06/07/2016 09:37
16 cách tự nhiên trị hết cảm giác bứt rứt và viêm nhiễm ở "cô bé"

16 cách tự nhiên trị hết cảm giác bứt rứt và viêm nhiễm ở "cô bé"

Quế Nhi

Viêm âm đ.ạo khiến bạn đứng ngồi nằm đều không yên. Ai đã từng bị viêm âm đ.ạo 1 lần trong đời mới thấy sợ hãi cảm giác lăn tăn, khó chịu, rấm rứt mãi không thôi ở "chỗ ấy". Chưa kể một khi đã viêm nhiễm thì rất khó để trị dứt.

Tuy nhiên, 16 mẹo dân gian dưới đây sẽ giúp bạn trị dứt viêm nấm phụ khoa và hạn chế đối đa tình trạng bệnh tái phát.

1. Cây đa và cây vả

Sử dụng bột vỏ cây đa và cây vả đun sôi với 1 lít nước cho tới khi lượng nước còn một nửa. Sau đó để nguội và rửa âm đ.ạo hàng ngày cho tới khi hết viêm.

2. Đậu bắp

Đậu bắp chứa nhiều khoáng chất có tác dụng trong việc điều trị viêm âm đ.ạo. Bạn lấy 100g đậu bắp cho vào 1 lít nước, đun sôi trong ít nhất 20 phút rồi để nguội và uống hàng ngày cho tới khi huyết trắng không còn xuất hiện.

Bestie viem nhiem phu khoa

Uống nước luộc đậu bắp mỗi ngày sẽ không còn ra huyết trắng.

3. Hạt xoài

Dùng hạt xoài khô và xay thành bột. Thêm một chút nước vào tạo thành hỗn hợp và đắp lên vùng k.ín. Sau 10-15 phút, rửa sạch lại với nước. Áp dụng hàng ngày sẽ giúp điều trị hiệu quả viêm âm đ.ạo.

4. Hạt cỏ cà ri

Đun sôi hạt cỏ cà ri với lửa nhỏ trong 30 phút. Lọc nước và sử dụng để rửa sạch âm đ.ạo mỗi ngày. Bạn cũng có thể uống trà hạt cỏ cà ri bằng cách đun sôi với nước và uống mỗi ngày.

5. Rễ rau dền

Rễ rau dền có tính chất kháng khuẩn giúp điều trị các bệnh nhiễm trùng, làm lành các cơ quan sinh sản. Bạn xay rễ rau dền và thêm vào nước. Uống 2 lần một ngày vào buổi sáng và tối để có kết quả tốt nhất. Lá và cành rau dền cũng có thể đun sôi làm nước uống cho tác dụng tương tự.

Bestie rau den 2

Rễ rau dền có tính chất kháng khuẩn, giúp điều trị các bệnh nhiễm trùng.

6. Lá ổi

Đun lá ổi với nước trong khoảng 30 phút. Lọc và dùng nước này để vệ sinh âm đ.ạo cho tới khi triệu chứng viêm hoàn toàn biến mất.

7. Hạt rau mùi

Hạt rau mùi rất có lợi cho những người bị viêm âm đ.ạo. Bạn ngâm hạt trong nước qua đêm, lọc và uống nước này vào sáng hôm sau khi bụng đang trống rỗng. Thực hiện liên tục trong 1 tuần để có kết quả tốt.

8. Lá óc chó

Lá óc chó có đặc tính làm se giúp chữa lành bệnh nhiễm trùng và điều trị viêm âm đ.ạo. Ngâm lá trong nước và đun sôi khoảng 20 phút rồi để nguội, dùng nước vệ sinh âm đ.ạo 3 lần mỗi ngày.

16 cách tự nhiên trị hết cảm giác bứt rứt và viêm nhiễm ở

Lá óc chó có đặc tính làm se điều trị viêm âm đ.ạo rất hiệu nghiệm.

9. Nước gạo

Vo gạo với nước sạch và chắt lấy nước. Bạn có thể thêm mật ong hoặc đường vào nước trước khi uống. Đây là một phương thuốc tốt để thoát khỏi cảm giác ngứa ngáy và mệt mỏi.

10. Nước ép nam việt quất

Uống nước ép nam việt quất ít nhất 3 lần một ngày cho đến khi các triệu chứng viêm nhiễm biến mất.

11. Hạt cau

Nhai một chút hạt cau sau mỗi bữa ăn. Nếu chưa bị bệnh thì cách này sẽ giúp ngăn ngừa bệnh phát sinh. Bạn cũng có thể cho một chút hạt cau, thêm vài cánh hoa hồng và nghiền nát chúng với nhau, sau đó thêm một chút đường để uống.

12. Tinh dầu đàn hương

Sử dụng một vài giọt tinh dầu gỗ đàn hương và thoa lên vùng k.ín 2 lần/ngày.

16 cách tự nhiên trị hết cảm giác bứt rứt và viêm nhiễm ở

Bạn có thể thoa dầu gỗ đàn hương vào vùng k.ín để trị viêm nhiễm.

13. Bột nghệ và tỏi

Trộn bột nghệ với tỏi và ăn. Cách này rất hiệu quả nếu huyết trắng ra nhiều, dày đặc và gây ngứa.

14. Chuối

Ăn chuối chín hoặc chín nhừ rất có lợi trong điều trị viêm âm đ.ạo. Bạn có thể ăn chuối kèm một chút bơ và ăn 2 lần/ngày.

15. Hạt thì là

Nghiền một vài hạt thì là và trộn với mật ong rồi thoa lên vùng k.ín trong 10-15 phút trước khi rửa sạch với nước. Làm mỗi ngày 1 lần cho tới khi hết triệu chứng viêm.

16. Măng tây

Luộc măng tây và sâm Ấn Độ với nhau. Lọc và uống nước này giúp điều trị hiệu quả tình trạng viêm âm đ.ạo.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng