05/24/2016 14:00

Muốn có đời sống hôn nhân mỹ mãn, hãy chuẩn bị tốt 4 điều này

Tâm Giao - Theo thegioitre.vn Tâm Giao - Theo thegioitre.vn

Là vợ chồng, cần thiết phải có vốn hiểu biết nhất định về đời sống chăn gối. Nó không chỉ khiến cho cuộc sống phòng the của bạn luôn hạnh phúc mà còn là một "kĩ năng" để giữ vợ chồng luôn chung thủy với nhau.

Hôn nhân là chuyện trọng đại trong cuộc đời của mỗi người và nó cần được chuẩn bị chu đáo. Tuy nhiên, phần đông giới trẻ khi bước vào hôn nhân mới chỉ nghĩ đến chuyện tình cảm là chủ yếu, còn những vấn đề khác thì "sống tới đâu hay tới đó". Chính vì điều này, nhiều cặp vợ chồng trẻ đã "vỡ mộng" ngay từ thời kì đầu của hôn nhân. Bởi chỉ sau một thời gian ngắn chung sống, cả hai mới nhận ra cuộc sống vợ chồng không như mình đã nghĩ. Chính vì không thể lường hết được những vấn đề mà mình gặp phải nên họ không chuẩn bị sẵn tâm lý cũng như các kĩ năng để giải quyết những vấn đề đó. Hôn nhân theo đó mà không được hạnh phúc như mong muốn. 

Muốn có đời sống hôn nhân mỹ mãn, hãy chuẩn bị tốt 4 điều này

Vậy trước khi kết hôn, hai bạn cần phải chuẩn bị những gì cho cuộc sống hôn nhân của mình sắp tới?

Thứ nhất, cả hai phải chuẩn bị tâm lý và các kỹ năng để thực hiện vai trò làm vợ, làm chồng, làm dâu/rể trong gia đình. Hai bạn phải chín chắn trong tình cảm, thật sự nghiêm túc khi lựa chọn bạn đời và phải có trách nhiệm với gia đình sắp xây dựng. Ngoài ra, các bạn phải học cách sống chung trong tập thể gia đình mới, nhất là với phụ nữ. Vì lúc đó người phụ nữ sẽ phải đối mặt với nhiều mối quan hệ trong gia đình chồng như: quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, chị em dâu, chị dâu - em chồng... Với nam giới phải học cách sống và ứng xử của một người chồng, người con rể.

Thứ hai, con cái là một vấn đề tất yếu của hôn nhân. Do đó, hai bạn phải chuẩn bị những kĩ năng làm mẹ, làm bố, phải có những kiến thức chăm sóc trẻ nhỏ, nuôi dạy con cái. Việc vợ chồng không có kĩ năng nuôi dạy con thường dẫn đến những mâu thuẫn giữa hai người. Bởi sự bất đồng quan điểm trong việc chăm sóc, nuôi dạy con không giống nhau của vợ/chồng.  

Muốn có đời sống hôn nhân mỹ mãn, hãy chuẩn bị tốt 4 điều này

Thứ ba, vấn đề quản lý kinh tế. Hai bạn cần học cách quản lý kinh tế trong gia đình, cách chi tiêu hàng ngày, mua sắm, tiết kiệm như thế nào. Thông thường kinh tế trong gia đình sẽ được chia làm hai khoản: Khoản lớn và khoản chi dùng thiết yếu. Khoản lớn dùng để mua nhà, mua xe, đầu tư làm ăn...; khoản chi dùng thiết yếu như: chi tiêu cố định (tiền điện nước, ăn uống, học hành, xăng xe...), chi tiêu dự phòng (tiền ốm đau, hiếu, hỉ...). Tùy vào từng điều kiện, hoàn cảnh mà hai bạn sẽ có kế hoạch chi tiêu trong khoản thu nhập kiếm được hàng ngày, hoặc đặt ra kế hoạch phấn đấu làm thêm ra sao.

Thứ tư, mặt "thầm kín" của hôn nhân. Đó là quan hệ chăn gối trong đời sống vợ chồng. Tuy là mặt "thầm kín" nhưng nó cũng là nguyên nhân khiến hôn nhân lục đục, thậm chí là đường ai nấy đi. Là vợ chồng, cần thiết phải có vốn hiểu biết nhất định về đời sống chăn gối. Nó không chỉ khiến cho cuộc sống phòng the của bạn luôn hạnh phúc mà còn là một "kĩ năng" để giữ vợ chồng luôn chung thủy với nhau.

Nếu chuẩn bị tốt những yếu tố trên, các bạn sẽ vững vàng khi bước vào hôn nhân và hoàn toàn tự tin làm chủ nó.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top