05/03/2016 16:56

Hai lần "sốc" về chuyện xả rác vô ý thức ở các điểm du lịch

Ariel Ariel

Cồn Vành (Thái Bình) khiến nhiều người hoài nghi không hiểu là bãi biển hay bãi rác. Còn cụ ông Đà Lạt nhắc nhở bạn trẻ không vứt rác xuống hồ nhận được câu trả lời bất ngờ.

Cách đây ít giờ, trên diễn đàn giải trí dành cho giới trẻ có đăng tải câu chuyện liên quan đến ý thức bảo vệ môi trường của một bộ phận các bạn trẻ.

Câu chuyện được fanpage Tony Buổi sáng đăng tải với câu chuyện một cụ ông bức xúc vì nhóm bạn trẻ ăn uống xả rác bừa bãi nhưng ông lại nhận được câu trả lời vô cùng sốc.

Hai lần

Theo đó trang này viết: "Những chiếc xe biển số khắp các tỉnh thành, kéo lên Đà Lạt, bày ra ăn uống, vứt thức ăn thừa, vỏ lon bia, túi ni lông quanh các nơi công cộng... rồi kéo về lại thành phố, để lại một Đà Lạt đầy rác."

Sáng nay, tại bờ hồ Xuân Hương, một ông lão cư dân Đà Lạt bức xúc nói "các anh bày ra ăn uống, phải dọn dẹp chứ sao vứt đầy thế này", nhóm người không trả lời và thậm chí còn đáp trả: "Đây là nơi công cộng, ai cũng có quyền vứt rác và nhiệm vụ dọn dẹp là của những người lao công".

Ông lão nói các anh chị phải ứng xử văn minh nơi công cộng chứ, đám người vặn lại "học ở đâu, ai dạy, tôi không biết học văn minh nơi công cộng ở đâu cả". Nói xong, họ quẳng bịch rác xuống hồ.

Ông lão buồn nói các anh nên cư xử "có học", họ cười hô hố nói ‘"chúng tôi ở đây đều có học cả, toàn đại học trở lên cả nhé"…

Hai lần

Hình ảnh này khiến người xem ngao ngán (Ảnh: Tony Buổi sáng)

Ngay sau khi đăng tải, dòng status của fanpage này đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Hầu hết họ đều cảm thấy bức xúc trước ý thức của một bộ phận giới trẻ và người dân.

Danh Nguyen chia sẻ: "Việt Nam cần phải có luật như Singapore mới được, nếu xả rác thì đánh bằng roi, lúc đó mới hết nạn này và thành phố mới đẹp được".

Một cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc gay gắt: "Đề nghị ban hành ngay bộ luật như Singapore: Phạt tiền, phạt lao động công ích, và phạt đòn để trừng trị những hành vi gây dơ bẩn, ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt, hình phạt nên tăng nặng đối với người mang danh "có học" (khoe là học đại học) nhưng có suy nghĩ, nhận thức và hành vi vô liêm sỉ, vô văn hóa và vô lương tâm này."

Cũng trong 24h qua, câu chuyện bãi biển Cồn Vành, Thái Bình ngập ngụa rác tiếp tục là một chủ đề nóng được bàn luận khá gay gắt trên mạng xã hội.

Hai lần

Hình ảnh bãi biển Cồn Vành, Thái Bình ngập trong rác  đang được nhiều diễn đàn chia sẻ lại. Hình ảnh rác ngập ngụa khiến nhiều người không khỏi lắc đầu ngao ngán.

Hai lần

Cư dân mạng còn làm thơ bày tỏ sự thất vọng với hình ảnh rác bẩn ở Cồn Vành: "Chưa đi chưa biết Cồn Vành/ Đi rồi mới thấy tanh bành ra ri/ Ôi thôi rồi, biển Cồn Vành sinh thái/ Đến nơi rồi mới hãi hết hồn".

Hai lần
Hai lần

Trong ảnh, có thể thấy người dân vô tư vui chơi còn bãi biển thì ngập rác nào là vỏ dừa, túi nilon, vỏ bim bim…

Hai lần

Nhiều người thốt lên không hiểu đây là bãi tắm hay bãi rác.

Môi trường đang nóng lên từng ngày kèm theo đó là những biến đổi khí hậu khó lường, việc bảo vệ môi trường luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu. Chính bởi vậy, mỗi khi có hiện tượng xả rác bừa bãi đều khiến người xem cảm thấy vô cùng bức xúc.

Theo Nguoiduatin

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top