06/08/2016 12:20
Bí quyết đơn giản nhận biết rau sạch và rau tồn dư nhiều hóa chất

Bí quyết đơn giản nhận biết rau sạch và rau tồn dư nhiều hóa chất

Đông Đông

Đây là 5 loại rau quả thông dụng nhưng dễ tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, khi chọn các nàng nhớ lưu ý nhé!

bestie chon mua rau sach 1

Theo Ths.BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế Tp.HCM, khi dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá rau muống thường có những đặc điểm trên. Vì vậy, người dân nên chọn những mớ rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng nhưng ăn lại rất giòn, ngon và an toàn. Ngoài ra, rau không chứa hóa chất sẽ có vệt nhựa loãng ngắt cuống.  

bestie chon mua rau sach 2

Các loại rau cải có đặc điểm này thường được bón nhiều phân đạm nitrat. Bạn không nên sử dụng loại cải này, nhất là ăn sống.

bestie chon mua rau sach 3

Bề ngoài quả đậu bóng, ít lông tơ là do người trồng đã bón nhiều đạm hoặc phun quá nhiều phân bón lá. Nếu quả đậu không có vết sâu bệnh là do người trồng đã phun quá nhiều thuốc trừ sâu bệnh và không đảm bảo thời gian cách ly. Vì vậy, bạn nên chọn đậu có cuống màu xanh tươi, thân mềm, hạt vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ.

bestie chon mua rau sach 4

Đặc điểm trên chứng tỏ khi hạt đỗ nảy mầm, người sản xuất đã dùng phân bón lá trộn với các loại thuốc trừ sâu có pha loãng, tưới lên mầm giá rồi ủ kín lại. Loại thuốc này giúp giá đỗ nảy mầm và phát triển nhanh.

bestie chon mua rau sach 5

Đây là những quả lạm dụng hóa chất làm tươi.

Theo Zing

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng