05/16/2016 00:32

7 điều nên biết nếu muốn có một khởi đầu hoàn hảo trong tình yêu

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Một khởi đầu hoàn hảo sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt chàng, tình cảm của hai bạn sẽ bền vững chứ không mong manh dễ vỡ như tình cảm nông nổi của tuổi trẻ.

Sau bao lần thất bại trong chuyện tình cảm, bao ngày cô đơn một mình, bạn rốt cuộc cũng đã gặp được chàng trai trong mộng. Khác với lần đầu tiên biết yêu, bạn không còn vồ vập lao vào tình yêu như lốc xoáy, phạm hàng tá sai lầm trẻ con mà đại đa số người trẻ đều một lần mắc phải. Cái gì đến nhanh thì ắt cũng đi nhanh. Vậy nên, để không lặp lại những sai lầm thời ngốc xít, bạn hãy điểm qua vài gạch đầu dòng lời khuyên sau để có một khởi đầu thật hoàn hảo cho chuyện tình lãng mạn của mình nhé. 

7 điều nên biết nếu muốn có một khởi đầu hoàn hảo trong tình yêu

1. Hẹn hò nhau nhưng không phải 24/7

Lần đầu biết yêu, bạn chỉ muốn từng phút từng giây được ở cạnh người mình yêu. Tám với nhau cả ngày không chán, thay đổi mọi thói quen sinh hoạt vì người ấy. Vài tuần đầu, có thể rất phấn khích, dễ hiểu thôi, tình yêu là thứ dễ gây nghiện mà. Qua giai đoạn mê đắm nhau, bạn chợt bừng tỉnh vì mình đã đi quá xa, cảm giác nhàm chán cũng dần thay thế sự vui vẻ lúc đầu. Bạn có thể hẹn hò mỗi cuối tuần hoặc thời gian rảnh của cả hai, nhưng đừng vội vã chiếm hết thời gian của nhau nhé. Giữ một chút bí ẩn sẽ thu hút anh ấy hơn là chẳng còn gì khám phá chỉ sau 2 tuần.

2. Hạn chế va chạm 

Chỉ vì bạn đang hẹn hò nhau, không có nghĩa là bạn sở hữu nhau. Nếu bạn muốn có được sự tôn trọng của anh ấy về lâu dài, hãy giữ cho cảm giác chinh phục của anh ấy lâu nhất có thể. Đàn ông thật kì lạ, muốn sở hữu ngay, nhưng có được rồi lại chẳng màng bận tâm. Nhất là trong những buổi tối hẹn hò lãng mạn, đừng quá khêu gợi hay tạo cơ hội gần gũi quá mức.

3. Đừng xa hoa các khoản quà tặng

Anh ấy là tất cả những gì bạn quan tâm bây giờ, mỗi khi đi mua sắm bạn đều tưởng tượng anh ấy sẽ cần cái này cái kia. Nhưng đừng đi quá đà, nếu bạn muốn bày tỏ tình cảm của mình, hãy quan tâm anh ấy bằng cách khác, ít nhạy cảm hơn. Tiền bạc thường làm người ta xa nhau hơn là xích lại gần lại nhau, đặc biệt là hai bạn mới quen mà tặng quà đắt tiền sẽ dễ làm nảy sinh mâu thuẫn. 

4. Tình d.ục chớp nhoáng

Rõ ràng là hai bạn hút nhau còn hơn nam châm điện, nhưng hãy tỉnh táo. “Cởi mở” quá sớm có thể khai tử chuyện tình lãng mạn của bạn một cách thô bạo. Cũng đừng dại mà thử lòng chàng, mèo nào lại chê mỡ, ăn xong rồi lại còn chê bạn gái hư. Thật vậy, tình d.ục quá sớm chẳng bao giờ có kết quả tốt đẹp cả. 

7 điều nên biết nếu muốn có một khởi đầu hoàn hảo trong tình yêu

5. Chấp nhận thói quen của nhau

Dù là yêu nhau, không có nghĩa hai bạn có thể hòa hợp với nhau ngay. Mỗi người là một cá thể riêng biệt, vậy nên cũng có những thói quen khác nhau. Nếu ngay từ đầu bạn không cố gắng thay đổi nhau bạn sẽ không thất vọng về sau. Học cách thích nghi và chấp nhận con người thật của nhau là cách bạn có thể ở lại với tình yêu của mình. Vì hiếm có ai có thể thay đổi bản thân vì mong muốn của người khác, hoặc là chỉ một thời gian, họ cũng sẽ trở về là chính họ mà thôi.

6. Không nói lời yêu quá sớm

Bạn và anh ấy có thể đã tiến xa hơn bạn bè bình thường, cũng có thể gọi là người yêu, nhưng cũng đừng vội nói lời yêu. Một khi bạn nói “ba từ kì diệu” có nghĩa là cũng đang thầm hi vọng anh ấy sẽ đáp trả như vậy. Hãy đợi thêm một chút thời gian tìm hiểu và thử thách tình cảm của nhau. Trong tất cả những thứ chứng minh tình cảm thì lời nói là thứ có ít giá trị nhất. Hãy để dành đến lúc thích hợp nó sẽ ý nghĩa hơn bạn nhé.

7. Không nên ra mắt bạn bè quá sớm

Khi đang hẹn hò nhau, hai bạn còn bận khám phá, tìm hiểu tính cách của nhau. Dù cho anh ấy có “hot” cỡ nào cũng hãy “giữ cho riêng em biết”. Mặc dù, điều ấy không xấu, nhưng hãy để tình cảm của hai bạn ổn định hơn - lúc đó ra mắt bạn bè cũng không muộn. Dành thời gian để tâm sự, hiểu rõ người ấy hơn trước khi công khai với mọi người luôn giúp mối quan hệ bền vững hơn. Nếu bạn không muốn mang tiếng cô gái đa đoan, nay giới thiệu anh này mốt cặp kè anh kia thì đừng nóng vội.

Ghi nhớ một vài gạch đầu dòng quan trọng này sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối không đáng có. Nếu thực sự anh ấy là người sẽ bên cạnh bạn dài lâu thì bỏ một chút công sức chờ đợi cho tình cảm chín muồi cũng xứng đáng mà. 

 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top