05/11/2016 23:17
Bồn rửa bị tắc là do bạn hay đổ những thứ này xuống

Bồn rửa bị tắc là do bạn hay đổ những thứ này xuống

Hạ Lam - Theo thegioitre.vn

Nhiều chị em nội trợ thường không biết lí do vì sao bồn rửa nhà mình hay bị tắc. Nếu bạn nằm trong số đó thì xem thử mình có lỡ tay đổ thứ nào trong đây xuống không nhé!

1. Bã chè, bã cà phê

bestie nhung thu lam tac bon rua 1

Tránh đổ bã chè, bã cà phê vào trong bồn rửa. Vì kích cỡ quá nhỏ nên chúng dễ dàng lọt qua phễu lọc rác và trôi xuống cống. Lâu dần, bã trà tích tụ tại các đường gấp khúc sẽ gây tắc nghẽn. Không mất chút thời gian nào nếu bạn đổ thẳng bã trà, bã cà phê vào trong thùng rác. Ngoài ra, hai loại này là phân xanh hữu cơ rất tốt khi bón cho cây rau, cây hoa.

2. Các loại thực phẩm trương lên khi gặp nước

bestie nhung thu lam tac bon rua 2

Bạn cần biết rõ các loại nguyên liệu hay nở lên khi gặp nước. Chúng là kẻ thù của ống cống, vì vậy không bao giờ đổ vào bồn rửa. Đây là những nguyên liệu trương lên phổ biến nhất thường gặp trong các căn bếp của gia đình:

- Bột báng (Semolina)

- Bột gạo

- Nguyên liệu làm bánh

- Gelatin và thực phẩm có chứa gelatin.

3. Dầu mỡ, chất béo

bestie nhung thu lam tac bon rua 3

Không bao giờ đổ dầu mỡ xuống bồn rửa nhà bếp. Các chất béo sẽ đông cứng lại và dính chặt trong các đường ống. Đối với dầu mỡ nóng, phương pháp tốt nhất là để cho chúng đông cứng lại rồi đổ vào trong thùng rác.

4. Khoai tây

bestie nhung thu lam tac bon rua 4

Khoai tây hoặc vỏ khoai tây tốn rất nhiều thời gian để phân hủy khi lọt vào đường cống. Những mẩu khoai tây góc cạnh sẽ dễ dàng giữ lại rác vụn bị lọt vào đường ống. Lâu dần, thức ăn thừa sẽ tích lại thành từng búi lên gây tắc nghẽn.

5. Món ăn có nước

bestie nhung thu lam tac bon rua 5

Hãy cẩn trọng khi đổ những món ăn có nước thẳng xuống bồn rửa bát. Điều này dễ dàng làm cho các thực phẩm và nguyên liệu nhà bếp lọt qua phễu lọc rác, rơi xuống ống cống và mắc kẹt ít hay nhiều. Lâu ngày, chúng sẽ sản sinh ra nhiều vi khuẩn, mùi hôi trước khi gây tắc nghẽn mất vệ sinh. 

6. Khăn giấy

bestie nhung thu lam tac bon rua 6

Mặc dù chúng có thể tự phân hủy nhưng rất chậm. Kết hợp với dầu mỡ, tóc, rác thải trong phễu lọc rác có thể tạo thành cục rác bít mất đường nước chảy

7. Vỏ trứng

bestie nhung thu lam tac bon rua 7

Những vụn nhỏ vỏ trứng với các góc nhọn rất dễ mắc kẹt trong phễu lọc rác và quấn theo các rác thải khác tạo thành búi.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng