06/15/2016 16:44

10 dấu hiệu bạn đã hy sinh quá nhiều cho công việc, thật không đáng

Kỳ Duyên - Theo thegioitre.vn

Tiền có thể mua được tất cả, nhưng dù có trong tay cả gia tài thì đôi khi người ta vẫn phải đầu hàng bệnh tật. Rất nhiều ngôi sao trên thế giới đã làm việc cật lực để rồi qua đời trong bệnh tật chứ không phải đói nghèo.

Một người chú của tôi đã đột quỵ bên bàn tiệc mừng công của một hãng điện tử khổng lồ tại Thái Nguyên. Lúc đó chú mới 38 tuổi và là đối tác bất động sản của hãng. Từ khi còn trẻ chú đã làm việc xuyên ngày xuyên đêm và ít khi có mặt ở nhà. Vậy mà chỉ khi vừa đạt chút thành tựu, chú đã ra đi mãi mãi. Thế mới biết có những lúc đồng tiền thật vô giá trị. Bởi vậy bạn hãy luôn đặt sức khỏe lên vị trí ưu tiên hàng đầu. Khi nhìn thấy những dấu hiệu này, hãy điều chỉnh lại nhịp độ làm việc quá mức của mình.

Bestie lam viec qua tai

Làm việc quá tải có thể khiến bạn "đứt bóng" lúc nào không hay.

1. Rối loạn ăn uống

Bạn thấy mình ăn quá nhiều hoặc ăn quá ít trong một ngày. Đôi khi bạn chán ăn, nhưng vẫn bị mỡ trong máu và bụng phệ. Xương khớp đã trở nên rất cứng và bạn thậm chí không đủ sức nâng vật nặng hoặc mau kiệt sức khi tập thể dục.

2. Trí nhớ giảm

Nếu như trước đây bạn có thể nhớ rõ tất cả nội dung mọi người trình bày trong cuộc họp mà chẳng cần ghi chép, thì nay bạn đã quên ngay những gì vừa mới nghe cách đó vài phút.

3. Bạn xa rời người thân, bạn bè

Bố mẹ đã rất lâu không được nhìn mặt con. Bạn có rất ít thời gian dành cho họ. Nhật kí điện thoại chỉ toàn những cuộc gọi nhỡ và gọi đến của bố mẹ hoặc người ấy. Ngay cả khi về nhà, bạn vẫn xách theo laptop. Sự căng thẳng đã đặt một rào cản giữa bạn và những người thân yêu. Bạn không có thời gian để thư giãn giải trí mà phải luôn tranh thủ làm việc.

Bestie me goi

Bố mẹ luôn mong ngóng được gặp bạn.

4. Luôn cảm thấy mệt mỏi

Bạn đi ngủ khi đã kiệt sức, thức dậy khi vẫn thèm ngủ. Bạn quá phụ thuộc vào cà phê và thấy đầu nặng như chì, mắt vô cùng mỏi mệt. Bạn thấy như mình đã già đi 10 tuổi chỉ trong vòng một năm.

5. Bạn suy nghĩ tiêu cực

Bạn nóng nảy, dễ bị kích động và vô cùng căng thẳng. Bạn bi quan và nhìn đời khá cay nghiệt.

6. Ít cảm thấy hài lòng

Bạn ít khi cảm thấy vui, hoặc niềm vui thoắt đến rồi đi. Mọi thứ như thiếu đi màu sắc vốn có của nó và đôi khi bạn nghi ngờ ý nghĩa cuộc sống của mình.

Bestie met moi

Cuộc sống không lối thoát thực sự khiến bạn mỏi mệt.

7. Giảm hiệu suất trong công việc

Tính chuyên nghiệp và khả năng chuyên môn của bạn có thể không còn đạt ở mức tốt nhất nữa. Bạn vẫn cố gắng hết sức nhưng hiệu quả không được như trước đây, và cơ thể bạn không thể chịu được khối lượng công việc lớn hơn như vậy.

10. Không còn bảo vệ chính kiến

Bạn nhượng bộ mọi việc dễ dàng hơn vì cảm thấy quá tải và không còn muốn tranh luận nữa. Có thể nói bạn đang dần buông xuôi.

Hãy đấu tranh cho cuộc sống thật sự mà bạn nên có. Tình trạng này còn kéo dài thì những nỗ lực làm việc của bạn rồi sẽ hóa thành công cốc mà thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top