05/08/2016 14:32

Xin phụ nữ đừng chỉ biết hi sinh!

Hoa Hạ Hoa Hạ

Nếu không đòi được ai đó phải mang đến cho bạn một đám cưới xa hoa, cổ tích như Huỳnh Hiểu Minh đã đem đến cho Angela Baby, chí ít hãy khiến anh ta yêu, si mê và tôn sùng bạn.

Sự hi sinh của phái nữ không phải lúc nào cũng nhận được những đáp đền xứng đáng, nếu như đối tượng mà họ hi sinh phớt lờ trách nhiệm của mình và dửng dưng trước sự quan tâm của họ.

Khi cả hai còn trẻ, anh nói cô hãy để mình anh phấn đấu cho sự nghiệp, còn cô hãy cứ ở lại hậu phương, giúp anh chăm lo cửa nhà, ba mẹ. Anh nói khi công thành danh toại, sẽ cho cô được hưởng mọi phú quý trên đời, lúc đó bất kể cô muốn đi đâu, làm gì, anh cũng không can thiệp.

Cô cứ cặm cụi làm một con ong chăm chỉ đứng sau anh, cốt sao để anh toàn tâm toàn ý lo cho sự nghiệp, lo cho tương lai của cả hai như lời anh hứa. Tương lai đúng là xán lạn, anh đã có tất cả những cái anh cần, chỉ không có cô trong danh sách ấy. 

Xin phụ nữ đừng chỉ biết hi sinh!

Có tiền, có tài, có danh vọng, anh không nỡ chối từ cám dỗ. Còn cô, đã bỏ lại tất cả tuổi thanh xuân và những thứ đẹp nhất đằng sau mình, vì anh, vì bản tính muốn hi sinh và sẵn sàng hi sinh như bao phụ nữ khác.

Nghe đến đây, chắc hẳn nhiều bạn sẽ thấy đây là câu chuyện điển hình đã gặp ở đâu đó. Cũng có bạn sẽ nói thời nay đâu còn người phụ nữ như chị kia? Thế mà có đấy, thậm chí rất nhiều là khác.

Nếu bạn đã vài lần quên ăn, quên ngủ để đan một chiếc khăn cho ai đó; nếu bạn đã từng phóng xe cả chục cây số dưới mưa lạnh để đi tìm cho bằng được món quà người ấy thích; nếu bạn từng thà nhịn đói chứ quyết không chịu ăn tối khi ai đó chưa về… thì rất có thể, bạn sẽ trở thành người phụ nữ còn hơn nhân vật trong câu chuyện kia.

Nhưng đừng vội tự hào vì đức tính ấy! Bởi sự hi sinh có thể mang lại cho bạn cảm giác vui sướng và thỏa mãn lúc ban đầu, khi những điều ngọt ngào đôi lúc còn được người ta nhỏ giọt ban phát. Nhưng khi sự hy sinh và nhẫn nại chỉ còn từ một phía, chẳng ai nói trước bạn còn thấy hạnh phúc nữa hay không. 

Xin phụ nữ đừng chỉ biết hi sinh!

Đừng chỉ biết hi sinh! Hãy là người phụ nữ biết cân bằng giữa đức hi sinh và tính đòi hỏi. Nếu không đòi được ai đó phải mang đến cho bạn một đám cưới xa hoa, cổ tích như Huỳnh Hiểu Minh đã đem đến cho Angela Baby, chí ít hãy khiến anh ta yêu, si mê và tôn sùng bạn, có thể vì bạn mà đeo tạp dề vào bếp, hay vì bạn mà chống lại cả thế giới này…

Hãy hi sinh, nhưng đừng mù quáng!

Theo Danviet

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top