05/06/2016 11:07

Mẹ tôi muốn cưới phi công trẻ

Minh Hà Minh Hà

Tôi thương mẹ cảnh sớm chiều đơn côi nhưng lại không muốn mẹ đi lấy người đàn ông nhỏ hơn bà tận 10 tuổi.

Bố tôi mất sớm, mẹ tôi ở vậy nuôi tôi hơn 10 năm trời, giờ tôi đã có gia đình riêng, một mình mẹ lủi thủi đi về một bóng, nghĩ về mẹ, nhiều khi tôi rớt nước mắt. Tôi cũng muốn mẹ có một người đàn ông để dựa dẫm, yêu thương và chia sẻ lúc tuổi già, nhưng không phải là người đàn ông ấy. Anh ta kém mẹ tôi đến 10 tuổi đầu.

Năm nay mẹ tôi 55 tuổi, bố tôi mất cách đây 20 năm, khi ấy tôi mới được hơn 10 tuổi, mẹ tôi không đi bước nữa mà ở vậy nuôi tôi ăn học. Hơn 10 năm sau, tôi tốt nghiệp đại học và lấy chồng, sinh con. Nhà chồng tôi cách nhà tôi hơn 30 km, không phải là quá xa, nhưng cũng chẳng phải gần, lại còn công việc, con cái nên thời gian tôi đến thăm mẹ cũng ít đi.

Bestie-me-lay-chong

Bố tôi mất sớm, mẹ tôi ở vậy nuôi tôi hơn 10 năm trời. (Ảnh minh họa)

Giá đã có nhà riêng, tôi sẽ xin chồng đón mẹ về ở cùng, vừa để cho mẹ đỡ buồn lại vừa giúp vợ chồng tôi trông nom các cháu. Nhưng kẹt một nỗi, tôi đang ở với bố mẹ chồng, nên không thể đón mẹ đến ở cùng.

Thương mẹ lẻ loi một mình, tôi cũng muốn mẹ có một người đàn ông để chia sẻ, và cũng nhờ người làm mối cho mẹ vài đám, nhưng các đám đó mẹ đều không chịu. Gần đây, mỗi lần cùng chồng con về quê, tôi lại nghe hàng xóm đàm tiếu mẹ có người yêu, anh ta kém mẹ 10 tuổi, hai người còn dự định làm đám cưới vào cuối năm.

Ban đầu tôi không tin, nhưng sau đó tôi hỏi mẹ và mẹ đã thừa nhận điều đó. Mẹ bảo người đàn ông ấy vợ mới mất cách đây vài năm, đang ở vậy nuôi hai đứa con ăn học, nhà anh ta cách nhà của mẹ mấy cây số. Mẹ thấy người ấy cũng hiền lành và thật lòng muốn đến với mẹ.

Anh ta cũng hiểu, chia sẻ, cảm thông được với hoàn cảnh của mẹ. Còn tuổi tác, anh ta đã không quan trọng thì mẹ còn quan trọng gì? Nếu không có gì thay đổi, hai người sẽ làm đám cưới vào cuối năm.

Tôi nghe mẹ nói mà chẳng dám tin vào tai mình. Bao nhiêu năm mẹ không yêu ai, ở vậy nuôi tôi khôn lớn, vậy mà bây giờ mẹ lại đòi đi lấy chồng. Giá như người đàn ông ấy hơn tuổi mẹ thì không sao, đằng này anh ta lại kém mẹ đến 10 tuổi, lại đang còn nuôi con đang đi học, nếu lấy về mẹ tôi sẽ lại vất vả vì phải nuôi con chồng.

Bestie-me-lay-chong

Giá như người đàn ông ấy hơn tuổi mẹ thì không sao, đằng này anh ta lại kém mẹ đến 10 tuổi. (Ảnh minh họa)

Lại còn chuyện chăn gối nữa, mẹ tôi đã 55 tuổi rồi, liệu có đáp ứng được nhu cầu của người đàn ông năm nay mới 45 tuổi hay không. Cuộc hôn nhân lệch tuổi như vậy, liệu có bền vững và mang lại hạnh phúc cho mẹ? Đó là điều tôi lo lắng.

Tôi cứ nghĩ đi nghĩ lại mà buồn, tôi không phản đối mẹ đi bước nữa, nhưng người đàn ông ấy phải xứng với mẹ về tuổi tác và hoàn cảnh, chứ không phải một người kém mẹ đến 10 tuổi và còn đang phải vất vả với hai đứa con nhỏ. Như vậy tuổi già của mẹ bỗng dưng sẽ vất vả hơn, còn thời gian đâu mà nghỉ ngơi.

Theo Báo Đất Việt

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top