05/22/2016 10:19

Người hay dùng nhiều kem khi đánh răng sẽ giật mình khi đọc tin này

Minh Tâm Minh Tâm

Khi dùng kem đánh răng, rất nhiều người thích nặn đầy lên bàn chải. Chỉ cần cho bàn chải vô miệng là bao nhiêu kem sẽ trôi hết xuống ruột. Điều này về lâu dài sẽ gây ra hậu quả như thế nào?

Trong hầu hết kem đánh răng đều có chứa chất hóa học sodium lauryl sulfate, dùng nhiều có thể gây bệnh đau dạ dày, nhiễm độc gan, thậm chí ung thư khoang miệng.

Theo Health Sina, khi dùng kem đánh răng, rất nhiều người thích nặn đầy lên bàn chải. Các chuyên gia khuyến cáo việc sử dụng thừa kem có thể khiến bạn vô tình nuốt phải, dần dần lượng fluorine tích tụ quá nhiều trong người. Fluorine là một trong những nguyên tố cần thiết cho cơ thể. Thiếu fluorine sẽ bị sâu răng, nhưng nếu trong cơ thể có quá nhiều chất này sẽ hình thành đốm vàng trên răng, khiến răng giòn hơn. Dưới đây là một số tác hại đáng sợ khi nặn kem đánh răng quá nhiều:

Bestie fluorine 1

Chất fluorine rất cần thiết cho răng chắc khỏe, nhưng nuốt nhiều sẽ gây họa.

Ung thư khoang miệng

Trong kem đánh răng chứa một số thành phần hoạt tính có thể gây hại, chẳng hạn như chất hóa học sodium lauryl sulfate (C12H25OSO3Na).

Chất này được dùng phổ biến trong hầu hết các loại kem đánh răng bày bán trên thị trường, nó có thể gây ra bệnh đau dạ dàynhiễm độc gan, miệng lở loét, thậm chí là ung thư khoang miệng.

Chất mài mòn trong kem đánh răng cũng gây hại cho răng, khiến răng dễ bị tổn hại, vì vậy các chuyên gia khuyên không nên nặn quá nhiều kem khi đánh răng.

Bestie ung thu khoang mieng

Không chỉ gây ung thư khoang miệng mà kem đánh răng còn gây nhiễm độc gan, đau dạ dày.

Trúng độc fluorine ở trẻ

Trẻ con rất dễ bị trúng độc fluorine do khả năng tự ý thức của bé còn kém nên rất dễ nuốt phải kem đánh răng. Một nghiên cứu đã tiến hành đo lượng kem đánh răng nuốt vào bụng của các bé 3 – 4 tuổi, kết quả phát hiện các bé này nuốt rất nhiều kem đánh răng. Nếu lượng fluorine trong cơ thể quá cao sẽ khiến cho các tế bào men răng bị trúng độc gây ố vàng răng.

Trong khi người lớn chủ yếu hấp thu fluorine qua niêm mạc khoang miệng, lượng fluorine nuốt vào cơ thể thông qua kem đánh răng khá ít nên không gây ảnh hưởng quá lớn. Các chuyên gia khuyên mỗi lần nặn kem đánh răng có chứa fluorine, tốt nhất không nên vượt quá 1cm. Trẻ nhỏ không nên dùng kem đánh răng chứa fluorine, hoặc dùng cẩn thận dưới sự hướng dẫn của phụ huynh.

Bestie danh rang

Trẻ em không nên dùng kem đánh răng có chứa fluorine.

Tóm lại fluorine là một chất độc, nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều sẽ bị trúng độc. Nhiều quốc gia đã quy định lượng fluorine thêm vào trong kem đánh răng ở mức 400-1200 pm, khuyến cáo trẻ nhỏ không nên dùng kem đánh răng có chứa fluorine, vì mỗi lần đánh răng các bé có thể nuốt vào bụng từ 1/8 đến 1/4 lượng kem.

Theo VnExpress

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top