05/15/2016 21:49
Là phụ nữ phải luôn biết cách làm cho bản thân trở nên hạnh phúc

Là phụ nữ phải luôn biết cách làm cho bản thân trở nên hạnh phúc

Vi Nguyễn

Cuộc sống luôn mang lại cho ta rất nhiều điều thú vị. Chính vì điều đó, phụ nữ hãy nhớ rằng, thay vì cứ kiếm tìm hạnh phúc từ người khác, bản thân chúng ta phải biết cách tạo cho mình hạnh phúc.

Trong cuộc sống, bản thân người phụ nữ có quá nhiều thứ phải lo. Khi còn độc thân, chúng ta lo về vấn đề sự nghiệp, khi đã có gia đình, chúng ta sẽ lo về vấn đề tài chính, chồng con...

Nhưng để trở thành một người phụ nữ hạnh phúc, bản thân mỗi người phải cố gắng thật nhiều, chu toàn về tất cả. Trước hết, chị em phải thật tự tin, nghĩ ít lại, sống cho mình nhiều hơn và hướng bản thân đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Muốn có được hạnh phúc, rất đơn giản, chẳng cần phải suy nghĩ nhiều về cuộc sống thực tại, hãy cố gắng "lơ" đi những điều không cần thiết trong cuộc sống, những ganh đua, ghen ghét của người đời.

Bestie-phu-nu-hanh-phuc

Muốn có được hạnh phúc, phụ nữ trước tiên cứ "bơ" đi mà sống. (Ảnh minh họa)

Có thể bạn không được xinh đẹp như bao cô gái khác nhưng bạn hoàn toàn có thể trở thành một người vui vẻ, với khuôn mặt luôn tươi cười và thân thiện với mọi người xung quanh, nhờ thế mà tự bản thân trở nên đẹp hơn trong mắt mọi người xung quanh.

Tuy nhan sắc là ưu thế rất lớn của phụ nữ nhưng khí chất sẽ là yếu tố quyết định hình ảnh của bạn trong mắt người khác. Chính vẻ đẹp trong tâm hồn, sự hồn nhiên rạng rỡ của bạn sẽ thể hiện ra bên ngoài qua biểu cảm của khuôn mặt, ánh mắt, cử chỉ.

Nếu người phụ nữ có bề ngoài xinh đẹp, nhưng lúc nào cũng u sầu hoặc cáu gắt thì sẽ tạo cảm giác mệt mỏi, chán nản cho những người mà họ tiếp xúc. Nhưng nếu một người phụ nữ có vẻ ngoài không có gì là nổi bật, nhưng thay vào đó, khuôn mặt họ luôn rạng ngời, ánh mắt hiền hòa, vui vẻ, thân thiện thì khiến ai cũng phải thích và muốn được bên cạnh.

Là phụ nữ không cần phải quá thành công hay quá giàu nhưng bạn phải kiếm được tiền để tự nuôi lấy thân. Không gì thê thảm, thất bại bằng việc phải sống bám vào người khác. Có thể bạn không có khiếu hái ra tiền như những người phụ nữ khác nhưng có đủ bản lĩnh để kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình. Đừng để bất kỳ một ai có thể coi thường bản thân, đây là là cách tốt nhất giúp phụ nữ được đối xử công bằng trong xã hội, được tôn trọng và có quyền bình đẳng giới tính.

Bestie-phu-nu-hanh-phuc

Là phụ nữ không cần phải quá thành công hay quá giàu nhưng bạn phải kiếm được tiền để tự nuôi lấy thân. (Ảnh minh họa)

Bạn có thể rất yêu người đàn ông của mình, muốn hi sinh và dành những điều tốt đẹp nhất cho họ. Tuy nhiên đừng để những cảm xúc này làm bạn trở nên hèn yếu và bị lệ thuộc vào tình yêu của mình. Tất cả những người phụ nữ thường vướng phải những bi kịch khi không biết cân bằng giữa hai vấn đề tiền và tình. Bạn yêu người khác bằng cả trái tim mình là hoàn toàn hợp lý nhưng bạn hãy ghi nhớ một việc, "đừng bao giờ cho tất cả số trứng của mình vào một cái giỏ", đặc biệt là trong tình yêu.

