05/10/2016 16:04
Biểu tượng nào giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ?

Biểu tượng nào giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ?

Nhật Linh - Theo thegioitre.vn

Được xem là những biểu tượng cho sự trường thọ và may mắn, những cái tên dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe nếu có thể sở hữu chúng.

Con nai

Bestie-bieu-tuong-suc-khoe

Theo truyền thuyết dân gian, nai được tin là loài vật duy nhất có khả năng tìm ra loại nấm bất tử và có thể sống khá lâu năm. Từ đó, theo phong thủy, nai được xem là biểu tượng của sức khỏe và tuổi thọ.

Con ve

Bestie-bieu-tuong-suc-khoe

Đây cũng được xem là loại vật tượng trưng cho sự bất tử. Trong quá khứ, những chú ve làm từ chất liệu đá quý hay ngọc bích thường được chôn cùng người chết với niềm tin chúng sẽ giúp người chết có được cuộc sống sung túc ở thế giới bên kia.

Ngoài ra, ve còn được xem như là biểu tượng của hạnh phúc và tuổi trẻ. Theo phong thủy, người trẻ tuổi hay gặp khó khăn trong công việc nên đặt 1 chú ve bằng đá trong phòng làm việc của mình.

Cây thông

Bestie-bieu-tuong-suc-khoe

Người châu Á thường xem thông như là một biểu tượng của sức khỏe và tuổi thọ vì chúng luôn luôn xanh tươi và có thể sống đến 1.000 năm tuổi. Các nhà phong thủy tin rằng, thông là loài cây có khả năng hóa giải được "tà khí" xâm nhập vào nhà bạn.

Ngoài ra, cây thông còn tượng trưng cho tình bằng hữu thắm thiết. Chúng đại diện cho những người luôn luôn sát cánh bên bạn ngay cả những lúc khó khăn.

Tre hoặc trúc

Bestie-bieu-tuong-suc-khoe

Tre được xem là biểu tượng của tuổi thọ vì chúng có sức sống dẻo dai, có khả năng thích nghi cao với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đây là loại cây được tin là có nhiều "năng lực” nhất; thân tre được ứng dụng nhiều trong phong thủy

Những chiếc chuông gió hoặc ống sáo được làm từ tre hoặc trúc có thể dùng để hóa giải "tà khí" trong nhà bạn. Việc trang trí các vật dụng bằng ống tre với sợi chỉ đỏ cũng là cách hữu hiệu giúp hóa sát chiêu tài.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng