06/17/2016 14:38
5 điều "báo động" tình yêu của bạn đang ở trên bờ vực

5 điều "báo động" tình yêu của bạn đang ở trên bờ vực

Leila - Theo thegioitre.vn

Quá vội vàng, yêu quá nhiều hay hi vọng cao ở đối phương đều là một trong những nguyên nhân chính khiến tình yêu dễ đi vào ngõ cụt và dẫn đến tan vỡ.

Nếu bạn không muốn chuyện tình của mình mau chóng rơi xuống bờ vực thì hãy mau chóng kiểm chứng lại xem giữa hai người đã có xuất hiện những dấu hiệu dưới đây chưa nhé! 

5 điều "báo động" tình yêu của bạn đang ở trên bờ vực

1. Giữa hai người không còn đề tài chung để nói 

Thông thường khi mới yêu ai cũng cảm thấy 1 ngày 24 tiếng thật không đủ để trò chuyện. Chuyện trên trời dưới đất, chuyện bên đông bên tây gì hai bạn cũng có thể lôi ra để nói mà còn rất hào hứng nữa kìa.

Tuy nhiên, có một sự thật dễ dàng nhận ra rằng, nếu hai bên không biết dung hòa thời gian gặp gỡ cũng như thời gian trò chuyện thì sự hào hứng ban đầu kia rất dễ đi vào ngõ cụt khi một ngày đẹp trời, hai bạn chợt nhận ra chẳng còn đề tài gì để nói nữa. Đến lúc này cuộc đối thoại giữa hai bạn sẽ trở nên ngượng ngùng, nhàm chán rồi lại cho rằng người kia không có gì hấp dẫn mình nữa và lại mong muốn đi tìm một người mà bạn cho rằng sẽ hiểu mình hơn. Trong khi đó, vấn đề không nằm ở con người đối phương hay chính bạn, mà là do trong quá trình tìm hiểu hai bạn đã quá nóng lòng mà thôi. Mà ở đời, cái gì nhanh quá cũng không tốt.

2. Mong đợi quá nhiều

Khi mới yêu, con gái thường có xu hướng nghĩ nhiều và nghĩ xa về tương lai. Ví dụ, cả hai chỉ mới đi uống nước lần đầu thì con gái đã bắt đầu mơ mộng chuyện cùng nhau đi du lịch, rồi đính hôn, kết hôn, sinh con, cuộc sống của hai người nếu về chung một nhà sẽ thế nào… Trong khi đó con trai thường bình tĩnh hơn, suy nghĩ thấu đáo hơn.  

5 điều "báo động" tình yêu của bạn đang ở trên bờ vực

Rồi khi hai người chính thức yêu nhau, con gái lại dùng suy nghĩ của bản thân để áp đặt lên người đối phương, cho rằng đối phương nhất định phải yêu thương mình như thế này thế kia, phải hiểu thấu đáo mình muốn gì, cần gì… Và khi chàng không làm được những điều như bạn mong đợi thì bạn quay ra trách móc, thất vọng, cho là chàng không yêu mình nhiều. Nếu lần nào yêu bạn cũng có những suy nghĩ như thế này thì thật đáng sợ, có lẽ bạn hiểu vấn đề nằm ở đâu rồi chứ?

3. Yêu như chưa từng được yêu

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự tan vỡ nhanh chóng trong tình yêu, không thể là điều gì khác ngoài việc bạn yêu một cách “quá trớn”. Thế nào gọi là “quá trớn”? Là khi bạn như kiểu nắng hạn gặp mưa rào ấy, bạn dành mọi sự chú ý, chăm sóc, quan tâm cho đối phương, bạn nghĩ đó là điều tốt nhưng lại không ngờ đối phương đang bị ngộp bởi tình yêu của bạn. Anh ấy cũng muốn được có không gian riêng, anh ấy cũng có thể tự chăm sóc chính mình, và hơn hết thảy, anh ấy cũng muốn được quyền chăm sóc bạn. Nhưng làm gì có cơ hội đâu, trong khi bạn lúc nào cũng lăng xăng mua cho anh ấy cái này, nấu cái nọ mang đến công ty cho anh ấy, đến nhà giặt hết quần áo dơ, kiểm soát thời gian của anh ấy để biết chắc rằng anh ấy không có cơ hội nào để léng phéng sau lưng bạn. Như đã nói ở trên, cái gì “quá đà” cũng sẽ phản tác dụng, cô gái ạ.

5 điều "báo động" tình yêu của bạn đang ở trên bờ vực

4. Không còn chính kiến của bản thân

Kể từ khi yêu anh ấy, bạn bỗng dưng không còn là chính mình. Anh ấy là vũ trụ và mọi hoạt động của bạn đều xoay quanh anh ấy. Anh ấy không thích bạn mặc cái này, đến chỗ kia, làm cái nọ… vv… thế là bạn tự động thay đổi bản thân để trở nên phù hợp với yêu cầu của anh ấy. Dần dần, bạn trở nên phụ thuộc vào đối phương, muốn làm những điều mình thích cũng không dám và không có cơ hội thể hiện. Đó không phải là tình yêu thực sự đâu bạn ạ, nếu anh ấy không chấp nhận được con người bạn thì anh ấy yêu bạn để làm gì? Cứ mãi thay đổi và sống theo hình mẫu mà anh ấy tạo ra, đến một ngày nào đó bạn cũng sẽ trở nên mệt mỏi, vì trên đời này chẳng có gì tuyệt vời hơn được làm chính mình đâu bạn.

5. Đã từ rất lâu, hai bạn không còn dành cho nhau lời nói ngọt ngào

Bạn có biết gia vị chính của tình yêu chính là những lời khen ngợi, những câu nói mật ngọt xuất phát từ đáy lòng mỗi người dành tặng cho người mình yêu hay không? Khi yêu nhau, ai cũng mong muốn nhận được sự khẳng định từ người yêu dành cho chính mình, những cử chỉ quan tâm, những lời khích lệ động viên… Hãy thực hiện nó như một thói quen chứ đừng bao giờ cho rằng đó là nghĩa vụ. Nếu đến một ngày bạn chợt nhận ra đã lâu lắm rồi anh ấy không còn khen bạn xinh hay nấu món này ngon nữa, hãy nghiêm túc kiểm chứng lại tình yêu của mình. Rất có thể tình cảm của chàng đã bị bão hòa, nếu bạn cũng mặc kệ cho qua thì nhất định không sớm thì muộn tình cảm này cũng sẽ nhanh chóng rạn nứt mà thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng