05/18/2016 11:13

Tin được không, anh lính "hậu duệ mặt trời" này đã plank suốt 8 tiếng?

Mộc Lê - Theo thegioitre.vn Mộc Lê - Theo thegioitre.vn

Ai đã từng tập plank thì sẽ hiểu, để gồng được 60 giây ở tư thế này tưởng dễ mà cực khó. Plank đang trở thành trào lưu gây sốt cho những ai muốn sở hữu vòng eo "hot". Bởi vậy, anh lính này mới tạo thành hiện tượng.

Trong cuộc thi kỷ lục thế giới mới ở “môn” plank, một lính đặc nhiệm Trung Quốc đã gây sửng sốt khi duy trì tư thế được đến 8 tiếng đồng hồ.

Plank là từ để chỉ cách tập luyện mới rất đơn giản, nhằm tạo ra sự dẻo dai cho cơ thể cùng một vòng eo thon gọn. Để tập plank hết sức dễ dàng, người tập chỉ cần đặt 2 khuỷu tay vuông góc trên mặt phẳng, giữ đầu thẳng và nhìn về phía trước, giữ toàn bộ phần lưng, hông và chân trên một đường thẳng, hai mũi chân cong ghì xuống nền.

Bestie ky luc plank 5

Chân dung lính thủy đánh bộ hot nhất hiện nay.

Với những người tập plank thông thường, thời gian để giữ cơ thể ở trạng thái trên được tính bằng giây, khoảng 60-120 giây là cơ thể sẽ cảm thấy mỏi, hông rung, lắc…Bởi vậy, khi một lính đặc nhiệm Trung Quốc có tên Mao Weidong giữ được tư thế plank trong… 8 tiếng 1 phút thì không ít người đã cảm thấy choáng váng.

Bestie ky luc plank 2

Anh Mao đang thực hiện tư thế plank trong cuộc thi.

Kỷ lục thế giới nói trên được Mao thiết lập trong cuộc thi plank với một cựu lính thủy đánh bộ Mỹ đáng gờm có tên George Hood. Chính Hood đã tạo ra kỷ lục plank của thế giới hồi năm ngoái, và năm nay thậm chí anh còn xuất sắc hơn, khi giữ được tư thế plank trong 7 giờ 4 phút 5 giây. Vào năm 2015 tại California (Mỹ), George đã trụ được 5 tiếng 15 phút 15 giây.

Song đáng tiếc cho cựu lính thủy đánh bộ Mỹ, vì đối thủ Trung Quốc của anh… quá xuất sắc. Bởi Mao đã giữ được plank tới 8 giờ 1 phút 1 giây, qua đó lập kỷ lục plank mới của thế giới.

Bestie George hood

Gừng già George Hood dù thất bại trước đối thủ trẻ nhưng đã vượt qua chính mình.

Bestie George Hood Plank 3

Đặc biệt, sau khi kết thúc thời gian thi của mình, George đã có hành động cực kỳ "chơi đẹp": đứng bên cạnh Mao và cổ vũ anh hoàn thành phần thi của mình.

Sau cuộc thi, Mao Weidong cho rằng nhờ công việc làm cảnh sát của mình mà anh mới có cơ thể khỏe mạnh đến vậy. Anh cũng kêu gọi khán giả truyền hình tập luyện plank thường xuyên để rèn luyện sức khỏe.

Mao Weidong là thành viên của lực lượng cảnh sát tinh nhuệ Bắc Kinh. Ở tuổi 45, anh được tôn vinh là "bậc thầy plank" khi đã phá vỡ kỷ lục thế giới của chính mình. 2 năm trước, kỷ lục plank mà anh đạt được là 4 giờ và 26 phút.

Mao được gọi bằng cái tên "người đàn ông thép" tại Trung Quốc. Trong suốt hơn 8 giờ thi đấu của mình, anh đã giữ nguyên một tư thế và không có dấu hiệu gì của sự mệt mỏi. Tuy nhiên, việc dừng ở 8 giờ 1 phút không phải do Mao đã quá mệt và không thể chịu đựng được nữa. Anh có lý do đặc biệt để chọn thời khắc đó: kỷ niệm ngày 1/8, ngày thành lập lực lượng quân đội Trung Quốc.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top