05/19/2016 12:49

Bí mật phong thủy giúp bạn xua đuổi âm khí ra khỏi nhà

Nhật Linh - Theo thegioitre.vn Nhật Linh - Theo thegioitre.vn

Nguyên nhân âm khí xuất hiện trong nhà có rất nhiều, thường là do ánh sáng không đủ, thực vật quá nhiều. Theo các chuyên gia phong thủy, âm khí tụ nhiều trong nhà có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và vận thế của gia đình bạn.

Dưới đây là những nguyên nhân xuất hiện âm khí và cách hóa giải:

Nguyên nhân:

1. Ánh sáng không đủ

Phòng làm việc, phòng khách không có cửa sổ hoặc cửa sổ quay về hướng Bắc làm cho không gian trong nhà không đủ ánh sáng, dương khí bị suy yếu, tạo cảm giác lạnh lẽo.

2. Trong nhà có quá nhiều thực vật

Bestie-xua-duoi-am-khi

Thực vật có tác dụng rất tốt trong phong thủy nhưng nếu trồng quá nhiều cây xanh trong nhà không tránh khỏi việc âm khí nặng, ảnh hưởng tới sức khỏe và thân thể.

3. Quanh nhà có những khu vực mang nhiều sát khí

Quanh nhà có những công trình hoặc khu vực có nhiều âm khí như nhà cao tầng che khuất ánh sáng hoặc nghĩa trang, bệnh viện, nhà xác… những hình thế như vậy đều gây ra âm khí.

Phương pháp hóa giải:

1. Chọn màu sơn tường

Bestie-xua-duoi-am-khi

Chọn những màu sơn tường sáng hoặc những gam màu nóng sẽ giúp căn nhà trở nên sáng sủa và thông thoáng hơn, tạo cảm giác ấm áp, thoải mái.

2. Thường xuyên nấu cơm

Âm khí trong nhà ở quá nặng thường là do “hơi người” không đủ lấn át. Trong đó việc nấu cơm là một hoạt động quan trọng, việc thường xuyên bật bếp nấu cơm sẽ làm cho “hơi người” trong nhà tăng lên, ấm áp như mùa xuân, tự nhiên trạch khí cũng sẽ tăng lên.

3. Treo nhiều thiết bị đèn

Bestie-xua-duoi-am-khi

Trong nhà nên treo nhiều đèn sáng, vừa để sưởi ấm vừa để tăng độ sáng trong nhà, đặc biệt là vào giờ Tý ngày mùng Một và ngày Rằm, để tăng dương khí trong nhà.

4. Giữ vệ sinh sạch sẽ

Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ giúp cho uế khí cùng âm khí biến mất. Đặc biệt với nhà vệ sinh lại càng cần phải sạch sẽ, gọn gàng.

5. Thường xuyên mời bạn bè tới nhà chơi

Nhân khí vượng là cách tốt nhất để làm cho dương khí nhà ở tăng lên. Nếu ở nhà một mình, sự im lặng và cô đơn tự nhiên sẽ cảm thấy nhà mình lạnh lẽo, khó chịu. Nên thường xuyên mời bạn bè, bằng hữu, khách khứa tới chơi, sự ồn ào náo nhiệt, tiếng cười đùa sẽ làm cho nhà ở thêm phần ấm cúng, dương khí sẽ sung túc.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top