05/21/2016 01:31

Những mẹo hay giúp bạn "chữa cháy" và khử mùi cho món ăn bị khét

Đông Đông Đông Đông

Món ăn bị cháy khét không những ảnh hưởng đến mùi vị, gây khó ăn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn có thể tận dụng những phần không bị cháy khét mà mùi vị vẫn thơm ngon bằng những mẹo đơn giản dưới đây!

Loại bỏ phần bị khét

- Món chiên: Khi chiên, rán thức ăn nếu chẳng may bị cháy khét bạn cần nhanh chóng tắt bếp, gắp thức ăn ra khỏi chảo dầu và bỏ chỗ dầu cũ bị cháy, đồng thời rửa sạch chảo và để khô. Cuối cùng, bạn dùng dao hoặc kéo để loại bỏ phần bị cháy đi, tùy vào độ chín của thức ăn mà có thể quyết định chiên lại hoặc không.

- Món nướng: Khi món nướng bị khét, hãy cắt bỏ các phần bị cháy đi và tận dụng các phần còn lại. Không nên vì tiếc mà giữ lại dù là phần cháy ít vì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.

bestie cach khu mui khet cho mon an 1

Khi món ăn bị khét nhanh chóng tắt bếp và dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần bị khét.

- Món canh, súp: Trong các món có thể món canh, súp bị khét khiến nhiều mẹ lúng túng nhất. Tuy nhiên vẫn có cách để cứu vãn bằng cách dùng muỗng hớt phần nước bên trên và chuyển sang một cái nồi mới. Bạn lưu ý để tránh vớt phải những mảnh cháy nhỏ nhất, khi múc bạn không nên múc quá mạnh tay hay quá sâu.

- Món kho: Đối với món kho bị cháy ít bạn có thể gắp những phẩn không bị cháy ra ngoài và bỏ cả những phần gần với mảng cháy. Rồi nêm nếm gia vị và kho lại nếu món ăn chưa chín. Còn nếu món ăn bị cháy nhiều, bạn có thể rửa vài lượt bằng nước ấm, dùng khăn sạch lau khô, sau đó cho vào nồi mới và chế biến lại.

Lau khô, rửa sạch và nấu lại

Đối với những món ăn như thịt, cá, rau củ… khi bị khét nhanh chóng rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ các mảng bám cháy khét vẫn còn bám trên thức ăn. Sau đó, lau khô bằng cách sử dụng khăn giấy để thấm phần lượng nước thừa trên thực phẩm. Cuối cùng, bạn chỉ cần nấu lại nhưng bạn không nên nêm nếm gia vị quá nhiều vì thức ăn đã thấm gia vị một lần rồi.

Thêm gia vị, nước sốt để tăng hương vị

Sau khi xử lí xong phần bị khét, bạn có thể nêm nếm thêm ít gia vị, đặc biệt là cho thêm ớt và tiêu. Cách này không chỉ giúp khử mùi khét mà còn giúp tăng hương vị đậm đà cho món ăn. Ngoài gia vị, tùy vào món ăn bạn đang chế biến bạn có thể cho thêm ít nước sốt. Riêng đối với các món canh, súp hay món hầm, bạn có thể cho thêm ít thịt xông khói để giúp khử mùi khét và vị đắng cho món ăn.

bestie cach khu mui khet cho mon an 2

Cần thêm gia vị, nước sốt và nêm nếm lại trước khi dọn món ăn.

Nêm nếm lại món ăn đã nấu

Sau khi đã xử lí thực phẩm bị khét, để đảm bảo món ăn không còn vương lại mùi khét bạn có thể nếm thử. Có thể thêm chút xíu gia vị trước khi dọn món ăn để giúp chúng có mùi vị thơm ngon hơn.

Theo mevacon

Video có thể bạn quan tâm
Biết các mẹo này, làm việc trên Excel chưa bao giờ dễ và nhanh đến thế!
Scroll to top