06/11/2016 14:33

5 loại ngôn ngữ chủ yếu mà các cặp đôi thường sử dụng trong tình yêu

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Đôi khi, vì không nói cùng một loại ngôn ngữ mà chúng ta nhầm tưởng rằng người ấy không yêu mình, cả hai như sống trong hai hành tinh khác nhau.

Tiến sĩ Gary Chapman sau nhiều năm tư vấn hôn nhân - tình yêu cho vô số cặp vợ chồng đã rút ra kết luận có 5 loại ngôn ngữ mà mọi người thường dùng để giao tiếp, trao đổi những cảm xúc, yêu thương dành cho nhau. Thấu hiểu những kiểu thể hiện tình yêu khác nhau giữa chúng ta sẽ giúp bạn dễ dàng hòa hợp với một nửa yêu thương của mình. 

Lời khích lệ khẳng định

Một cách để thể hiện tình cảm đơn giản mà hiệu quả còn hơn cả những món quà đắt tiền, đó chính là những lời nói mang tính xây dựng, khẳng định vị trí của người ấy trong lòng mình. Khen ngợi hoặc đánh giá cao những nỗ lực của đối phương là một cách thầm cảm ơn những điều tốt đẹp cả hai dành cho nhau.

“Anh thật bảnh trai trong bộ vest đó”

“Anh chưa bao giờ thấy cái váy nào có thể làm em trong lộng lẫy hơn cả”

“Em rất thích khi anh đón em tan sở”

Rất nhiều cặp đôi đã bỏ qua những lời khen khích lệ tinh thần nhau, trong mỗi người chúng ta ai cũng có nhu cầu được đánh giá cao, được trở nên đặc biệt với một người nào đó.

5 loại ngôn ngữ chủ yếu mà các cặp đôi thường sử dụng trong tình yêu

Có thể, đối với thế giới em chỉ là một người tầm thường, nhưng đối với anh, em là cả thế giới”

Khoảng thời gian "chất lượng"

Bằng cách dành cho nhau những khoảng thời gian riêng tư và có đầu tư một chút sẽ cho người ấy hiểu rằng, bạn thật quan trọng đối với họ. Hãy tắt các thiết bị điện tử làm phân tán tư tưởng của bạn, và thật sự ngồi ăn tối, cùng trò chuyện với nhau.

Thời gian là thứ hàng hóa quý giá. Chúng ta đều có nhu cầu dành thời gian cho những mối bận tâm riêng của mình. Vì thế, khi có thời gian dành cho người ấy, bạn hãy dành trọn vẹn nhất có thể. Vấn đề không phải là số lượng bao nhiêu ngày giờ bạn chăm lo cho nhau, mà là chất lượng của những cuộc trò chuyện ngắn cũng đủ kéo hai bạn xích gần nhau hơn.

Tặng quà và quà tặng

Hầu như các chủ đề về tình yêu luôn rêu rao yêu là phải cho đi. Nhưng một điều mọi người thường bỏ sót đó chính là cách chúng ta đón nhận quà tặng cũng như tình cảm của người khác như thế nào?

Cầm món quà trên tay, cho dù nó không có giá trị vật chất bao nhiêu, nhưng ít nhất người ấy cũng đã dành nhiều suy nghĩ, quan tâm cho bạn. Thái độ biết ơn của bạn chính là loại ngôn ngữ tình yêu rõ ràng nhất. Trong 5 loại ngôn ngữ tình yêu, đây là điều dễ học nhất. Nếu người ấy của bạn quan niệm quà tặng chính là cách thể hiện tình yêu nhiều nhất, bạn sẽ trở thành người tặng quà thành thạo và sáng tạo nhất.

Hành động chia sẻ

Hành động luôn có giá trị gấp nhiều lần so với lời nói suông. Đối với một số cô nàng lí trí, những lời tán tỉnh ngọt ngào dường như không có giá trị. Điều cô nàng mong đợi hơn cả có thể là bạn sẽ phụ giúp cô ấy rửa chén, đem xe đi sửa giúp cô ấy, đưa đón con đi học… những công việc không tên mà các bà nội trợ làm hoài không hết. Cô ấy hẳn đang nghĩ bạn là người đàn ông tuyệt vời nhất quả đất vì biết thông cảm cho những gánh nặng của cô ấy.

5 loại ngôn ngữ chủ yếu mà các cặp đôi thường sử dụng trong tình yêu

Điều cô ấy mong chờ không nhất thiết là tiền lương hàng tháng của bạn, mà chỉ đơn giản là những hành động nhỏ nhặt nhưng rất ý nghĩa với nàng. 

Những va chạm đầy cảm xúc

Những nghiên cứu khoa học cho thấy, những em bé được âu yếm, vuốt ve hoặc được hôn sẽ có đời sống cảm xúc khỏe mạnh hơn những bé không được cưng nựng khác.

Va chạm thể xác là cách mạnh mẽ nhất để giao tiếp hay thể hiện tình cảm với đối phương. Nắm tay, ôm hôn, âu yếm hay “yêu” nhau thường xuyên giúp cho tình cảm cũng như hôn nhân của bạn vững chắc hơn. Đối với một số người, những va chạm đầy cảm xúc này chính là ngôn ngữ chính của họ, nên họ đặc biệt khó khăn hoặc không thể yêu xa. Họ không thể chịu đựng nếu thiếu vắng những cái nắm tay, nụ hôn tạm biệt, vòng tay ấm áp từ phía sau. Vậy nên, khi bạn có thể làm điều đó, hãy làm nó thường xuyên để thể hiện tình cảm của mình với người ấy. 

5 loại ngôn ngữ chủ yếu mà các cặp đôi thường sử dụng trong tình yêu

Kết

Mỗi người sẽ có những đặc trưng ngôn ngữ tình yêu khác nhau, có người thích những lời ngọt ngào, có người thích những món quà tỉ mỉ ý nghĩa, những khoảng thời gian tạo nên kỉ niệm, những hành động quan tâm, hay những pha va chạm nồng cháy. Nếu bạn có thể thực hiện cả 5 loại ngôn ngữ tình yêu trên đây thì quá tốt. Nếu không, bạn có thể thử khám phá xem người ấy của mình thuộc tuýp người có xu hướng ngôn ngữ tình yêu nào ở trên.

Yêu thương chỉ đơn giản là bạn chịu quan sát một tí, chịu thay đổi vì nhau một tí, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi thể hiện tình cảm cũng như hiểu được tình cảm của người ấy dành cho mình.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top