05/25/2016 14:35

Dựa theo phong thủy chọn thùng rác chuẩn cho gia đình

Nhật Linh - Theo thegioitre.vn Nhật Linh - Theo thegioitre.vn

Trong phong thủy nhà ở, chúng ta không nên xem thường thùng rác, bởi vì nó là một vật dụng chứa nhiều uế khí, sẽ có sự ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như tài vận của những người thân trong gia đình.

1/ Vị trí thùng rác

Bestie-phong-thuy-thung-rac

Phương vị là nhân tố vô cùng quan trọng trong phong thủy, vậy nên bạn cần chú ý vị trí của thùng rác. Thông thường, thùng rác nên đặt tại hướng Đông Nam lệch Đông, Tây Bắc lệch Bắc, Đông Bắc lệch Bắc. Đây đều là vị trí được cho là "lá rụng về cội". Khi thùng rác nằm tại vị trí trên thì gia đình bạn sẽ không gặp vận hạn.

2/ Không nên đặt thùng rác ở phương vị của phụ nữ

Tây Nam là phương vị của nữ, Đông Nam là phương vị trưởng nữ, do vậy bạn không nên đặt thùng rác tại 2 phương vị trên mà phải đặt lệch sang một bên là phía Đông hoặc phía Nam. Điều đó sẽ tránh được sự ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tình cảm cũng như tài vận của bạn và những người trong gia đình. Và hãy nhớ là không nên vức rác bừa bãi hay đặt thùng rác tùy tiện.

3/ Chọn nơi khuất để đặt thùng rác, tốt nhất là nên giấu đi

Bestie-phong-thuy-thung-rac

Trường hợp bạn không xác định được các phương vị nói trên thì các bạn cũng cần bình tĩnh chọn phương án khác. Theo lý luận về phong thủy có câu “Mắt không thấy thì tâm không chuyển". Có nghĩa là những gì chúng ta không nhìn thấy thì cũng chẳng gây ảnh hưởng gì đến chúng ta.

Cho nên, bạn có thể chọn chỗ khuất nào đó để đặt thùng rác hoặc bạn chọn loại thùng gọn gàng, đẹp mắt, càng đẹp càng tốt, để khi nhìn vào người ta sẽ không nhận ra đó là thùng rác.

4/ Nên đặt với số lượng ít nhất

Nhiều người cho rằng nên đặt nhiều thùng rác tại nhiều nơi trong nhà để thuận tiện trong việc vứt rác, nhưng về mặt phong thủy điều này hoàn toàn sai.

Bất luận là nhà ở hay văn phòng, công sở thì số lượng thùng rác càng ít càng tốt, lượng rác trong thùng càng ít càng tốt. Nếu như có nhiều thùng rác trong nhà thì dần dần sẽ tạo nên uế khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tài vận của các thành viên. Điều quan trọng là phải bỏ hẳn rác vào thùng, không được để rơi vãi quanh thùng sẽ không tốt.

5/ Chọn kích thước

Bestie-phong-thuy-thung-rac

Bất cứ vật gì gây ảnh hưởng xấu thì bạn hãy chọn kích thước nhỏ nhất tùy theo số người sinh hoạt. Ở nhà hay công sở cũng vậy, nếu số lượng người ít mà chúng ta chọn thùng lớn hiển nhiên là không phù hợp. Tốt nhất bạn hãy chọn kích thước vừa đủ để đựng rác trong một ngày và thường xuyên làm vệ sinh sạch sẽ.

6/ Thùng rác nên có nắp đậy

Như đã nói ở trên: “Mắt không nhìn thấy thì tâm không chuyển”, nếu thùng có nắp đậy để tránh bớt tầm nhìn thì tốt hơn.

Ngoài ra khi đậy nắp, bạn sẽ ngăn chặn được mùi hôi tạo thành uế khí bốc ra gây khó chịu trong không khí nhà bạn. Nếu thùng rác không có nắp thì bạn nên làm vệ sinh nó thường xuyên hơn, hoặc dùng những tấm ván hay vật dụng thích hợp khác đậy lại.

7/ Nếu bên cạnh chỗ ngồi có thùng rác?

Nếu bạn rơi vào trường hợp như vậy, hãy định kỳ vứt rác và vệ sinh thùng rác sạch sẽ. Nên đặt 1 cây xanh nhỏ ở khoảng giữa thùng rác và chỗ ngồi của bạn. Cây nhỏ này sẽ giúp hấp thụ uế khí giúp bạn, cho nên, cứ khoảng 7 ngày, hãy mang cây ra ngoài trời để trao đổi khí và giúp cây khỏe hơn.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top