05/19/2016 18:19

Xử lý mùi khó chịu bằng hương thơm quyến rũ trong vòng 10 giây

Hoàng Dung Hoàng Dung

Ngoài việc đánh bay mùi cơ thể nhanh chóng, tạo mùi thơm cho cơ thể còn làm se khít lỗ chân lông, cung cấp độ ẩm cho da.

Mùa hè nắng nóng, cơ thể có rất nhiều mồ hôi, đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây ra mùi cơ thể khó chịu, điều này đem lại nỗi mặc cảm và thiếu tự tin rất lớn cho các chị em.

bestie dep 1

Làm thế nào để khắc phục được mùi hôi này nhanh chóng và đem lại cho cơ thể mình một mùi thơm tự nhiên quyển rũ, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu phương pháp "chữa cháy" nhược điểm này nhé!

Nước tắm

Cách nhanh chóng nhất để khử mùi hôi hiệu quả là tắm, tuy nhiên không phải tắm với nước thông thường mà chúng ta sẽ thêm vào trong chậu nước tắm một số thành phần thiên nhiên.  
Sử dụng bạc hà, ngải cứu, kinh giới, cỏ tranh, cỏ mật, cây mùi già, hoa hồng, hoa sen... nấu nước tắm.

bestie dep
bestie lam dep

Ngoài việc đánh bay mùi cơ thể nhanh chóng,  tạo mùi thơm cho cơ thể còn làm se khít lỗ chân lông, cung cấp độ ẩm cho da, kích thích sản sinh lớp tế bào mới, giúp cơ thể sạch sẽ và tràn đầy sinh lực.

Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian, bạn có thể pha một chút muối loãng vào nước ấm, hoặc nước ép cà chua, sau đó ngâm mình trong hỗn hợp nước khoảng 15 phút rồi tắm lại bằng nước sạch.

bestie lam dep

Hãy tắm và cảm nhận hiệu quả ngay lần đầu tiên, bạn sẽ thấy cơ thể thông thoáng hơn và đặc biệt mùi cơ thể đã bị đẩy lùi đáng kể tới 70- 80%, hơn nữ với liệu pháp tắm bằng các liệu dược thiên nhiên còn giúp bạn tạo ra hương thơm cơ thế quyến rũ.

Thoa dung dịch

Ngoài việc tắm ra thì việc sử dụng các dạng dung dịch để bôi lên cơ thể cũng giúp bạn cải thiện tình trạng "ám mùi" một cách ngoạn mục.

Bạn có thể sử dụng nước chanh, gừng, phèn chua,... để chà sát lên phần cơ thể tạo ra mùi hôi, sẽ có tác dụng chưa đầy 10 giây, bạn sẽ thấy cơ thể nặng mùi đã không còn nữa và thay vào đó là một cảm giác nhẹ nhàng khô thoáng.

bestie dep
bestie

Nếu không thích những thứ từ tự nhiên đơn thuần giúp chỉ giúp khử mùi, bạn có thể sử sụng một số dạng tinh dầu có hương thơm nhẹ nhàng, man mát như tinh dầu trà xanh, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu trà tràm,... đều là những loại có khả năng khử mùi cơ thể vô cùng hiệu quả trong tích tắc lại đem lại hương thơm dễ chịu.

bestie lam dep
bestie lam dep

Tips nhỏ cho bạn

Ngoài ra, chúng ta cũng nên lưu ý một số mẹo nhỏ sau để có thể đánh bay mùi cơ thể một cách triệt để và nhanh gọn nhất.

1. Chế độ ăn uống:
- Bạn nên tránh xa những thực phẩm nặng mùi như sầu riêng, mít, tỏi,... các chất kích thích như cà phê, trà khô, rượu... vì những thứ này sẽ khiến mùi cơ thể của bạn thêm nặng mùi hơn.

bestie
bestie lam dep

- Nên uống nhiều nước hàng ngày, vừa đẹp da, khỏe dáng lại giúp đẩy lùi mùi cơ thể cũng rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước ép gừng, nhâm nhi 1 chút mỗi ngày cũng có tác dụng rất tốt.

bestie lam dep

2. Vệ sinh

- Nên vệ sinh cơ thể thường xuyên và sạch sẽ để loại bỏ hết các vi khuẩn gây mùi khó chịu.
- Mặc quần áo từ chất liệu tốt, thông thoáng, thấm mồ hôi.

3. Tâm lý
- Không nên để cơ thể quá mệt mỏi hoặc căng thẳng vì những lúc như thế này, cơ thể chúng ta sẽ phản ứng bằng cách tiết ra những mùi cơ thể khá khó chịu đấy.

bestie lam dep

- Không nên để tình trạng táo bón kéo dài, chất thải và chất độc không thải ra ngoài cơ thể được cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mùi cơ thể.

Theo Phụ nữ TP. HCM

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top