05/02/2016 15:05
Hồi ức chính là cái cớ của nỗi đau quá khứ...

Hồi ức chính là cái cớ của nỗi đau quá khứ...

Bằng Lăng

Tình yêu kết thúc là chuyện không phải ai cũng có thể chuẩn bị tâm lý tốt để đối mặt, thứ dằn vặt mỗi người sau khi chấm dứt một mối tình không gì khác ngoài những ký ức đã qua êm đẹp tưởng chừng sẽ kéo dài mãi mãi.

Hồi ức về chuyện cũ sẽ mang đến cho bạn sự lưu luyến không yên để rồi miễn cưỡng bản thân quay về thứ đã không thể trở lại. Điều duy nhất bạn nhận lại được chỉ là sự thất vọng nặng nề hơn mà thôi. 

Hồi ức chính là cái cớ của nỗi đau quá khứ

Một cánh cửa đóng lại thì đừng hối tiếc đứng nhìn nó nữa. Đứng dậy và tìm xung quanh vì chắc chắn có một cách cửa khác đang mở toang chờ đợi bạn. Cuộc sống của bạn sẽ không vì mất đi một người mà không còn chút ý nghĩa nào đâu. 

Rồi bạn sẽ biết người cuối cùng ở bên cạnh bạn mới chính là người bạn phải trân trọng cả đời. Hồi ức của quá khứ cũng sẽ vì thế mà mai một dần theo thời gian thôi.

Ai cũng mong sẽ cùng một người nắm tay đi đến cuối cuộc đời nhưng đôi khi đó lại là mong ước khó thực hiện được nhất. 

Thời gian chính là thứ duy nhất giúp bạn quên đi cuộc tình đã qua. Nó không giúp bạn chữa lành vết thương nào cả, chỉ đơn giản nó giúp bạn quen dần với những tổn thương và mạnh mẽ hơn.

Dù là hồi ức hay quá khứ thì thứ bạn vẫn phải đối diện là hiện tại. Quá khứ là thứ đã qua dù bạn có bao nhiêu hối tiếc cũng không thể đổi thay được gì.

Đôi khi trí nhớ con người cũng khó có thể kiểm soát được nhất là khi bạn càng muốn quên thì mọi thứ lại gần như chảy ra trước mắt. Còn cảm giác đau đớn nào bằng. 

Hồi ức chính là cái cớ của nỗi đau quá khứ

Điều bạn có thể làm là cái gì không giữ được thì cứ để nó ra đi vì nó vốn đã không thuộc về bạn như thuở ban đầu nữa rồi. 

Tình yêu dù sâu đậm hay không khi kết thúc vẫn để lại cho bạn một khoảng lặng đủ sâu và đủ đau cho mỗi người. Không có ai đau hơn ai mà chỉ có ai cố chấp hơn ai.

Nơi cũ, chốn cũ giờ đến tình cũng đã cũ thì cũng không cách nào níu giữ được nữa. Hồi ức cũng chỉ là lý do mà trái tim đặt ra để đau vì một người đã cũ. 

Bạn đã từng đau đến mức khóc cũng không còn nước mắt chưa? Đó mới là nỗi đau tột cùng nhất. 

Khi một mối tình kết thúc, có khi bạn sẽ thấy bản thân thật sự chơi vơi bởi bàn tay nhỏ nhắn đã không còn một bàn tay nắm lấy nữa, cũng chẳng ai làm phiền bạn mỗi ngày. Thói quen hai người nay chỉ còn một người đi tiếp đoạn đường còn lại. Yên tâm, bạn sẽ tìm được người khác tốt hơn thôi.

Theo Danviet

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng