05/05/2016 11:50

Làm trắng răng từ thiên nhiên, có phải lúc nào cũng an toàn?

Huyen Phuong - Theo thegioitre.vn Huyen Phuong - Theo thegioitre.vn

Các chị em chia sẻ rất nhiều bí quyết làm trắng răng bằng phương pháp thiên nhiên thế nhưng không phải cách thức nào cũng an toàn tuyệt đối và hiệu quả như ý.

Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Theo nghiên cứu, vỏ chuối chứa một hàm lượng cao chất potassium, magnesium có khả năng tẩy trắng và sáng bề mặt răng của bạn một cách hữu hiệu, khi thực hiện thường xuyên. Không chỉ có vậy, các vitamin D có trong chuối sẽ giúp cho răng chắc khỏe hơn rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm là dùng vỏ chuối chà nhẹ nhàng lên răng của mình và để trong vòng 2 – 10 phút, sau đó đánh răng lại thật sạch và súc miệng, răng bạn sẽ trắng bóng và chắc khỏe.

bestie

Nhưng trên thực tế thì nhiều người phản hồi cách này không hiệu quả như mong đợi. Bạn sẽ có cảm giác răng sạch và bóng hơn nhưng về độ trắng thì gần như không thay đổi. 

Tẩy trắng bằng baking soda và nước

Baking soda là "thần dược" trong việc tẩy trắng cho cả da, tóc, quần áo đến răng. Thế nhưng tính axit trong baking soda khá cao dễ gây thô ráp da, hư hại men răng nên cũng khiến nhiều người cảnh giác. Công thức đơn giản thường dùng với baking soda là hòa trộn với nước thành hỗn hợp sệt sệt rồi đem chà mạnh lên răng. Baking soda sẽ lấy đi mọi cặn bám trên răng một cách nhanh chóng cũng như giúp da trắng lên rõ rệt. 

bestie

Thế nhưng cái gì hiệu quả nhanh thì mức độ tàn phá cũng mạnh. Dùng baking soda thường xuyên sẽ làm mòn đi lớp men răng khiến răng nướu dễ bị tổn thương, ê buốt.

Tẩy trắng bằng baking soda và chanh

Đây là công thức làm trắng răng phổ biến theo công thức tự nhiên và có thể coi là hiệu quả nhất. Cách dùng vô cùng đơn giản, trộn baking soda với nước cốt chanh, bôi lên răng và dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ. Ngay lần sử dụng đầu, bạn sẽ ngạc nhiên vì khả năng tẩy trắng siêu việt của hỗn hợp này.

bestie

Tuy nhiên, hỗn hợp với hai nguyện liệu có thành phần axit cực cao sẽ vô cùng gây hại cho răng lợi. Có thể nhiều bạn thích vì công dụng tẩy trắng tức thời của nó nhưng lại khá nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Baking soda và nước cốt chanh sẽ tẩy luôn cả men răng khiến răng yếu, buốt khi ăn uống và dễ bị ố vàng hơn cũ, đôi khi còn gây cả viêm nướu chân răng.

Hỗn hợp nước quế, chanh, mật ong

Pha nước quế với nước cốt chanh và mật ong nghe là thấy rất ngon miệng rồi phải không. Không chỉ vậy, nhiều chị em bạn dì còn dùng để tẩy trắng răng mỗi tuần nữa đấy. Nước quế cho thêm một chút nước cốt chanh và 1/2 thìa mật ong, bôi lên răng rồi dùng tay quấn vải chà nhẹ lên răng.

bestie

Nhưng theo nghiên cứu của các chuyên gia lại chỉ ra rằng, nước cốt chanh gây hại cho men răng, còn mật ong cũng rất nhiều đường - thành phần chủ chốt khiến răng hư hại. Khi hỗn hợp kết hợp lại trắng răng thì thấy đó nhưng hại cũng không ở đâu xa. 

Video có thể bạn quan tâm
Những tác nhân góp phần làm răng bạn trở nên xỉn màu, kém xinh
Scroll to top