05/14/2016 22:55

7 dấu hiệu cảnh báo bạn cần "thoát ế khẩn cấp"

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Tình yêu không phải là thứ cứ hễ bạn kiếm tìm là sẽ thấy. Nhưng nếu cuộc sống bạn rơi vào 7 dấu hiệu dưới đây, chứng tỏ bạn cần thay đổi để THOÁT Ế KHẨN CẤP.

Mr. Right sẽ xuất hiện khi bạn ít mong đợi nhất. Thật vậy, nhưng với một số người lười yêu, suốt ngày nhốt mình trong phòng với các chương trình gameshow hay phim truyền hình sướt mướt thì tình yêu cũng không có cách nào rơi trước nhà họ được.

Độc thân vui tính cũng có cái hay riêng, Ế đang là xu thế, nhưng nếu bạn sống cô độc một mình với các hoạt động hằng ngày nhàm chán, thì bất chợt một ngày bạn sẽ không nhận ra bà cô già ế chỏng gọng trong gương là mình đâu. Bạn từng nghĩ đây là cuộc sống bình yên mà bạn chọn, có thật là bình yên là tách mình khỏi xã hội không? Thử kiểm tra cuộc sống của mình có phải đang rơi vào bẫy "an toàn" do chính mình đặt ra qua các dấu hiệu bên dưới nhé! 

7 dấu hiệu cảnh báo bạn cần "thoát ế khẩn cấp"

1. Bạn tưởng tượng nhiều hơn bạn đang sống

Thời gian rảnh của bạn thường là nằm dài trên ghế sofa và tưởng tượng về một chuyến đi phượt của bọn bạn. Bạn chưa bao giờ phượt và cũng không dám đi. Bạn chỉ ngồi trên ghế và tưởng tượng đủ các kịch bản màu sắc. Bạn cũng mơ về một cuộc gặp gỡ định mệnh với... "chàng trai năm ấy". Nhưng làm sao điều ấy có thể xảy ra khi bạn chưa từng nhấc mông khỏi ghế sofa một lần nào?

2. Ghen tị với các cặp đôi hạnh phúc

Bạn thường ngán ngẩm những câu chuyện tình yêu của bọn bạn. Chúng nó cứ huyên thuyên suốt về người yêu, đi đâu chơi, vui vẻ thế nào? Trong khi bạn thì chẳng có ai để bàn tán, mặc dù không muốn nhưng cảm giác ghen tị vẫn cứ âm ỉ trong lòng bạn.

3. Bạn rên rỉ về cuộc sống độc thân

Nếu có ai đó tưởng tượng về cuộc sống độc thân vui vẻ thế nào, tự do ra sao - bạn sẽ ngay lập tức đập tan ý nghĩ đó của họ. Sống một mình chả có gì thú vị như mọi người vẫn tưởng đâu. Bạn làm gì cũng chỉ có một mình đơn độc, bởi vì bạn bè của bạn cũng đã có đôi có cặp hết rồi.

4. Bạn hay gọi cho người yêu cũ

Dạo gần đây bạn thường cảm thấy cô đơn và nhớ kỉ niệm với người cũ. Thỉnh thoảng nhớ nhung chuyện cũ cũng bình thường thôi, nhưng nếu bạn muốn hẹn hò hoặc làm gì đó lãng mạn thì có lẽ bạn đã đi quá xa rồi. Bạn đã quên lí do vì sao hai bạn chia tay chăng? Điều này cho thấy bạn đang rất mệt mỏi với cuộc sống độc thân vô vị. 

7 dấu hiệu cảnh báo bạn cần "thoát ế khẩn cấp"

5. Bạn ghét đi đám cưới

Lần lượt hội bạn gái rủ nhau lên xe bông, bạn ghét phải đi đám cưới liên tục như vậy. Nhìn thấy hạnh phúc của người khác bạn càng cảm thấy cay đắng cho chính mình. Mình cũng đâu đến nỗi tệ, sao đến giờ vẫn chưa tìm được ai?

6. Bạn hạ thấp tiêu chuẩn của mình

Bạn bắt đầu dễ tính hơn trong việc chọn lựa người yêu, không còn những tiêu chuẩn hoang tưởng. Điều bạn cần thực sự lúc này là một người tâm đầu ý hợp chứ không còn các hình mẫu soái ca như trước.

7. Bạn đắm chìm trong thế giới ảo

Nếu bên ngoài là những điều bạn không thể kiểm soát được, những con người hạnh phúc hơn bạn thì bạn bắt đầu xu hướng sống ảo, post Facebook liên tục về cuộc sống của bạn, những tưởng tượng của bạn. Mặc dù bạn quá rõ nó thật u ám nhưng trong thế giới ảo nó thật long lanh. Lâu dần, bạn không còn khả năng hòa nhập với mọi người bên ngoài ma chỉ mê mẩn chăm chút hình ảnh của mình trong thế giới ảo mà thôi.

Mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, con người lại càng dễ đắm chìm trong ảo vọng của chính mình. không phải lúc nào cũng là xu thế, là tinh tế hay đủ các lí do ngụy biện cho cái sự Ế của bản thân. Bạn cần phải thừa nhận với chính mình, rằng bạn đang rất cô đơn và chán tận cổ cảnh đơn độc một mình. KHÔNG CÓ LÍ DO GÌ BẠN PHẢI Ế! Mưu cầu hạnh phúc là một đặc quyền của con người mà. 


Workshop đầu tiên có tên gọi "Tại sao bạn ế?" - nằm trong chuỗi chiến dịch "Đừng ế ở Sài Gòn" - với sự góp mặt của các khách mời đặc biệt vào Thứ 7 (21/5/2016) tại văn phòng YMG (Tòa nhà Copac 12 Tôn Đản, quận 4).

bestie chiến dịch thoát ế

Đăng ký miễn phí tại đây

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top