06/21/2016 14:15
8 khác biệt giữa chuyện "yêu" khi có và không có tình cảm

8 khác biệt giữa chuyện "yêu" khi có và không có tình cảm

Mai Hạnh

Trong xã hội hiện đại, những mối quan hệ chóng vánh, ngắn hạn không còn là chuyện lạ nữa. Lý do cho kiểu quan hệ không tình yêu này có thể là do tò mò hoặc chỉ để giải quyết nhu cầu tức thời.

Tình d.ục có hay không có tình yêu là hai thái cực hoàn toàn khác nhau và có những biểu hiện rõ để phân biệt. Theo tiến sĩ Judith Orloff MD thuộc Đại học California, Los Angeles (UCLA, Mỹ), sau đây là 8 điểm khác nhau giữa 2 thái cực này.

1. Bật khóc

Chuyện ấy có tình yêu có thể khiến người ta bật khóc bởi rất nhiều cảm xúc dạt dào trong thời điểm đó. Niềm đam mê dành cho nhau có thể khiến con người xúc động mạnh.

Bestie cam xuc dat dao

Cảm xúc dạt dào có thể khiến bạn rơi nước mắt. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, nếu chỉ “giao lưu” đơn thuần cũng có thể khiến bạn khóc, nhưng đó là giọt nước mắt hối tiếc hoặc lo sợ sau chuyện này đôi bên sẽ khó nhìn mặt nhau.

2. Hậu quả

Nếu làm "chuyện ấy" với người mình không yêu, chẳng ai mong muốn để lại hậu quả cả. Ngược lại, khi yêu nhau, mục đích cuối cùng và tốt đẹp của “chuyện ấy” là tạo nên trái ngọt.

3. Làm gì tiếp theo

Sau cuộc yêu với người trong mộng, cái mà ai cũng nghĩ tới và mong muốn là một cái ôm thật chặt và những lời tâm sự nỉ non về cảm nhận của đối phương. Trong khi ở trường hợp đối lập, bạn sẽ nghĩ đến những mối lo toan khác và muốn bật dậy đi làm ngay.

Bestie uong ca phe

Người ta dễ quên tình 1 đêm để trở về với cuộc sống của mình. (Ảnh minh họa)

4. Cảm xúc thực

Đối với tình một đêm, con người thường có xu hướng giữ kẽ, hành xử dè dặt, chính vì vậy mà cảm xúc đạt được không thực sự thỏa mãn. Còn đối với người yêu/vợ/chồng, bạn được là chính mình, không còn khoảng cách giới hạn nào giữa hai người, vì vậy mà người ta dễ dàng đạt đỉnh.

Ngay cả khi bạn không đạt tới cảm xúc cao trào thì khi gần gũi với người có tình cảm thực sự cũng khiến bạn hài lòng. Đây là sự thỏa mãn cảm tính bởi mức độ thân mật của cả hai. Trong khi đó, nếu “thử” với người mình không yêu mà không đạt kết quả như mong muốn, chúng ta sẽ thấy thất vọng, thậm chí bực bội.

5. Nơi chốn

Tình d.ục không tình yêu không kén chọn nơi chốn, địa điểm. Còn nếu muốn dành điều ấy cho người yêu, bất cứ ai cũng muốn nó diễn ra trên một chiếc giường đẹp đẽ, trải đầy hoa hồng.

Bestie tinh yeu 2

Không có tình yêu thì chẳng cần để ý nơi chốn. (Ảnh minh họa)

6. Chia tay

Nếu không may hai người chia tay, những kỷ niệm ngọt ngào với người yêu sẽ khiến chúng ta không ngừng so sánh anh ấy/cô ấy với người yêu tiếp theo và chùn bước khi muốn yêu lại từ đầu. Ngược lại, càng “quan hệ” với nhiều người qua đường càng thôi thúc người ta thử thêm nhiều đối tượng khác nữa.

7. Rèn luyện

Để gia tăng cảm xúc và tình cảm với người yêu, người ta luôn có nhu cầu học hỏi, tập luyện và cố tiến bộ trong “chuyện ấy” để cả hai cùng có khoảng thời gian tuyệt vời. Còn đối với “khách qua đường” thì không cần cố gắng lắm về “chất lượng”.

8. Cảm hứng

Chuyện yêu với người ấy khiến người ta cao hứng đến mức có thể làm thơ, còn ngược lại, ta chỉ muốn... nghĩ kịch bản chia tay.

Theo Pháp Luật TPHCM

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng