05/23/2016 00:10

Bí quyết của vợ khôn khiến chồng tan làm muốn về nhà ngay

Hoa Hạ Hoa Hạ

Chẳng người đàn ông nào muốn bước vào một “tổ ấm” bừa bộn, lộn xộn, nhất là sau một ngày làm việc vất vả, vì vậy, vợ khôn hãy giữ cho cửa nhà sạch sẽ.

Dưới đây là những cách để sau một ngày miệt mài ở chỗ làm, hết giờ, chồng muốn trở về nhà ngay lập tức thay vì la cà quán xá: 

Bí quyết vợ khôn khiến chồng tan làm muốn về nhà ngay

Giữ cho nhà cửa gọn gàng

Ngôi nhà là tổ ấm và tất nhiên, chẳng có người đàn ông nào muốn bước vào một “tổ ấm” bừa bộn, lộn xộn, nhất là sau một ngày làm việc vất vả.

Trên thực tế, khi vợ chồng có con nhỏ, việc giữ cho nhà luôn gọn gàng là một điều khá khó khăn bởi con cái sẽ “làm loạn lên”. Tuy nhiên, việc bạn cố gắng giữ cho không gian của gia đình ngăn nắp, sạch sẽ sẽ làm tăng thêm hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người chồng.

Nghiên cứu cho thấy rằng trong một ngôi nhà căng thẳng, các thành viên sẽ bị tăng thêm căng thẳng và bức bối. Để hạ đi những cảm xúc không tích cực đó, hãy làm sạch nhà, ít nhất khoảng 10 phút trước khi anh ấy trở về. Hãy dọn dẹp những không gian căn bản, không để cửa nhà bừa bộn… Dọn nhà, chuẩn bị bữa cơm sẵn sàng là một cách chào đón khiến người chồng nào cũng muốn lao ngay về bên vợ. 

Bí quyết vợ khôn khiến chồng tan làm muốn về nhà ngay

Giữ nụ cười trên môi

Trong cuộc sống, có những ngày thực sự khó khăn khiến anh ấy mệt mỏi. Và khi bước qua cánh cửa nhà, nếu bạn nở nụ cười trên môi, bạn sẽ khiến chồng cảm thấy vơi đi mọi áp lực và nhẹ lòng hơn. Anh ấy sẽ không yếu đuối như phụ nữ để bật khóc, nhưng cũng cần được giải tỏa tâm lí.

Nếu trở về nhà, anh ấy phải chứng kiến sự khó chịu hoặc bộ mặt “khó đăm đăm” của vợ, chắc chắn sự bực tức sẽ lên đến đỉnh điểm. Ngược lại, nếu ngày nào trở về điều đầu tiên nhìn thấy cũng là nụ cười của vợ thì khi buồn, anh ấy sẽ nghĩ ngay đến việc trở về, nơi đó có một người luôn sẵn sàng chờ đón và xoa dịu nỗi buồn cho anh ấy.

Thể hiện tình cảm ngay lập tức

Khi chồng bạn trở về nhà, cánh cửa được mở ra, hãy dừng công việc đang dở dang lại, bước về phía chồng, ôm và hôn chồng một cái. Chồng của bạn chắc chắn sẽ không còn muốn ở lại làm thêm, hoặc đi nhậu nhẹt với bạn bè vì trở về nhà sẽ nhận được sự đón chào nồng nhiệt. 

Bí quyết vợ khôn khiến chồng tan làm muốn về nhà ngay

Tạo ra yếu tố bất ngờ

Cuộc sống gia đình rất bận rộn và guồng quay vội vã, nhưng đừng quên tạo ra một điều gì đó thật đặc biệt. Nếu bạn đã có con nhỏ, hãy lựa một hôm nào đó gửi con cho ông bà, bạn ở nhà, tự tay chuẩn bị bữa tối thịnh soạn và không gian đó chỉ có hai vợ chồng. Bạn cũng có thể bất ngờ xuất hiện trước cửa công ty của chồng và cùng chồng đi tới một nhà hàng mà bạn đã đặt trước. Sự thú vị này khiến chồng bạn thích mê và cảm thấy yêu vợ hơn. Một vài ý tưởng không chỉ làm cho chồng bạn hạnh phúc mà còn củng cố mối quan hệ vợ chồng bạn.

Thiết lập những quy định chung giữa vợ chồng

Để tránh trạng thái căng thẳng sau mỗi giờ làm khi vợ chồng đối diện nhau, bạn nên cùng anh ấy đưa ra những thống nhất chung kiểu như: chồng cần thông báo cho vợ qua điện thoại, tin nhắn nếu vì công việc mà về trễ, hoặc bữa tối của gia đình được ăn lúc 7h để cả hai cùng sắp xếp công việc của mình sao cho hợp lí. Khi hai vợ chồng thiết lập những quy định này, cả hai sẽ không làm đối phương thất vọng hoặc bực bội vì bị đưa vào thế bị động. Chính vì thế, cả hai sẽ có những tính toán tốt hơn cho việc trở về nhà và tận hưởng không gian bên nhau.

Không mất quá nhiều thời gian để chồng bạn luôn muốn trở về nhà sau mỗi ngày làm việc. Với một chút nỗ lực, bạn có thể khiến chồng muốn “lao như bay” về bên vợ.

Theo Khám phá

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top