06/02/2016 09:09

6 dấu hiệu lượng muối trong cơ thể đang dư thừa cực độ

Dũng Mạnh Dũng Mạnh

Muối rất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều muối có thể gây ra những vấn đề sức khỏe cả trước mắt và lâu dài. Bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn khi thấy những dấu hiệu cảnh báo dư thừa muối dưới đây.

1. Khát quá mức

Bestie khat nuoc

Ăn nhiều muối khiến bạn cảm thấy khát nước thường xuyên vì sự cân bằng chất dịch trong các tế bào bị phá vỡ. Dư thừa muối trong cơ thể đẩy nước ra ngoài tế bào để vào máu. Điều này khiến não phát ra tín hiệu cơ thể cần nước và do vậy chúng ta luôn cảm thấy khát nước.

2. Đầy hơi, đau bụng

Bestie day hoi

Dư thừa muối gây tích tụ dịch ở chân và tay khiến chúng sưng lên. Tình trạng này được gọi là phù nề, rất có hại cho những người trước đó đã bị bệnh thận hoặc huyết áp cao.

3. Thèm thực phẩm có muối

Bestie thuc pham nhieu muoi

Dư thừa muối trong cơ thể làm tăng cảm giác thèm đồ mặn, khiến cho tình trạng càng trầm trọng hơn. Quen ăn thực phẩm và đồ ăn vặt chứa muối cũng khiến bạn cảm thấy mùi vị của những thực phẩm khác nhạt nhẽo hơn. Cảm giác thèm muối là một dấu hiệu cho thấy có quá nhiều muối trong chế độ ăn của bạn.

4. Huyết áp cao

Bestie huyet ap cao

Vì muối gây ra sự tích tụ dịch trong cơ thể, điều này ngược lại làm tăng thể tích máu có trong mạch máu. Điều này gây ra tình trạng cao huyết áp vì nó làm tăng áp lực lên tim, não và thận. Tăng áp lực bên trong động mạch gây tăng huyết áp.

5. Yếu xương

Bestie yeu xuong

Nạp quá nhiều muối khiến canxi trong xương bị loại bỏ qua nước tiểu. Điều này làm yếu và mỏi xương. Phụ nữ sau mãn kinh, những người bị mất nhiều canxi từ xương cần tránh sử dụng nhiều muối trong chế độ ăn.

6. Sỏi thận

Bestie soi than

Sử dụng nhiều muối làm tăng gánh nặng lên thận vì nhiều nước hơn làm tăng thể tích máu. Điều này khiến thận phải làm việc vất vả hơn để loại bỏ nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Vì canxi cũng bị loại bỏ khỏi xương và có trong nước tiểu, canxi dư thừa có thể tích tụ trong thận và tạo thành sỏi thận.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top