05/30/2016 13:51

Khi biết người cũ đi lấy vợ, phụ nữ thông minh sẽ không làm 4 điều này

Đặng Anh Thư Đặng Anh Thư

Dù còn yêu anh ấy hay không, khó tránh khỏi bạn ngầm so sánh chính mình với vợ sắp cưới của người yêu cũ. Nên nhớ, một ngày nào đó lời ấy đến tai người cũ, chút hình ảnh tích cực về bạn trong lòng anh ấy sẽ bay biến luôn đấy!

Không lùng sục thông tin về đám cưới của anh ấy

Vừa nghe tin, ngay lập tức bạn phải vào tài khoản trên mạng xã hội của anh ấy để xem anh ấy đã chụp ảnh cưới chưa, người mới mặt mũi thế nào… Mục đích của việc này chỉ là thoả mãn thói hiếu kỳ và bực bội trong lòng bạn. Tệ hơn, bạn lại còn tưởng tượng nếu mình là nhân vật chính trong hôn lễ ấy thì sao. Chi vậy bạn, cứ mạnh mẽ đón nhận tin tức đi bạn vì chắc chắn đây là kết quả bạn đã lường trước đúng không? 

Khi biết người cũ đi lấy vợ, phụ nữ thông minh sẽ không làm 4 điều này

Không gặm nhấm nỗi buồn một mình

Thường vì một chút sĩ diện, bạn hay giấu nỗi buồn của mình nhất là tin tức về người cũ bởi lo lắng người khác nghĩ mình vẫn quan tâm. Mở lòng đi bạn, tìm một người bạn thân để khóc một trận, để trút hết tâm sự. Tức giận, khổ đau day dứt… bất cứ cảm giác nào bạn cũng có thể chia sẻ với cô ấy. Bạn thân sẽ giúp bạn những lời khuyên hữu ích, sẽ ngăn chặn được một giây “bánh bèo” mà bạn muốn nhắn tin trách móc cho người xưa.

Không nói về người mới của người cũ

Dù còn yêu anh ấy hay không, khó tránh khỏi bạn ngầm so sánh chính mình với vợ sắp cưới của người yêu cũ. Nếu bạn nghĩ mình xinh đẹp và giỏi giang hơn cô nàng đó, nên giữ suy nghĩ đó cho riêng mình và không nên nói với người khác. Không cần phải buông những lời nhận xét không hay về vợ sắp cưới của người cũ làm gì cho dù bạn có cảm thấy mình tốt hơn cô ta về mọi mặt. 

Nên nhớ, thế giới khá nhỏ bé và chật hẹp, một ngày nào đó lời ấy đến tai người cũ, chút hình ảnh tích cực về bạn trong lòng anh ấy sẽ bay biến. Không đáng bạn nhỉ? 

Khi biết người cũ đi lấy vợ, phụ nữ thông minh sẽ không làm 4 điều này

Cũng không nói cho người yêu hiện tại của bạn biết chuyện này

Bạn tha hồ than vãn, tâm sự nỗi lòng của mình với cô bạn thân nhưng chớ có dại mà hé răng với người yêu hiện tai về việc người cũ lấy vợ. Anh ấy có thể cảm thấy bất an khi thấy bạn vẫn còn cảm xúc khi nghe tin về người yêu cũ. Sau này khi bạn đã bình tâm, lắng lòng, nói vẫn chưa muộn đúng không bạn?

Thôi thì mây của trời cứ để gió cuốn đi. Rồi nhất định một ngày nào đó bạn sẽ gặp người đàn ông khiến bạn hạnh phúc thật sự. Hoặc cùng lắm một mình tận hưởng cuộc sống tự do tự tại này cả đời luôn cũng chẳng sao, các bạn nhỉ?

Theo Một thế giới

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top