05/04/2016 13:02

Phụ nữ cô đơn đâu có nghĩa là họ bất hạnh?

Tâm Giao - Theo thegioitre.vn Tâm Giao - Theo thegioitre.vn

Nếu có ai hỏi bạn rằng: “Khi nào mới chịu lấy chồng đây?”. Hãy mạnh mẽ đáp trả lại rằng: “Chúng tôi có thể, mà không, chúng tôi sẽ có được hạnh phúc mà không cần đến sự hiện diện của một người đàn ông bên mình”.

Khi bạn đã bước qua tuổi 30, câu hỏi này trở nên khó nghe hơn: “Chị vẫn chưa tìm được ai à?”. Hình như nó có thêm ý nghĩa ngầm: “Chị làm sao thế? Kén chọn quá à?”. Và trong câu hỏi đó, dường như cũng có những sự nghi ngờ mơ hồ len vào: “Có lẽ chị có cái gì đó không ổn chăng?”. Để trả lời những câu hỏi ấy, bạn chỉ cần một câu trả lời duy nhất, cho dù không nhất thiết phải nói thành lời với họ. Đó là: “Chúng tôi có thể, mà không, chúng tôi sẽ có được hạnh phúc mà không cần đến sự hiện diện của một người đàn ông bên mình”

Phụ nữ cô đơn đâu có nghĩa là họ bất hạnh?

Cuộc sống độc thân cũng có những điều đáng quý

Có một thực tế rõ ràng: Trong độ tuổi từ 30 đến 50, những người phụ nữ độc thân thường đạt được nhiều thành công hơn những người phụ nữ đồng trang lứa đã có gia đình. Những người phụ nữ tự do ấy có sức khỏe và nhiều khi cả tâm lý tốt hơn, họ không bị trầm cảm bởi vô vàn vấn đề chồng chất của cuộc sống gia đình như mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu, sự phản bội của chồng, con cái khó bảo… Bằng cách đó, họ tự tạo dựng một hạnh phúc khác cho mình.

Điều quan trọng là đừng coi sự tự do ấy của mình như một gánh nặng. Sự cô đơn chính là cơ hội để tạo dựng được sự nghiệp tốt đẹp, có được mức lương cao, đi du lịch khắp thế giới một cách thoải mái, gặp gỡ nhiều người thú vị và trải nghiệm những cảm giác mới mẻ. Cuộc sống một mình vẫn có thể mang đến cho bạn vô vàn điều thuận lợi. Khi bên cạnh bạn có một người khác, không dễ dàng để có cơ hội trải nghiệm những niềm vui đó. Vì vậy, ngày càng có nhiều phụ nữ thích thú tận hưởng tình trạng “tự do” của mình.

Điều đó không có gì đáng xấu hổ hay buồn khổ - mà ngược lại - ngày nay, “những kẻ cô đơn” không nhất thiết là những người có khiếm khuyết hay quá kén chọn. Họ đơn giản là những con người sống với mục đích tạo dựng sự nghiệp, họ là những người thành công trong công việc mà mình yêu thích, hạnh phúc và hoàn toàn không cảm thấy mình có gì đó chưa trọn vẹn. 

Phụ nữ cô đơn đâu có nghĩa là họ bất hạnh?

Bí kíp để làm “người cô đơn hạnh phúc”

Có một câu ngạn ngữ Hy Lạp cổ đại như thế này: “Bạn có thể có gia đình và rất bất hạnh, bạn có thể không có gia đình và vẫn hạnh phúc, đó là khi bạn có những người bạn trung thành và những cuốn sách hay”. Tất nhiên, ngoài những ưu điểm của cuộc sống tự do, thì đời sống độc thân đối với phụ nữ có vẻ như trái tự nhiên hơn so với nam giới. Trong mỗi người phụ nữ dường như luôn có sẵn những thiên chức cao cả là làm vợ, làm mẹ. Còn với những quy chuẩn đã tồn tại từ rất lâu trong xã hội, người phụ nữ trưởng thành nhất thiết phải có một mái ấm gia đình. Chính vì những quan điểm đã được “lập trình” sẵn này mà xưa nay, người ta thường không dám coi đời sống độc thân là một thời kỳ tốt đẹp của cuộc sống. Tuy nhiên, chẳng có điều gì là không thể. Nếu muốn hạnh phúc với đời sống tự do của mình, bạn nên tuân thủ một vài nguyên tắc sau:

1. Dứt khoát phải làm việc

Một người phụ nữ bận bịu với công việc có thể thích nghi với sự cô đơn tốt hơn nhiều so với những người phụ nữ chỉ quanh quẩn trong nhà. Khi cô đơn, bạn sẽ có được những khoảng thời gian không bị vướng bận bởi đời sống gia đình và vì thế, bạn có thể làm thêm giờ, đi công tác dài ngày hay đi du lịch cùng công ty “thả phanh” và thậm chí có thể vì công việc mà chuyển đến một thành phố khác. Đừng bỏ lỡ cơ hội tích lũy cho mình những trải nghiệm mới.

2. Hòa nhập với thế giới xung quanh

Đừng ngại ra ngoài, tới những nơi công cộng hay những bữa tiệc dù chỉ có một mình. Một phụ nữ tự tin và vững vàng sẽ không cần một người bạn trai, bạn gái hay bất kỳ ai để che chở về mặt tâm lý. Hãy cư xử một cách nhẹ nhàng và vui vẻ, tất nhiên cũng không cần quá miễn cưỡng với bản thân mình. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cởi mở với cuộc sống xung quanh, vẻ ngoài thanh thản và tự tin sẽ dần trở thành chính nội tâm bên trong của bạn, hiệu ứng tâm lý này đã được các nhà tâm lý học chứng minh. Cũng đừng xa lánh bạn bè và những người quen biết. Những mối quan hệ ấy sẽ giúp cuộc sống của bạn bớt tẻ nhạt và cô độc, vì thế hãy giữ gìn và trân trọng chúng. 

Phụ nữ cô đơn đâu có nghĩa là họ bất hạnh?

3. Hãy tìm ra những gì bạn thật sự say mê

Hãy nuôi dưỡng những niềm đam mê đang có và tìm tòi những sở thích mới, bởi phụ nữ luôn ngập tràn cảm xúc và khi bạn tự do, năng lượng cảm xúc của bạn càng tràn trề hơn bao giờ hết. Những sở thích và đam mê sẽ giúp tâm hồn bạn cân bằng trở lại.

4. Hãy chiều chuộng bản thân mình

Chẳng gì thú vị bằng việc sử dụng những đồng tiền chân chính mà mình kiếm được vào việc nghỉ ngơi và thư giãn. Hãy đi du lịch, đi spa làm đẹp hay thậm chí là các nhà hàng, quán bar mà bạn thích. Tóm lại, hãy làm mọi thứ theo cách bạn thích để có được niềm vui.

5. Hãy mở rộng lòng để làm việc thiện

Đó chính là một cách nuôi dưỡng tâm hồn và trái tim của bạn, giúp bạn sống nhân hậu hơn và chắc chắn bạn cũng sẽ hạnh phúc hơn khi giúp đỡ người khác. Hãy làm điều gì đó vì những người khó khăn hơn, bạn sẽ được trải nghiệm một niềm vui đặc biệt của tâm hồn, bởi phụ nữ luôn có nhu cầu chăm sóc ai đó.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top