05/29/2016 14:51

Bé gái với đôi mắt khổng lồ và ước mơ mọi người không còn sợ em nữa

Hoa Giấy - Theo thegioitre.vn Hoa Giấy - Theo thegioitre.vn

Shaili Kumari, 7 tuổi, ở Ấn Độ luôn mơ ước trở thành người bình thường vì từ nhỏ, cô bé đã bị kì thị do sở hữu đôi "mắt ếch" khiến ai nhìn cũng phải hoảng sợ.

Shaili Kumari ở bang Bihar, thuộc Đông Ấn, phải đối mặt với những lời kỳ thị tàn nhẫn của những người xung quanh khi họ gọi cô bé là "người ngoài hành tinh". Các chuyên gia cho biết, Shaili Kumari bị chứng rối loạn di truyền gọi là Crouzon (hay rối loạn phát triển xương sọ mặt), đây là một trong những biến dạng hiếm gặp ở người.

Bestie Shaili Kumari mat ech 5

Shaili Kumari có đôi 'mắt ếch' khiến nhiều người tránh xa rất tội nghiệp.

Việc phát triển bất thường của các xương sọ mặt dẫn đến lồi mắt trông như mắt ếch. Biểu hiện nhãn cầu lồi ra ngoài do hốc mắt rất nông. Bệnh nhân có thể bị lác và hai mắt không trùng một hướng.

Vi bị kỳ thị nên Shaili không đi học. Mặc dù vậy, cô bé luôn có ước mơ trở thành bác sĩ trong một ngày nào đó, để có thể giúp những trẻ em khác cũng bị tình trạng giống mình. 

Bestie Shaili Kumari mat ech 4

Đôi mắt của em thường xuyên đau nhức.

"Em cảm thấy rất buồn khi nhìn mình trong gương và chỉ ước gì mình giống như các anh chị em. Nhưng em cố làm mình bận rộn bằng cách ca hát để không phải nghĩ nhiều về chuyện đó nữa. Em biết mình không bình thường. Em chỉ mong người ta đừng sợ em nữa, để em có thể đi học và sống một cuộc đời ý nghĩa. Em không sợ gặp bác sĩ. Em còn thích họ nữa vì họ là tia hy vọng duy nhất của em", bé Shaili thổ lộ.

Hầu hết trẻ em bị chứng rối loạn này nên được làm phẫu thuật khi 18 tháng tuổi để tách sọ trước khi nó dính chặt lại với nhau, nhưng Shaili chỉ được đưa đi khám ở bác sĩ gần nhà. Dĩ nhiên vị bác sĩ này không thể giúp em được. Cha của em, anh Pintu Kumar 38 tuổi, chỉ kiếm được 40 bảng (khoảng 1.250.000 đồng) mỗi tháng với nghề bảo vệ nên đành bất lực nhìn con gái như vậy. 

Bestie Shaili Kumari mat ech 2

"Cả trẻ em lẫn người lớn đều hoảng sợ và bỏ chạy khi nhìn thấy con gái của tôi. Mắt con bé ngày càng lồi to theo thời gian, và giờ tôi chẳng dám cho nó ra đường một mình vì sợ bị thiên hạ đánh chửi", cha cô bé chia sẻ.

Shaili bẩm sinh đã có đôi mắt lớn hơn bình thường nhưng đến khi em 3 tuổi, đôi mắt của em mới bắt đầu phát triển ngày càng "khó coi". Em bắt đầu bị động kinh và dù bác sĩ đã cho thuốc trị động kinh, nhưng họ cũng không thể làm gì hơn với gương mặt của em. Một phần vì nhà em quá nghèo nên bác sĩ chỉ bán cho em thuốc chữa động kinh mà thôi. 

Bestie Shaili Kumari mat ech 3

Shaili chụp ảnh với chị gái Saloni, 8 tuổi. Bé Saloni rất thương và bảo vệ em mình. Khi Shaili phải cạo đầu để tiến hành kiểm tra sức khỏe, Saloni cũng cạo tóc để ủng hộ tinh thần em gái.

Cô bé thường xuyên bị đau mắt, đau đầu và thị lực kém. Mẹ của cô bé cố gắng chườm các túi nhiệt để giảm đau cho con nhưng hiệu quả chỉ kéo dài vài giây. 

May mắn thay, mới đây, Shaili đã có điều kiện gặp gỡ các bác sĩ thuộc bệnh viện hàng đầu Ấn Độ là All India Institute of Medical Sciences. Chủ tịch của một quỹ từ thiện tình cờ nhìn thấy thông tin về Shaili trên mạng xã hội và đã quyết định trao cho cô bé cơ hội này. 

Bestie Shaili Kumari mat ech 1

Hiện tại, các bác sĩ đang tích cực làm việc để giúp đỡ Shaili.

Hãy cầu chúc cho cô bé được toại nguyện với ước mơ của mình nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top