05/29/2016 18:53
Bỗng dưng gương vỡ phải chăng báo hiệu điều chẳng lành?

Bỗng dưng gương vỡ phải chăng báo hiệu điều chẳng lành?

Dew Nguyễn - Theo thegioitre.vn

Trong thời đại hiện nay, nhiều người vẫn tin vào bản chất ma thuật của chiếc gương. Họ thường giật mình khi đánh rơi chiếc gương xuống sàn nhà. Vậy khi đánh rơi, gương vỡ, liệu bạn có gặp vận hạn hay xui xẻo gì không?

Theo quan niệm phong thủy, chiếc gương là vật dụng chứa nhiều điều bí ẩn. Từ thời cổ xưa chiếc gương đã là vật linh để trừ tà và ma quỷ, người xưa dùng gương để phản chiếu vong hồn của ma quỷ. Trong phong thủy, con người cũng dùng gương treo trước nhà để tránh tà ma xâm nhập.

Quan niệm về việc vỡ gương của người Việt xưa là điềm báo gì ?

Bestie-guong-vo

Theo kinh nghiệm mà người xưa truyền lại, dù không mang tính khoa học mà chỉ dựa trên niềm tin tâm linh, người cổ xưa tin rằng chiếc gương có thể phản chiếu linh hồn của con người và ma quỷ. Vì thế nếu làm rơi, vỡ gương là một điềm vô cùng xấu báo hiệu điềm xui xẻo, đau khổ, sự bất hạnh và chuyện chẳng lành.

Quan niệm về việc vỡ gương ở các nước châu Á là điềm báo gì ?

Bestie-guong-vo

Theo người Trung Hoa, chiếc gương được coi là vật để trừ tà vì khi ma quỷ nhìn vào gương, sẽ nhìn thấy hình thù kì quái của mình trong đó mà trở nên khiếp sợ bỏ đi.

Ở Nhật, chiếc gương đóng vai trò tối quan trọng: Nó là một trong những báu vật của nhà vua cùng với ngai vàng, thanh bảo kiếm và ba viên ngọc trai tượng trưng cho ba phẩm chất cao quý của con người, bao gồm kiến thức, sự can đảm và lòng nhân từ.

Được so sánh với nước, chiếc gương đã trở thành một phép thuật thần thông và được sử dụng trong việc xem bói toán ở các bộ tộc Bambara ở Châu Á – đó là các pháp sư có thể nhìn thấy vong hồn trong bát nước hoặc chiếc gương.

Để tránh những hậu quả xấu, bạn không nên soi gương khi đang ốm, cách tốt nhất là nên nhìn vào gương với nụ cười cùng sự mãn nguyện, khi đó gương sẽ chỉ phát ra năng lượng tích cực mà thôi. Nếu chiếc gương tự nhiên bị nứt hay bị vỡ thì điều này mang điềm gỡ, báo trước sự chết chóc, bệnh tật và tai ương trong gia đình.

Trong từ điển tử vi không giải thích rõ ràng điềm báo này, tuy nhiên để hóa giải được điềm xấu khi làm vỡ gương hay gương bị vỡ, bạn cần phải gom những mảnh gương vỡ và chôn chúng vào đêm trăng tròn.

Quan niệm về việc vỡ gương ở các quốc gia Châu Âu là điềm báo gì ?

Bestie-guong-vo

Theo một số tín ngưỡng khác nhau trên thế giới thì chiếc gương có thể soi thấu từ cõi trần gian đến thế giới bên kia, vì vậy trong những câu chuyện về chiếc gương đều gắn liền với sự xuất hiện của bóng ma hay những người đã khuất. Do đó, người xưa thường có quan niệm khi trong gia đình có người qua đời thì phải dùng mảnh vải để che những mặt gương lại.

Tuy nhiên, cũng ở một số nước châu Âu, có quan niệm cho rằng nếu chẳng may đánh rơi, vỡ đồ sứ hay thủy tinh là điềm rất may mắn. Nhất là ở Đức, thậm chí trong lễ cưới, họ còn đập bát đĩa. Ngoài ra, gương vỡ còn báo hiệu của cải, tiền tài sắp đến.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng