05/23/2016 15:18

Những kho báu chứa lời nguyền bí ẩn đến đáng sợ

Hồng Ánh - Theo thegioitre.vn Hồng Ánh - Theo thegioitre.vn

Những kho báu khổng lồ này luôn là nỗi thèm khát của bất kì ai trên thế giới. Tuy nhiên, chúng lại mang trên mình những lời nguyền vô cùng đáng sợ, có thể làm chùn chân những kẻ gan lì nhất.

1. Lăng mộ độc của Tần Thủy Hoàng

Bestie-loi-nguyen

Vị hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa đã chết vào tháng 9 năm 210 trước Công nguyên và được chôn cùng với hàng trăm nô lệ, tì thiếp, vàng bạc và trang sức cũng như hàng nghìn bức tượng đất nung tinh xảo đến không thể tin nổi. Khu lăng mộ lớn hơn cả Kim Tự Tháp Ai Cập to nhất.

Dù có rất nhiều khu vực của lăng mộ đã được khai quật nhưng lăng thực sự chứa di hài của Đại đế chưa bao giờ được khai quật. Có những tài liệu ghi lại rằng tại phòng chứa thi hài của Đại đế có hàng nghìn bẫy xung quanh. Nếu lăng chính đó được mở ra thì khí độc sẽ khiến những người khai quật chết ngay tại chỗ. Vì vậy, trong 50 năm khám phá, các nhà khảo cổ học vẫn luôn sợ hãi dò tìm vào sâu trong khu lăng.

2. Viên kim cương Koh-i-Noor dính lời nguyền

Bestie-loi-nguyen

“Chỉ có Chúa hoặc đàn bà mới có thể đeo nó” - Lời nguyền ám vào viên kim cương nổi tiếng và lâu đời nhất thế giới Koh-i-Noor từ năm 1306. Đây là năm mà viên kim cương được mệnh danh là Minh Sơn này lần đầu tiên xuất hiện.

Những dòng chữ được khắc trên viên kim cương 105 carat này đã viết: “Ai sở hữu viên kim cương này sẽ thống trị thế giới nhưng cũng sẽ gặp bất hạnh. Chỉ Chúa, hoặc một người đàn bà mới đeo được nó mà toàn mạng". Và quả thực rất nhiều người thống trị nam giới từng sở hữu viên kim cương này cuối cùng đều chết thảm, trong đó có vị vua Ba Tư Nadir Shah bị ám sát năm 1747.

Tháng 7 năm 1850, nữ hoàng Victoria, Anh Quốc, đã được tặng viên kim cương này và bà đã rất không thích nó tới nỗi đã đúc lại nó thành những viên kim cương nhỏ hơn. Tuy vậy, lời nguyền vẫn còn và những hậu duệ nam giới của bà không ai dám đeo hay sở hữu chúng. Giờ đây, những viên kim cương vẫn được trưng bày ở Tháp London, Anh Quốc.

3. Lời nguyền đảo kho vàng Charles, Mỹ

Bestie-loi-nguyen

Hòn đảo Charles từ lâu đã được mọi người tin rằng chứa nhiều kho báu và bị nguyền rủa tới ba lần. Thời xưa, một tù trưởng bộ tộc Paugussett đã nguyền rằng khu vực này là đất thánh. “Không ngôi nhà nào được phép dựng lên ở đây. Nếu có, ngôi nhà đó sẽ bị nguyền” - tộc trưởng đã cảnh cáo những người châu Âu đầu tiên đến đây và tìm cách định cư. Quả thật sau đó, những ngôi nhà mọc lên ở đây đều nhanh chóng sụp đổ và không ai có thể sống ở đây ổn định.

Cướp biển Captain Kidd cũng nguyền rủa hòn đảo này năm 1699 sau chuyến hải trình cuối cùng. Người ta tin rằng kho báu của ông được chôn ở đây và vì vậy ông đã ra lời nguyền người nào tìm thấy kho báu đều phải chết.

Năm 1972, hòn đảo này bị bỏ bùa phép lần thứ ba bởi đại đế Mexico là Guatmozin. Của cải của đại đế đã bị cánh thủy thủ đánh cắp và chôn giấu ở đây.

Năm 1850, hai kẻ săn vàng đã tìm thấy một chiếc rương nhưng khi mở nó ra, chiếc đầu lâu bên trong đó bỗng bốc cháy và họ đã bị ám ảnh đến cuối đời, cuối cùng chết trong trại thương điên. Ngày nay, người ta vẫn luôn thấy những ánh sáng và âm thanh lạ phát ra từ hòn đảo và không ai dám lại gần nó cũng như tìm kiếm kho báu nào.

4. Kho báu bí ẩn dưới lòng đất

Bestie-loi-nguyen

Sự huyền bí về Hòn đảo Oak lần đầu được khám phá bởi một nhóm nam thiếu niên vào năm 1795. Họ đã nhìn thấy những ánh đèn lạ gần hòn đảo tí hon ngoài khơi Nova Scotia, Canada. Sau khi điều tra thêm, những cậu bé này đã thấy dấu vết một cái hố mới được đào. Bởi khu vực này thường xuyên có cướp biển, vì vậy họ nghĩ đây là một hố chôn châu báu. Càng đào sâu, họ càng thấy lạ lùng. Ở đó có những hàng rào bằng gỗ, được đậy bằng nhiều lớp vỏ dừa và có cả một hòn đá khắc những ký tự ám hiệu lạ với ý nghĩa “Nằm sâu dưới 12m, 900kg được chôn dưới đó”.

Những người tò mò, hiếu kỳ từ nhiều nơi trên thế giới đã tìm kiếm kho báu độc đáo này (trong đó có cả Tổng thống Franklin Delano Roosevelt) và đến nay vẫn có người tiếp tục tìm kiếm. Tuy nhiên, không ai phát hiện ra người nào đã chôn cái gì và tại sao. Bao nhiêu người đã thiệt mạng trong khi cố tìm ra câu trả lời.

Người đầu tiên bị chết là vào năm 1861 khi một máy bơm phát nổ, làm 1 người công nhân thiệt mạng. Năm 1897, một người đàn ông tên là Maynard Kaiser đã thiệt mạng khi dây thừng kéo anh ta lên từ khỏi cái hố bị đứt. Năm 1951, một người đào hố bị trượt chân khỏi xà lan và rơi xuống hố.

Bi kịch thảm khốc nhất xảy ra vào năm 1965 khi nhà thám hiểm Robert Restall, con trai ông và hai công nhân khác đã qua đời vì khí độc sau khi  rơi xuống hố.

Mọi người rỉ tai nhau rằng từng có một lời nguyền rằng sẽ có 7 người phải thiệt mạng trước khi kho báu được tìm thấy. Đến nay đã có 6 người phải thiệt mạng. Vậy người thứ bảy có ý định tìm hiểu bí mật này, hãy cẩn thận!

5. Lời nguyền Pharaohs

Bestie-loi-nguyen

Một trong những lời nguyền nổi tiếng nhất là lời nguyền Pharaohs. Lời nguyền này nói rằng bất cứ ai quấy nhiễu tới một trong số những vị vua của Ai Cập đều sẽ bị chết thảm hại.

Ví dụ điển hình nhất và cũng là nguyên nhân làm nở rộ tin đồn này là cái chết của George Herbert hay còn được biết là Lord Carnarvon – người đã cung cấp tài chính cho dự án khai quật ngôi mộ của Vua Tut. Ông này đã chết vì bị muỗi đốt nhiều tháng trước khi bắt đầu hành trình.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top