05/29/2016 22:59

7 loại thực phẩm nên để tủ đông có thể bạn chưa biết

Hạ Lam

Bạn có biết cơm, phô mai, quả hạch, nước dùng… là những loại thực phẩm nên để tủ đông không? Ngoài ra còn một số loại thực phẩm khác nữa đấy!

Ngăn đông của tủ lạnh thường được dùng để cất giữ kem và một số các loại thực phẩm chế biến sẵn. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết thêm 7 loại thực phẩm nên để tủ đông sau đây đấy.

1. Cơm và các loại ngũ cốc nấu chín

bestie thuc pham de tu dong 1

Khi nào cần dùng, bạn có thể vẩy ít nước lên cơm và cho vào lò vi sóng là có thể thưởng thức bát cơm nóng ngon lành.

2. Nước dùng

bestie thuc pham de tu dong 2

Để có thể lưu trữ lâu, bạn nên cho nước dùng vào một túi đóng kín hoặc chứa trong hộp lớn và đậy nắp rồi cất vào tủ đông. Bây giờ thì bạn không còn lo phí phạm thức ăn khi dùng không hết trong ngày rồi nhé!

3. Bánh mì

bestie thuc pham de tu dong 3

Bánh mì cũng là một trong những loại thực phẩm nên để tủ đông. Những lát bánh mì sandwich nếu ăn không hết có thể gói kín và cho vào tủ đông. Khi cần dùng, bạn có thể nướng lại.

4. Các loại quả hạch

bestie thuc pham de tu dong 4

Việc lưu trữ các loại quả hạch (hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ, hạt điều, hạt mắc ca…) trong ngăn đông sẽ giúp chúng không bị ngấy dầu và bảo quản được lâu hơn.

5. Phô mai

bestie thuc pham de tu dong 5

Bạn chỉ cần bào nhỏ phô mai ra, cho vào từng túi riêng rồi cất vào tủ đông. Khi cần dùng, thời gian nấu cũng nhanh tương tự như phômai chưa đông.

6. Bột ngũ cốc nguyên cám

bestie thuc pham de tu dong 6

Hãy nhớ rằng bột ngũ cốc nguyên cám cũng bị ôi tương tự như các loại quả hạch và sẽ không còn giữ được màu trắng ban đầu nữa. Cho nên, thay vì chỉ có thể dùng chúng trong một vài tháng, bạn nên trữ bột trong tủ đông để kéo dài hơn thời gian sử dụng.

7. Gừng và các loại rau gia vị

bestie thuc pham de tu dong 7

Gừng và các loại rau gia vị cũng là thực phẩm nên để tủ đông. Trước khi cất gừng vào ngăn đông, bạn nên gọt sạch vỏ và bào sợi vì khi đã cấp đông sẽ khó chia nhỏ. Khi nào cần dùng, bạn có thể lấy một phần đủ dùng là được rồi. Với một số loại rau gia vị (rau ngò, rau thì là…), nếu bạn không dùng hết, bạn có thể trộn chúng với dầu ô-liu và cho vào khay nước đá. Khi cần dùng cho các món canh, súp, bạn có thể thả ngay một “viên” vào nồi.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Video có thể bạn quan tâm
Với một chai nhựa bỏ đi, người Thái đã sáng tạo nên cách bẫy gián đáng kinh ngạc
Scroll to top