05/16/2016 19:27
Chân dung người vợ luôn được chồng cưng chiều hết mực

Chân dung người vợ luôn được chồng cưng chiều hết mực

Vi Nguyễn

Muốn giữ lửa hôn nhân, chồng yêu chồng chiều, phụ nữ phải học được những điều dưới đây. Đừng tưởng rằng những điều này thì đơn giản, bởi nếu không tự thân rèn luyện, bạn khó có thể tạo dựng hạnh phúc cho chính mình.

Dưới đây là một số thói quen hay gặp ở những người vợ thông minh, hạnh phúc và luôn được chồng vừa yêu vừa phục:

Hay mỉm cười

Bestie-vo-chong

Nụ cười kỳ diệu của bạn không chỉ giúp thay đổi thái độ của bản thân mà còn làm thay đổi tâm trạng của những người xung quanh. Chỉ riêng nụ cười đã có sức mạnh giải quyết nhiều vấn đề và khiến chồng bạn cảm thấy một ngày nhẹ nhõm hơn rất nhiều. 

Biết bỏ qua

Anh xã có thể gây phiền phức, thậm chí có lúc khiến bạn đau lòng bằng những câu nói vô tâm hay thói quen mất vệ sinh nhưng bạn không nên giữ trong lòng với sự hậm hực, tức tối. Bạn cần biết điều gì nên bỏ qua, và nếu không thể, bạn cũng sẽ biết phải tìm ra cách giải quyết thế nào chứ không nên giữ ấm ức trong lòng hay gây gổ vô cớ.

Không đánh mất mình

Hôn nhân thực sự không phải là sự đồng nhất. Một người vợ hạnh phúc yêu chồng mình và hài lòng khi là một phần của gia đình nhưng cũng luôn giữ bản sắc riêng. Dù bận rộn hay phải gánh các vai trò của việc làm vợ, làm mẹ hay làm dâu, bạn vẫn phải luôn giữ được hình ảnh, cá tính riêng của mình.

Trò chuyện với chồng

Bestie-vo-chong

Chẳng có cách gì giúp bạn hiểu và gần gũi với một người hơn là hỏi han, quan tâm tới họ. Hãy duy trì việc trò chuyện với chồng, chia sẻ cảm xúc của bạn với anh xã và sẵn sàng lắng nghe những cảm giác, tâm tư, hi vọng cũng như giấc mơ của anh ấy. 

Không phàn nàn

Người phụ nữ thông minh sẽ không kêu ca chồng về những thứ vặt vãnh. Một thói quen mà bạn nên có là biết kiểm soát giọng nói và cách nói của mình. Bạn cũng biết lựa chọn thời điểm đưa các vấn đề làm mình không hài lòng ra nói, sao cho dễ nhận được sự đón nhận thiện chí nhất từ "nửa kia". 

Thể hiện tình yêu bằng sự đụng chạm

Hầu hết nam giới đều thích được vuốt ve dịu dàng. Một cái nắm tay hay nụ hôn ngọt ngào có thể là cách bày tỏ "em yêu anh" tinh tế mà mạnh mẽ hơn nhiều lời nói.

Nói những điều tích cực với chồng

Một lời khen chân thành hay những điều tốt đẹp về công việc, đóng góp của chồng trong gia đình... sẽ thể hiện được sự tôn trọng của bạn và khiến anh xã cảm thấy mình được yêu. Cách này sẽ khiến người đàn ông muốn cố gắng hơn nữa để giữ được hình ảnh đẹp trong mắt vợ.

Trân trọng chồng

Bestie-vo-chong

Người vợ hạnh phúc không cần phải có lý do to tát gì mới quý trọng bạn đời. Và bất cứ khi nào có cơ hội, họ sẽ thể hiện điều đó cho người đàn ông của mình biết chứ không chỉ giữ trong lòng.

Biết rằng khoảng cách cũng rất quan trọng

Những phụ nữ thông minh không chỉ biết cách tạo cảm giác gần gũi, thân mật với bạn đời, họ còn hiểu rằng khoảng cách đôi khi cũng tạo sự hấp dẫn và mới mẻ cho mối quan hệ.

Luôn tự tin

Những người vợ hạnh phúc luôn tự tin, độc lập. Họ có thể tự chăm lo cho bản thân và không mang cảm giác bất an.

Theo Vnexpress

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng