05/18/2016 17:33

7 việc quan trọng bạn nên nhớ khi nhận phòng khách sạn

Diên Vỹ - Theo thegioitre.vn Diên Vỹ - Theo thegioitre.vn

Sau một chuyến đi dài, khi nhận xong phòng khách sạn, tất cả những gì bạn muốn làm chỉ là quăng giầy đi và nghỉ ngơi thư giãn? Tuy nhiên còn có những việc quan trọng hơn cần phải làm trước khi thả mình xuống giường.

1. Mở hết thiết bị điện trong phòng lên, kiểm tra số lượng vật dụng trong phòng xem có đúng số lượng kê khai không

Điều này là cần thiết bởi nếu thiết bị hư hỏng hoặc thất lạc một số vật dụng nào đó vào ngày bạn check out, chắc chắn khách sạn sẽ bắt bạn bồi thường. Để đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt, hãy làm như thế này nhé, chỉ khoảng 3 phút là xong, không tốn nhiều thời gian lắm đâu.

2. Lưu ý khóa an toàn

Khi lưu trú tại khách sạn, ngoài việc đóng cửa phòng, bạn nên nhớ cài khóa an toàn. Khi có người gõ cửa, bạn nên nhìn qua "lỗ nhìn" trên cánh cửa, hỏi họ là ai, bạn mở cửa nhưng đừng vội tháo chốt an toàn nhé.

bestie kiem tra khach san 1

3. Cất giữ đồ dùng cẩn thận

Khách sạn là nơi có rất nhiều người qua lại, bạn sẽ không thể biết được ai tốt ai xấu. Do vậy, nên cất giữ những đồ dùng có giá trị thật cẩn thận. Trường hợp đi ra ngoài không tiện mang các đồ giá trị theo, bạn có thể gửi ở quầy lễ tân và ký nhận. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên để tiền trên bàn, trên giường hay bất cứ đâu có thể nhìn thấy khi ra khỏi phòng, nếu bạn không thực sự muốn tip cho người dọn phòng. Vì thông thường, tiền đó sẽ được hiểu là tiền tip cho nhân viên. Tuy nhiên, bạn cũng nên gửi ít tiền tip cho người dọn phòng, một chút lòng thành nhưng họ sẽ rất vui đấy.

4. Kiểm tra các góc khuất trong phòng 

Bạn hãy kiểm tra những góc khuất trong phòng để đảm bảo chắc chắn chỉ có mình bạn ở đó: dưới giường, trong tủ quần áo, trong nhà tắm và cả sau rèm cửa. Một kẻ xấu nào đó có thể lẻn vào trước và nấp sẵn trong phòng hay thậm chí là những thứ nguy hiểm hơn cho cả tính mạng và tài sản của bạn. Đã có ghi nhận về một số trường hợp khách sau khi nhận phòng khách sạn phàn nàn về thứ mùi kinh dị và phát hiện ra xác chết dưới giường sau khi kiểm tra. Vì vậy, hãy làm việc này để đảm bảo an toàn cho mình nhé.

bestie kiem tra khach san 2

5. Kiểm tra vệ sinh

Có một vài thứ mà bất kì ai từng làm việc ở khách sạn cũng khuyến cáo người ta không nên đụng vào, đó chính là ga phủ giường, chăn lông hoặc điều khiển. Những thứ này không bao giờ được giặt rửa đâu. 

Bên cạnh đó, gương kính ở bồn rửa mặt cũng là nơi luôn bị lãng quên trong quá trình dọn rửa. Chính vì thế, bạn hãy dành ra một vài phút làm sạch những "ổ vi khuẩn" này hoặc yêu cầu nhân viên thay nếu cảm thấy nó quá sức chịu đựng nhé!

Ngoài ra, bạn hãy dùng khăn tắm hoặc trải cái gì lên ghế, sofa trong phòng. Rất nhiều người ngồi lên chúng trong trạng thái không mảnh vải che thân. Nghe thì hơi ghê nhưng chuyện nhân viên vệ sinh thỉnh thoảng tìm thấy vài vệt-màu-không-xác-định trên ghế ngồi ở khách sạn cũng không hiếm lắm đâu.

bestie kiem tra khach san 3

6. Kiểm tra bọ rệp dưới giường

Kiểm tra kỹ dưới đệm, đầu giường và cả khung giường xem có bọ rệp hay không. Hãy chắc chắn rằng bạn đã rà soát từng góc giường bởi bọ rệp chỉ là những đốm nhỏ màu nâu, rất khó nhìn thấy và thường lẩn trốn vào ban ngày nhưng lại biến mất nhanh như một tia chớp khi bị phát hiện. Chúng có thể cắn bạn, để lại những vết sưng tấy hay thậm chí là lây nhiễm những căn bệnh nguy hiểm.

7. Treo biển miễn làm phiền

Trừ khi bạn muốn dọn dẹp phòng hoặc cần yêu cầu gì đột xuất, nếu không hãy đặt biển "Xin đừng làm phiền" lên cửa khi bạn vào phòng. Nhớ là bỏ xuống vào mỗi sáng trước khi ra ngoài để nhân viên có thể làm công việc vệ sinh phòng cho bạn.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Các mẹo tính toán thú vị mà bạn chẳng bao giờ tìm thấy trong sách giáo khoa
Scroll to top