05/02/2016 16:35

Bạn đã biết cách... đánh ghen sao cho đẹp?

Minh Hà

Ghen là biểu đạt tâm lý mà ai cũng có. Nhưng có lẽ ít người nghĩ đến việc đánh ghen sao cho “đẹp” để khiến đối phương phải tâm phục khẩu phục.

Ghen xuất phát từ lòng ganh tị và đố kỵ của bản thân, nó là cung  bậc cảm xúc thể hiện sự yêu, ghét của người này với người kia.

Thường thì các chị em hay đánh ghen theo kiểu chửi rủa, đụng tay đụng chân, vạch mặt đối phương ngay trước đám đông cho hả giận và thể hiện uy thế của mình, nhưng tất cả chỉ là sai lầm do chính cơn ghen làm mờ mắt họ.

Bestie-danh-ghen

Người đàn ông hay bất cứ ai cũng vậy, họ đều có lòng tự trọng, sĩ diện của mình và không muốn bị lôi ra trước đám đông để chỉ trích hay là chủ đề bàn tán của đám đông. Vì vậy, trước khi nghĩ đến việc làm mất mặt ai đó trước đám đông hãy nghĩ đến sĩ diện của họ. Bạn nên nghĩ cách đánh ghen sao cho “đẹp”.

Đánh ghen sao cho “đẹp” không phải ai cũng nghĩ tới được. Những người có học thức, có địa vị thì nên nghĩ đến điều này bởi “xấu chàng hổ ai” khi làm tổn hại đến danh dự, sĩ diện của chồng thì bạn cũng là người bị tai tiếng. Vì vậy, hãy nghĩ ra những chiêu đánh ghen “mát mặt” nhất, đó là sự lựa chọn thông minh của những người phụ nữ thông minh và có học thức.

Giữ bình tĩnh và suy xét tin đồn

Bạn phải đứng vững trước lời lời đồn, sau đó xem xét sự tình rồi mới đi đến kết luận nên đánh ghen hay không. Đây là một điều mà ít người nghĩ tới và làm được, họ luôn cho rằng “không có lửa làm sao có khói” vì vậy những cuộc đánh ghen thường gây nên những hậu quả khôn lường mà có khi nó sẽ phản lại chính bạn.

Không nên làm ầm ĩ

Bestiedanh-ghen

Phải giữ được bình tĩnh và có lí trí dù điều này không phải ai cũng làm được khi nghe tin chồng ngoại tình. Nhưng đó là điều cần thiết và khôn ngoan nhất đối với phụ nữ.

Bạn không nên đánh ghen theo kiểu chửi rủa tình địch mà nên giải quyết vấn đề khôn ngoan hơn bằng cách vạch mặt kẻ thứ ba một cách khôn khéo và khoan dung. Như vậy không có nghĩa là bạn dung tha cho tình địch mà là để cảnh báo cho chồng biết rằng bạn đang ghen và anh ta phải là người chấm dứt mối quan hệ đó rồi sửa sai sao cho “êm” bởi bạn là người đã “xử đẹp”.

Cho một con đường “lùi”

Đừng đẩy chồng vào thế bí bách mà hãy cho anh ta một con đường quay về nếu bạn không muốn mất đi hạnh phúc của gia đình. Khoan dung một chút sẽ cảm thấy dễ sống hơn và là điều tích cực trong cuộc sống mà bạn nên có. Điều này sẽ khiến chồng không thể phản bội bạn thêm một lần nữa và họ sẽ nghĩ mình là kẻ ngốc khi để mất bạn.

Chỉ đơn giản với ba điều trên bạn sẽ có một cuộc đánh ghen “đẹp” trong mắt chồng và tình địch và còn có thể giữ lại được hạnh phúc của gia đình nhờ vào lòng độ lượng và sự hiểu biết của mình. Đứng trước những tình huống đó bạn không nên nóng vội mà hãy nghĩ cách đánh ghen sao cho “đẹp” nếu bạn là người phụ nữ thông minh.

Theo Tạp Chí Phụ Nữ

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top