Những rủi ro tình cảm có thể xảy ra rất lớn, đến khi đổ vỡ bạn mới thấy mình mất hết tất cả, tổn thương chồng chất, hụt hẫng và mất hết niềm tin. Là phụ nữ thì nhất định phải nhớ được hai điều, biết cách yêu bản thân và yêu người khác đúng nghĩa.

Là phụ nữ nếu bạn không thích chạy theo mốt thời trang, hay "đua" theo những xu hướng của cuộc sống, bởi bạn sống khá giản dị và điều này đã "ăn sâu" vào trong máu nhưng bạn nên mua những bộ đồ phù hợp và cần thiết, tươm tất và tạo thành "gu" của chính mình là được. Chớ nên đơn giản quá mà hóa luộm thuộm, đánh mất giá trị của bản thân.

Là phụ nữ, bạn cũng nên có chính kiến riêng của bản thân, phải biết tự làm đẹp cho chính mình, đặc biệt là phải luôn biết tự quý trọng con người thật của mình. Bởi, bạn làm đẹp là cho chính mình, chứ không phải làm đẹp để chờ sự phán xét, đánh giá từ người khác. 

Bestie-phu-nu-hanh-phuc

Là phụ nữ, bạn cũng nên có chính kiến riêng của bản thân. (Ảnh minh họa)

Là phụ nữ, có thể bạn không tâm lý đến mức có thể hiểu được tất cả những suy nghĩ thầm kín và cảm giác của người khác, nhưng điều bạn cần phải có được đó chính là sự bao dung, vị tha. Vị tha với những người xung quanh và cho cả những lỗi lầm của chính mình, tha thứ lỗi lầm cho người khác như cách bạn chấp nhận khuyết điểm của chính mình vậy, chỉ có như thế bạn mới thực sự cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Là phụ nữ bạn có thể sinh con hoặc không. Đã kết hôn hay theo chủ nghĩa độc thân, sống theo lý tưởng cá nhân hoặc theo đám đông, nhưng bạn phải có được sự tự chủ, độc lập của riêng mình, dám đương đầu đối mặt và tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính bạn.

Là phụ nữ cũng có những lúc bạn sẽ mắc phải những sai lầm, có lúc sẽ cảm thấy mệt mỏi và cần lắm một bờ vai để dựa vào, nhưng sau tất cả bạn phải luôn được đối xử một cách bình đẳng.

Là phụ nữ, sinh con là cho mình chứ không phải cho gia đình chồng. Sinh con là do bạn yêu những đứa trẻ mà chính bản thân chúng ta sinh ra, muốn được làm mẹ và muốn được bồi dưỡng, chăm lo cho một thế hệ mới. Sinh con không phải là nghĩa vụ, sinh con và được làm mẹ là "thiên chức" không phải ai muốn có cũng được. Chính vì vậy, đừng để những suy nghĩ hay áp lực từ người khác làm ảnh hưởng, áp lực cho bản thân mình.

Bestie-phu-nu-hanh-phuc

Hãy làm mẹ khi nào bạn hoàn toàn sẵn sàng cả về tâm lí lẫn tài chính. (Ảnh minh họa)

Là phụ nữ, bạn có thể cần đàn ông bên cạnh, nhưng đừng bao giờ tự hủy hoại bản thân mình chỉ vì đàn ông. Những người phụ nữ hạnh phúc sẽ luôn tự biết yêu thương chính mình, sống bản lĩnh, tự lập cả về tinh thần và vật chất. Không phụ thuộc hoàn toàn vào bất kỳ một ai, dám yêu, dám thứ tha cho người khác và bỏ qua cho chính mình.

Một người phụ nữ có cả sắc đẹp lẫn tiền tài, danh vọng chưa hẳn đã được hạnh phúc. Những người lúc nào cũng tràn đầy sức sống, lạc quan, yêu đời, vị tha sẽ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Là phụ nữ, hãy luôn nhớ rằng, người nắm giữ được cuộc sống của chính mình mới là người thực sự hạnh phúc!

Theo Phununews

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng