05/24/2016 13:20

Những lí do chia tay chẳng bao giờ bạn nghĩ đến

Dew Nguyễn Dew Nguyễn

Từ thiếu giao tiếp, không có thời gian bên nhau cho đến ghen tuông hay thiếu tin tưởng, những lí do này dễ khiến các cặp đôi gắn bó nhất cũng có thể đứng trước bờ vực tan vỡ.

Ai cũng biết khi yêu ngoài những giây phút ngọt ngào cũng không thiếu những khoảng lặng, những vấn đề dễ gây chia cách giữa đôi bên. Đối mặt với những lí do sau đây, nếu các cặp đôi không đủ tỉnh táo biết cách đối mặt và xử lý, chia tay sẽ là một kết cục khó tránh.

1. Thiếu giao tiếp

Bestie-li-do-chia-tay

Như đã thành thông lệ, khi bắt đầu một mối quan hệ cả đôi bên dường như luôn có điều để chia sẻ tâm sự với nhau. Đây chính là giai đoạn nồng thắm giúp cả hai tìm hiểu về đối phương và dần thắt chặt mối quan hệ. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua, những người trong cuộc dường như không còn hào hứng trò chuyện cùng nhau như trước.

Thiếu giao tiếp và tương tác là vấn đề rất nguy hiểm trong các mối quan hệ. Mỗi người đều thay đổi theo thời gian, về những ưu tiên cũng như cách nhìn nhận cuộc sống. Làm sao bạn có thể dám chắc mình đã hoàn toàn hiểu hết về một người nào đó nếu như không ở bên và chia sẻ với họ trong mỗi giai đoạn của cuộc đời? 

2. Thiếu tin tưởng

Thiếu lòng tin cũng là một vấn đề không nhỏ trong các mối quan hệ. Có hai dạng thiếu lòng tin thường gặp ở phần lớn những cặp đôi đang yêu. Thứ nhất là cảm giác không tin tưởng khi người yêu đi bên cạnh một ai đó, thứ hai là không tin tưởng vào khả năng quyết định của người yêu.

Đối với kiểu thứ nhất, việc thiếu lòng tin xuất phát từ cảm giác bất an về mối quan hệ. Với kiểu thứ hai, người trong cuộc chắc hẳn không tôn trọng ý kiến của bạn đời. Dù bạn đang gặp vấn đề nào, điều đó không phải là dấu hiệu tốt cho mối quan hệ bền lâu giữa hai bạn.

3. Ghen tuông và bất an

Sự ghen tuông trong mối quan hệ không chỉ đơn thuần là ghen tuông về người thứ ba mà còn xuất phát từ tính ích kỷ của mỗi người. Có không ít trường hợp các cặp đôi tan vỡ khi một người tiến xa trong sự nghiệp cũng như cuộc sống còn một người cứ mãi dậm chân tại chỗ. Nguy hiểm hơn cả ghen tuông về ai khác, sự ghen tỵ này có thể phá hủy mối quan hệ bất cứ lúc nào.

4. Không hợp nhau

Bestie-li-do-chia-tay

Đã bao giờ bạn yêu ai từ cái nhìn đầu tiên và may mắn thay được người ấy đáp lại, nhưng rồi cuối cùng lại cảm thấy hụt hẫng vì không tìm thấy điểm chung trong mối quan hệ? Đây là trường hợp khá phổ biến với nhiều cặp đôi, nhất là những người trẻ.

Thiếu hụt điểm chung trong sở thích cũng như phong cách sống có thể dẫn đến nhiều bất đồng và rạn nứt trong các mối quan hệ. Trừ khi hai bên học cách chấp nhận những khác biệt của nhau, nếu không những mối tình này rất khó đi đến một cái kết tốt đẹp.

5. Vấn đề tài chính

Bất cứ ai đang có một mối quan hệ lâu dài chắc hẳn đều hiểu tầm quan trọng của chuyện tài chính. Thiếu hụt khả năng tài chính khó có thể đảm bảo một mối quan hệ đầy đủ và bền vững cho cả đôi bên. 

6. Thay đổi về ưu tiên trong cuộc sống

Như đã nói ở trên, mỗi con người đều có những thay đổi ít nhiều theo thời gian. Có thể trong quá khứ bạn và người ấy đều ưu tiên cho mối quan hệ của hai người, nhưng giờ đây người ấy lại đặt sự nghiệp lên hàng đầu và có dấu hiệu ngó lơ bạn.

Đó là lúc rắc rối bắt đầu nảy sinh, cả hai dễ có bất đồng khi một người chăm chút còn một người lại cứ thờ ơ. Điều quan trọng là cả đôi bên luôn cần chia sẻ để hiểu tâm tư của nhau và cùng tìm ra cách giải quyết tốt nhất để đáp ứng mong muốn của cả đôi bên.

7. Thời gian

Bestie-li-do-chia-tay

Khi yêu, liệu có ai dám đảm bảo sẽ luôn dành thời gian bên cạnh người mình thương mến. Cuộc sống vội vã cùng nhiều vấn đề trong cuộc sống dễ khiến người ta bận rộn và thiếu thời gian ở bên nhau, từ đó dễ khiến các cặp đôi xa cách khi tình cảm không được nuôi dưỡng đều đặn.

8. Thiếu sự riêng tư

Trái ngược với vấn đề ở trên, nhiều cặp đôi cũng có không ít rắc rối khi thiếu không gian riêng cho mình. Dẫu biết rằng việc ở bên nhau là cần thiết nhưng đôi chút thời gian xa cách cũng là điều cần thiết để mỗi bên thực hiện những điều có ý nghĩa khác trong cuộc sống. Tình yêu rất quan trọng nhưng không phải là tất cả. Dành quá nhiều thời gian bên nhau dễ khiến đôi bên nảy sinh cảm giác chán nản, cuộc sống bị bó hẹp.

9. Không còn tình cảm

Có tình cảm thì dễ, nhưng để duy trì tình cảm ấy lại không phải là điều dễ dàng. Có không ít trường hợp các cặp đôi vì nhiều lí do mà dần mất hứng thú về nhau, từ đó những cảm xúc không còn và khiến mối quan hệ dần lung lay. Để tránh tình trạng đó, hãy chủ động chia sẻ và nuôi dưỡng cho tình cảm của mình. Những nỗ lực dù nhỏ cũng có thể mang đến một thay đổi lớn lao trong mối quan hệ.

Theo Emdep

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top