05/30/2016 15:58

Người biết nắm giữ tình yêu mới là người biết giữ trái tim người khác!

Tâm Giao - Theo thegioitre.vn Tâm Giao - Theo thegioitre.vn

Suýt chút nữa em đã đánh mất yêu thương lớn nhất của đời mình rồi. Dù mai này có như thế nào thì chị cũng hãy chúc phúc cho em, chị nhé!

Chị yêu quý, bây giờ chị đang làm gì nhỉ? Hí hoáy sửa soạn bữa tối cùng mẹ chồng, cùng chồng đi dạo quanh Hà Nội hay đang ngập đầu trong một đống việc? Với niềm say mê bất tận với công việc như chị, em đoán có lẽ chị sẽ dành nhiều thời gian để miệt mài với những bản thảo hơn đúng không? 

Người biết nắm giữ tình yêu mới là người biết giữ trái tim người khác!

Chị biết không, em thực sự cảm phục chị. Bởi chị đến với anh, không chỉ bằng tình yêu mà còn là sự trân trọng và cảm thông sâu sắc. Trong ngày cưới của anh chị, em đã nghe mọi người bình luận: "Xinh đẹp, thông minh như cô ấy, sao lại lấy người khuyết tật làm chồng?"; "Cô gái bản lĩnh, lại làm báo, có nhiều người theo đuổi mà sao lại đi cưới một người què?". Có người còn nghi ngờ về mục đích hôn nhân của chị. Đạp đổ mọi dư luận, vượt qua rào cản, cuối cùng, anh chị cũng đã đến được với nhau bằng tình yêu trọn vẹn của mình. 

Mười tám tuổi, em đã từng ao ước có một tình yêu cổ tích trong cuộc đời. Em thầm mong có một chàng trai nào đó đủ bản lĩnh và sự lãng mạn để bảo vệ tình yêu của em. Thế nhưng, lâu đài tình ái được em xây dựng bằng hoa hồng và mật ngọt bỗng nhiên đổ vỡ... Gai hoa hồng đâm vào tim em, đau nhói. Em khép cửa trái tim mình, không còn tin vào sự viên mãn của tình yêu

Nhưng chị ạ, rồi chàng trai ấy cũng đến, khiến trái tim em thêm một lần thổn thức. Anh ấy đến với em, cũng dịu dàng và chân thành, cũng say đắm và nồng nàn, cũng đủ mạnh mẽ để che chở cho em. Anh ấy cho em cảm giác được yêu thương, được chiều chuộng, được quan tâm chia sẻ.

Có lẽ đám cưới của chị là cơ hội để em được gặp anh ấy. Thật bất ngờ chị nhỉ, khi chúng em đều từ Sài Gòn ra tận Hà Nội dự lễ thành hôn đặc biệt ấy. Nếu không có anh ấy trong chuyến bay cùng về Sài Gòn, có lẽ em sẽ thấy rất cô đơn với những suy nghĩ ngổn ngang. Không ngờ, hai đứa nói chuyện rất hợp nhau. Có lẽ từ những câu chuyện bắt đầu từ tình yêu của anh chị đã se duyên cho mối tình của em và anh ấy... 

Chị từng nói với em, hãy mở rộng trái tim khi nó thổn thức nhịp đập yêu thương. Tình yêu của anh ấy dành cho em vô cùng lớn, lấp đầy khoảng trống trong tim em chị ạ. Ở bên anh ấy em cảm thấy bình yên và hạnh phúc, nhưng khi vừa rời xa anh ấy chỉ một vài giờ thôi, em đã thấy trái tim mình chông chênh, đơn độc. Có những lúc, tình cảm của em nhạt dần đi... Em đã kể cho anh ấy nghe về mối tình đầu chứa đầy nước mắt và sự tuyệt vọng. Lúc đó em mới nhận ra rằng em vẫn còn rất đau khi nhắc lại quá khứ...

Người biết nắm giữ tình yêu mới là người biết giữ trái tim người khác!

Nỗi đau đó khiến em muốn đẩy anh ấy rời xa em, đừng yêu em nữa. Nhưng anh ấy đã ôm chặt và lau nước mắt cho em. Em tự hỏi có phải ám ảnh của tình yêu đầu khiến em lo sợ sự mất mát ở mối tình hiện tại, hay em đã bước qua giai đoạn say mê ban đầu?

"Em sợ sự đổ vỡ" - em đã nói với anh ấy rằng em muốn có thời gian để nghĩ lại về chuyện tình cảm. Em đọc được nỗi buồn trong mắt anh ấy, nhưng anh vẫn tôn trọng quyết định của em. Nhưng em lại nhớ chị từng nói với em: "Yêu thương đôi khi mong manh như cơn gió, đôi khi cũng nhạt nhòa như ánh nắng chiều thu. Dù thế nào, người biết nắm lấy tình yêu mới là người biết giữ trái tim người khác. Chỉ khi qua thử thách mới hiểu hết tình yêu dành cho nhau". Có lẽ đã đến lúc em phải để cho những kí ức buồn đau ấy trôi vào quên lãng. Suýt chút nữa em đã đánh mất yêu thương lớn nhất của đời mình rồi. Dù mai này có như thế nào thì chị cũng hãy chúc phúc cho em, chị nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top