06/10/2016 14:56
Bí ẩn "con đường ma" trên đảo Jeju

Bí ẩn "con đường ma" trên đảo Jeju

Đinh Hương

Khi tất cả các xe ôtô khi tới con dốc này đều tắt máy và xe sẽ tự leo lên dốc mà không cần động cơ cũng như lực đẩy. Hai bên đường là những ngôi mộ...

Đảo Jeju (Hàn Quốc) có một con đường ma quái. Người đầu tiên phát hiện ra sự ma quái của con đường này là một tài xế xe tải. Chuyện rằng, trong một lần chở hàng anh tài xế này dừng xe ở chân dốc, đi vệ sinh.

Trong giây lát, quay đầu lại anh này không tin vào mắt mình khi thấy chiếc xe tải dù đã tắt máy bỗng từ từ bò ngược lên con dốc cao. Thậm chí chiếc xe không có người lái càng lúc càng phóng nhanh. Hết hồn hết vía, anh tài xế bỏ chạy về làng hô hoán, kể với người dân.

Bestie-con-duong-ma-quai

"Con đường ma quái" trong truyền thuyết là đây. (Ảnh: nguồn internet)

Dân làng không ai tin, cùng nhau kéo lại chỗ con dốc để “bóc mẽ” tay khoác lác. Chiếc xe tải sau khi bò ngược con dốc vẫn còn nằm cách đấy một đoạn không xa. Anh tài xế lấy can đảm nổ máy lái ngược trở lại chân con dốc, rồi tắt máy. Trước sự chứng kiến của hàng chục người dân làng, một lần nữa chiếc xe lại lặng lẽ bò ngược lên dốc…

Nghe câu chuyện nửa thực nửa hư, một đoàn Việt Nam từng qua đến tận nơi để "thị sát". Cả đoàn hồi hộp đợi bác tài xế người Hàn Quốc tắt máy chiếc xe du lịch to kềnh càng loại 45 chỗ, ngay chân con dốc.

Trong giây lát, hàng chục con người bỗng lặng phắc khi chiếc xe bắt đầu bò chầm chậm lên con dốc, êm ru như xe điện. Thật khó tin, nhìn đi nhìn lại, phía trước vẫn là dốc cao. Bò được vài chục mét, xe phanh lại, cả đoàn lục tục kéo nhau xuống để mục sở thị “con đường ma quái”.

Bestie-con-duong-ma-quai

Chân dốc của "con đường ma quái". (Ảnh: nguồn Internet)

Không có gì khác lạ, như bao con đường khác trên hòn đảo này: Hai bên cỏ cây hoa lá, mặt đường thảm nhựa... mọi sự đoán già đoán non được đưa ra, mà khả dĩ nhất là giả thuyết: lòng đất dưới mặt đường có từ trường mạnh, hút xe ôtô (vốn toàn sắt) trôi ngược lên dốc. Nhưng khi một người trong đoàn bất chợt đánh rơi vỏ chai nước suối, thì thật kỳ lạ, chai nước cũng từ từ lăn ngược với quy luật tự nhiên.

Bestie-con-duong-ma-quai

Hiện tượng kỳ lạ này được tạo ta bởi... ảo giác. (Ảnh: nguồn internet)

“Tất cả bí mật nằm ở chỗ con đường dài 200m này bị khúc xạ ánh sáng” - hướng dẫn viên người bản địa cuối cùng mới chịu giải thích - “Vào những ngày có nắng hoặc không mưa, đi tới đây mắt người bị ảo giác, tưởng rằng có con dốc lên, nhưng kỳ thực là dốc xuống”.

Chợt giật mình, phục cách khai thác du lịch nơi xứ người, chỉ có vậy nhưng phía sau, hàng đoàn xe vẫn lũ lượt xếp hàng chờ tắt máy… “lên dốc”.

Theo Báo An Ninh Thủ Đô

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng