05/19/2016 15:00

Trong tình yêu, phụ nữ nên yêu bao lâu thì đủ?

Dew Nguyễn Dew Nguyễn

Khi yêu đến một thời điểm nhất định, phụ nữ sẽ cảm thấy "yêu như vậy là đủ". Lúc này các nàng không chỉ muốn dừng lại ở yêu, mà mong muốn tiến một bước xa hơn. Đó có thể là một đám cưới, một lần ra mắt chính thức với gia đình...

Tình yêu kéo dài đến 3 năm

Bestie-yeu-nhau-bao-lau

Khoảng thời gian yêu nhau đẹp nhất chỉ nên vẻn vẹn nằm trong khoảng giới hạn 3 năm. Sau 3 năm, chuyện tình cảm dường như gặp khá nhiều bất trắc, những ngờ vực, thiếu tin tưởng vào nhau xảy ra thường xuyên hơn, hoặc cảm giác chán yêu cũng có lúc sẽ xảy ra.

Vì vậy, đa phần các cô gái yêu một chàng trai nào đó quá 3 năm đều cảm thấy quá dài và muốn tiến tới một giai đoạn xa hơn. Tuổi thanh xuân của con gái có chờ đợi ai bao giờ, vì vậy sau 3 năm yêu nhau con gái thường bàn nhiều đến chuyện cưới xin và những dự định cho tương lai. Trong trường hợp này không đề cập đến tình yêu “bọ xít”. Vì nếu tính như các cô cậu “tuổi teen” thì có khi tình yêu phải kéo dài đến cả chục năm.

Đến khi người yêu có công việc ổn định

Trong tình yêu phụ nữ luôn chờ mong tìm được một bến bờ hạnh phúc. Khi yêu các nàng muốn được sát cánh bên người mình yêu, chờ đợi đến một ngày anh ấy có công việc ổn định, có thể lo được cuộc sống sau này.

Đến khi đó cảm giác chung của hầu hết các cô nàng là bằng lòng với thực tế. Cho rằng đã đến lúc ổn định tất cả, và khoảng thời gian yêu đương đã quá dài và không muốn chờ đợi thêm giây phút nào nữa. Chuyện cưới xin lúc này chỉ còn tính bằng ngày, bằng tháng.

Khi hai gia đình thúc giục

Bestie-yeu-nhau-bao-lau

Thường thì đến một thời điểm nào đó, các bậc cha mẹ hai bên gia đình muốn có cháu bế bồng. Vậy nên cho dù bạn chưa muốn chấm dứt giai đoạn yêu để đến với cuộc sống hôn nhân thì những lời thúc giục của cha mẹ cũng khiến bạn bận tâm, suy nghĩ. Nhiều khi bạn thấy thấm dần với những câu nói của cha mẹ và cho rằng yêu thế là đã đủ lâu.

Khi cảm thấy bất an về tình yêu

Khi con người cảm thấy bất an vào cuộc sống, họ thường tìm cách trốn chạy hoặc tìm nơi được cho là an toàn để ẩn náu. Trong tình yêu cũng vậy, khi yêu cũng có những giai đoạn bạn cảm thấy hoang mang, thấy bất an và không tin tưởng nó bền vững.

Bạn sợ sẽ có sự thay đổi nào đó bất ngờ trong tình yêu nên cho rằng yêu như vậy là quá lâu, đủ dài để nghĩ đến những gì tin tưởng và vững chắc hơn, đó có thể là một đám cưới hoặc những lần ra mắt chính thức gia đình chứ không chỉ là một mối tình kéo dài trong mơ hồ.

Khi bạn bè đã lên xe hoa gần hết

Bestie-yeu-nhau-bao-lau

Điều riêng biệt của phụ nữ là “kém miếng khó chịu”. Phụ nữ thường chỉ có cảm giác mông lung và lo lắng khi hầu hết lũ bạn mình đã lên xe hoa hết.

Trong tình yêu, có thể thời gian bạn và người yêu bên nhau chưa thật sự dài. Tuy nhiên, nếu tụi bạn của bạn lần lượt gửi thiệp hồng và “theo chồng bỏ cuộc chơi”, khi đó bạn mới có cảm giác hụt hẫng và hoang mang cực độ. Bạn cuống cuồng lên cho rằng mình yêu như vậy là đủ dài, đủ lâu để được lên xe hoa như chúng bạn.

Theo Gia Đình Việt Nam

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top