06/23/2016 23:22

Bạn có chắc mình đã gội đầu đủ và đúng cách?

Vi Nguyễn Vi Nguyễn

Gội đầu là một công đoạn vệ sinh và chăm sóc cần thiết cho tóc, tuy nhiên gội đầu bao nhiêu lần là đủ để tránh làm tổn hại tóc thì không phải ai cũng biết.

Gội đầu luôn là công đoạn vệ sinh cần thiết để mái tóc được sạch sẽ, khỏe mạnh và bóng mượt hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết công đoạn này nên được thực hiện bao nhiêu lần là đủ. Trên thực tế, số lần gội đầu trong tuần sẽ phụ thuộc vào từng chất tóc khác nhau.

1. Tóc khô

Bestie-goi-dau

Nếu bạn sở hữu một mái tóc khô, hãy tránh gội đầu hàng ngày để tóc không mất đi lớp tinh dầu tự nhiên. Bạn chỉ nên gội đầu 2 lần/tuần bằng dầu gội nhẹ. Chú ý dùng kèm dầu xả cho tóc để tránh làm tóc khô sau mỗi lần gội.

2. Tóc tơ

Bestie-goi-dau

Các nghiên cứu đã cho thấy tóc tơ có thể hấp thụ nhiều dầu hơn so với những loại tóc khác. Đối với loại tóc này, bạn nên gội đầu thường xuyên hơn, khoảng 2-3 lần/tuần.

3. Tóc dày vừa

Bestie-goi-dau

Với những mái tóc có độ dày vừa phải, bạn cũng chỉ nên làm sạch đầu 2-3 lần/tuần. Loại tóc này không hấp thụ nhiều dầu như tóc tơ nhưng cũng không thiếu chất dầu như tóc dày. Nên tránh gội đầu hàng ngày làm tóc thêm hư tổn.

4. Tóc dày

Bestie-goi-dau

Đối với những mái tóc dày, lớp dầu trên tóc sẽ mất nhiều thời gian để đi từ vùng da đầu đến các sợi tóc, vì vậy bạn không cần quá lo ngại về tình trạng tóc bết. Một lần gội đầu trong tuần là đủ với tóc dày.

5. Tóc tự nhiên

Bestie-goi-dau

Với những mái tóc tự nhiên, bạn nên gội đầu 1-2 lần/tuần. Ngoài việc sử dụng dầu gội đầu làm sạch tóc, bạn có thể vệ sinh cho mái tóc bằng cách thay thế dầu gội bằng dầu xả. Dầu gội đầu có thể làm khô tóc nhanh chóng, trong khi đó, dầu xả có thể làm sạch da đầu mà không làm tóc bị khô.

Theo Saostar

Video có thể bạn quan tâm
Mùa hè thêm phần mát mẻ nhờ những kiểu tóc búi này!
Scroll to top