tập trung, rất cần thiết khi đi thi.

Bestie-ban-hoc

Nếu cửa phòng học ở hướng Bắc, bàn học nên kê ở Tây Bắc, sách vở nên sắp xếp về phía bên trái và đặt cầu thủy tinh phong thủy. Ngoài ra, cũng có thể đặt bàn học ở hướng Đông  vì Thủy Mộc tương sinh, rất có lợi cho trí nhớ.

Ngoài việc học hành chăm chỉ và ôn tập đúng phương pháp thì những mẹo phong thủy phòng học ở trên cũng là cách tham khảo hay về mặt tinh thần giúp những người sắp bước vào kì thi quan trọng cảm thấy được trợ lực, vững vàng và an tâm hơn.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top